"Cô Ba Sài Gòn" - Vé xem phim bây giờ chỉ bằng ly trà sữa, tại sao phải livestream quay lén?

"Cô Ba Sài Gòn" - Vé xem phim bây giờ chỉ bằng ly trà sữa, tại sao phải livestream quay lén?
HHT - Về đoạn livestream quay lén phim "Cô Ba Sài Gòn", rất nhiều ý kiến bất bình và khẳng định đây là hành vi phạm tội, cần được xử lý nghiêm.

Chiều ngày 13/11, bộ phim Cô Ba Sài Gòn bất ngờ bị quay livestream lén. Chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút, số lượng người tham gia vào livestream lên đến hơn 5.700. Sự việc ngay lập tức được ngăn chặn, đồng thời ê-kíp sản xuất phim đã tìm ra được kẻ tình nghi thực hiện hành vi này và giao cho công an xử lý.

"Cô Ba Sài Gòn" - Vé xem phim bây giờ chỉ bằng ly trà sữa, tại sao phải livestream quay lén? ảnh 1

Chân dung kẻ thực hiện livestream.

Đây không phải là điều chưa từng xảy ra tại Việt Nam, khi mà trước đó cũng đã có hàng loạt phim điện ảnh bị quay livestream lén như Lô Tô, Em chưa 18, Gái già lắm chiêu… Thậm chí, bộ phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể do Ngô Thanh Vân làm đạo diễn cũng từng lâm vào tình cảnh này.

Những người thực hiện livestream đều còn rất trẻ với suy nghĩ vô cùng đơn giản và non nớt: “Muốn chia sẻ phim hay cho nhiều người cùng xem với mình”. Thậm chí, ngay trong đoạn tin nhắn xin lỗi nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, N.V.Tr (sinh năm 1998, cư trú tại Vũng Tàu) - người đã thực hiện hành vi thiếu ý thức của mình vừa rồi - đã khẳng định mục đích chỉ để “câu like và comment” mà không nghĩ đến hậu quả của mình.

"Cô Ba Sài Gòn" - Vé xem phim bây giờ chỉ bằng ly trà sữa, tại sao phải livestream quay lén? ảnh 2

Lời xin lỗi của kẻ tình nghi.

"Cô Ba Sài Gòn" - Vé xem phim bây giờ chỉ bằng ly trà sữa, tại sao phải livestream quay lén? ảnh 3

Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Bạn Nguyễn Chinh cho biết: “Một vé xem phim giờ rẻ bèo, bằng ly trà sữa chứ mấy”. Chính vì vậy, việc livestream, quay lén phim trong rạp là hành vi không thể chấp nhận được. Bạn Tran Anh bổ sung: “Đi ra rạp mà coi, hình ảnh đẹp mắt, âm thanh tuyệt vời, tiếc vì mấy chục ngàn?”.

"Cô Ba Sài Gòn" - Vé xem phim bây giờ chỉ bằng ly trà sữa, tại sao phải livestream quay lén? ảnh 4
"Cô Ba Sài Gòn" - Vé xem phim bây giờ chỉ bằng ly trà sữa, tại sao phải livestream quay lén? ảnh 5

Trong khi đó, bạn Quỳnh Đỗ giận dữ, khẳng định đây là hành vi thiếu ý thức. Đồng quan điểm, Hiểm Lam cho rằng, ý thức của khán giả trẻ thật đáng chán. 

"Cô Ba Sài Gòn" - Vé xem phim bây giờ chỉ bằng ly trà sữa, tại sao phải livestream quay lén? ảnh 6

Bạn Nguyễn Ngân khẳng định, hành vi quay livestream lén là không tôn trọng công sức người làm phim và không có văn hóa. Bạn cho rằng nên có biện pháp siết chặt những tình trạng này, bảo vệ quyền lợi công sức của đoàn phim và những người hoạt động nghệ thuật.

"Cô Ba Sài Gòn" - Vé xem phim bây giờ chỉ bằng ly trà sữa, tại sao phải livestream quay lén? ảnh 7

Ngoài ra, trước tình trạng “bắt cóc bỏ dĩa” khi đây không phải lần đầu tiên xảy ra, bạn Nguyễn Minh Toàn tỏ vẻ không tin tưởng vào việc chờ đợi ý thức của khán giả, thay vào đó “nên có giải pháp kiểm soát chặt chẽ hơn”.

"Cô Ba Sài Gòn" - Vé xem phim bây giờ chỉ bằng ly trà sữa, tại sao phải livestream quay lén? ảnh 8

Có thể nhận thấy, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng, việc quay livestream lén là một hành vi cần được lên án và xử lý nghiêm khắc để hạn chế những trường hợp về sau. Bên cạnh đó, dẫu cho rất khó khăn nhưng rõ ràng, ý thức của chính những người khán giả trong việc bảo vệ bản quyền các tác phẩm nghệ thuật như phim ảnh là rất cần thiết.

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” - khán giả nên chung tay bài trừ những hành vi thiếu ý thức và có khả năng gây thiệt hại lớn cho các bộ phim. Hãy đến rạp để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật một cách nghiêm túc, tận hưởng những giá trị mà bộ phim mang lại. Vì bạn xứng đáng được xem một thước phim hoàn hảo. 

TIẾN ĐẠT - Nguồn: saostar.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.
Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol

Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol

HHT - Nhân dịp sinh nhật thần tượng, cộng đồng người hâm mộ Chi Pu tại Trung Quốc và Việt Nam đã cùng nhau tạo nên những dự án chúc mừng đầy ấn tượng. Từ phủ sóng hình ảnh của nữ ca sĩ tại các thành phố lớn, quảng bá ca khúc mới cho đến thực hiện chương trình thiện nguyện đều được fan của Chi Pu lên kế hoạch tỉ mỉ.