Cô bé 9 tuổi ở Trung Quốc bị ngã ở lớp và không qua khỏi, người cha có quyết định can đảm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô bé 9 tuổi ở Trung Quốc đã không qua khỏi sau khi chạy va phải bạn ở trường và bị ngã. Sau đó, cha của cô bé có một quyết định rất can đảm và tử tế, với lý do khiến ai cũng xúc động.

Trong cuộc sống, đôi khi có những bi kịch xảy ra. Sau đó, mỗi người có một cách lựa chọn để vượt qua, và có những cách quả thật vô cùng can đảm. Người cha trong trường hợp này chính là người rất can đảm và tử tế, khiến tất cả mọi người đều xúc động.

Theo trang The New Paper, vào tháng 11/2021, một cô bé 9 tuổi tên là Tongtong đã gặp nạn ở một trường tiểu học tại Khâm Châu (Trung Quốc). Sáng hôm ấy, Tongtong chạy ra sân để học tiết Thể dục, và cô bé chạy khá nhanh, như bất kỳ học sinh nào đang hào hứng chạy đi tập thể dục.

Cô bé 9 tuổi ở Trung Quốc bị ngã ở lớp và không qua khỏi, người cha có quyết định can đảm ảnh 1

Cô bé Tongtong. Ảnh: SCMP.

Không may, đang chạy thì Tongtong va phải một bạn khác - cũng chạy đi học Thể dục. Tongtong bị ngã đập đầu vào tường ở hành lang và ngất xỉu. Hình ảnh trên camera an ninh của nhà trường cho thấy sau đó giáo viên Thể dục phải đỡ Tongtong.

Bác Huang kể lại rằng, khi Tongtong tỉnh lại thì được giáo viên cho uống nước đường. Khi giáo viên hỏi Tongtong có thấy khó chịu không thì cô bé lắc đầu. Người bạn cùng lớp cũng xin lỗi Tongtong và Tongtong đồng ý, rồi tiếp tục học giờ Thể dục.

Đến chiều, bác Huang nhận được điện thoại của giáo viên rằng Tongtong bị đau bụng, nhưng vào nhà vệ sinh 20 phút rồi vẫn không đi vệ sinh được. Trên đường đến trường con, bác Huang nhận được một cuộc gọi nữa của nhà trường, nói về sự việc buổi sáng, theo tờ SCMP. Khi bác Huang tới nơi, nhà trường đã gọi cấp cứu. Tongtong chỉ nói được với cha là cô bé quên không ăn trưa. Lúc này, trên đầu Tongtong đã có vết sưng lớn.

Cô bé 9 tuổi ở Trung Quốc bị ngã ở lớp và không qua khỏi, người cha có quyết định can đảm ảnh 2

Giáo viên phải dìu Tongtong đi sau khi cô bé bị ngã. Ảnh: 163.

Bác Huang không đợi xe cấp cứu nữa mà đưa con tới bệnh viện gần nhất, nhưng thật không may, Tongtong chìm vào hôn mê và qua đời 9 ngày sau đó. Kết quả chụp chiếu cho thấy cô bé bị xuất huyết não. Cả gia đình rất đau khổ vì sự việc này, nhưng cho rằng đây là sự cố không may, nhà trường cũng đã xin lỗi, còn giáo viên hôm ấy cũng đã bị phạt vì không báo ngay với phụ huynh, nhưng một phần vì thấy Tongtong bảo mình không sao cả.

Thế rồi, sau khi nói lời tạm biệt cuối cùng với con gái, bác Huang đã quyết định hiến 7 cơ quan nội tạng của Tongtong, bao gồm cả gan và tim. Bác nói rằng, chỉ có bằng cách này, bác mới có thể sống tiếp được.

Cô bé 9 tuổi ở Trung Quốc bị ngã ở lớp và không qua khỏi, người cha có quyết định can đảm ảnh 3

Cha của Tongtong muốn con gái tiếp tục "sống", dù là theo một cách khác. Ảnh: Weibo.

Chính bác Huang cũng khóc rất nhiều khi đưa ra quyết định đó và tay bác run bắn lên khi ký giấy tờ hiến tạng. Nhưng bác nói: “Tôi không muốn làm người hùng hay nhận lời khen ngợi gì cả. Tôi chỉ muốn trái tim của con gái tôi vẫn tiếp tục đập trên thế giới này, dù không phải trong cơ thể của con bé”.

Cả 7 cơ quan nội tạng của Tongtong đều đã được ghép cho những bệnh nhân phù hợp và trong tháng 1 này, bác Huang vừa nhận được thông tin rằng các bệnh nhân đó hiện đều bình phục tốt. Rất nhiều cư dân mạng đã gửi lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp tới bác Huang và gia đình, gọi quyết định của bác là “phi thường”. Còn bác Huang thì nói, bản thân bác cũng từng được rất nhiều người đối xử tốt, nên bác tin rằng con gái mình cũng muốn đối xử tốt lại với xã hội và hẳn sẽ đồng ý với quyết định của cha.

Cô bé 9 tuổi ở Trung Quốc bị ngã ở lớp và không qua khỏi, người cha có quyết định can đảm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.