Có ai ngờ: Cái đĩa mẻ cũ rích trong bếp nhà bạn có thể mang về 3 tỉ đồng đấy!

Có ai ngờ: Cái đĩa mẻ cũ rích trong bếp nhà bạn có thể mang về 3 tỉ đồng đấy!
HHT - Bạn nên kiểm tra ngay xem ở nhà bạn có món đồ gì rất cũ không nhé, nó có thể là đồ cổ giá trị lắm đấy!

Bạn có biết cái đĩa cũ mà nhà bạn thậm chí còn chẳng buồn dùng để đựng thức ăn, có khi chỉ để quẳng vài thứ lặt vặt như chìa khóa hay tiền lẻ lên đó không?

Nó có thể chẳng có giá trị gì, phải chứ?

Không đâu. Nếu nó là một món đồ cổ Trung Quốc quý hiếm!

Một chiếc đĩa, có một vết mẻ nhỏ ở rìa, đã được dùng để đựng trái cây trong một ngôi nhà ở London. Nhưng hóa ra, nó đáng giá cả một gia tài.

Chiếc đĩa này từng được dùng để đựng những thứ đồ lặt vặt.

Bản thân người chủ thì chỉ biết rằng nó từng được mua lại của một gia đình khác vào những năm 1920. Tuy nhiên, họ không hề biết giá trị thực sự của cái đĩa được trang trí hoa trắng và xanh này. Thực tế, trên đĩa còn có dấu của thời vua Ung Chính (1723-1735), nhưng vì người chủ không biết tiếng Trung Quốc nên chẳng bao giờ để ý!

Charles Hanson, người tổ chức đấu giá, nói: “Tôi mới tìm thấy cái đĩa này gần đây. Nó vạ vật trong một cái tủ để cốc chén, trong một ngôi nhà ở London, cùng nhiều đồ gốm Nhật của thế kỷ 19 nữa. Người chủ không hề biết giá trị của nó”.

Khi đăng giới thiệu về chiếc đĩa này trước khi tổ chức đấu giá, ông Hanson đã nhận được rất nhiều đề nghị từ khách hàng. Ông nói: “Hóa ra người ta rất có hứng thú với nó. Rất nhiều nhà sưu tập từ Trung Quốc muốn mua lại chiếc đĩa, vì họ coi đây là một phần lịch sử và di sản của đất nước họ”.

Nó còn bị mẻ một miếng. Nhưng bạn có thể mua nó với giá 3 tỉ đồng đấy!

Ngoài việc bị mẻ một miếng, chiếc đĩa còn có vài vết xước trên bề mặt, nhưng đối với những nhà sưu tập mê đồ cổ thì điều đó chẳng quan trọng. Hiện nay, những đồ gốm sứ cổ này là rất hiếm. Theo ông Hanson thì có một số món đồ tương tự được trưng bày ở các bảo tàng lớn trên thế giới, như ở New YorkTokyo.

Chiếc đĩa này đã được trả giá tới 100.000 bảng (3 tỉ đồng) và khả năng lớn là nó sẽ được bán đi với mức giá đó.

Liệu chúng ta có nên đi lục bếp, lục tủ nhà mình xem có món đồ cũ thật cũ nào không nhỉ?

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.