Tiếc món đồ bị thầy giáo tịch thu từ hơn 40 năm trước, một người Nhật đột nhập trường cũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Nhật rủ bạn đời đột nhập trường học cũ của mình, mà lý do thì rất bất ngờ: Ông ấy muốn lấy lại món đồ mà ông bị thầy giáo tịch thu hồi còn đi học ở trường này. Thật không may, ông ấy bị bắt ngay tại trận.

Trong thời gian đi học, phần lớn học sinh đều từng bị thầy cô giáo “tịch thu” một món đồ nào đó, một thứ mà lẽ ra không được mang đến lớp hoặc dùng trong giờ học nhưng mình lại thích nó đến mức cứ mang nó theo và lấy ra để xem hoặc chơi.

Chính việc này đã xảy ra ở một trường trung học tại Misaka (Hokkaido, Nhật Bản). Người bị tịch thu món đồ là một nam sinh, tên là Taro.

Đó là chuyện rất bình thường, nhưng điều không bình thường ở đây là sự việc đã xảy ra từ… hơn 40 năm trước, và đến giờ, Taro bỗng muốn lấy lại món đồ đó.

Tiếc món đồ bị thầy giáo tịch thu từ hơn 40 năm trước, một người Nhật đột nhập trường cũ ảnh 1

Khi đi học, nhiều học sinh từng bị thầy cô giáo tịch thu đồ. Ảnh minh họa: Goody Feed.

Vậy là Taro, cùng với người bạn đời của mình, đã đột nhập trường cũ, với mục đích duy nhất là lấy lại thứ bị tịch thu. Cả hai đã lẻn được vào đến phòng của nhân viên nhà trường, nhưng một bảo vệ có ca trực đã nghe thấy tiếng họ nói chuyện nên gọi cảnh sát.

Khi cảnh sát đến, cặp đôi nói trên vẫn đang ở trong trường để cố tìm món đồ kia. Họ tất nhiên bị bắt ngay vì đã vi phạm pháp luật.

Dù sự việc xảy ra ở trường học nhưng nó không thể được giải quyết đơn giản theo kiểu mời phụ huynh đến đón con về và đình chỉ học nữa. Bởi vì, thật khó tin, Taro đã 63 tuổi và người bạn đời của ông đã 58 tuổi. Cặp đôi đều từng học ở trường này từ hơn 40 năm trước rồi.

Tiếc món đồ bị thầy giáo tịch thu từ hơn 40 năm trước, một người Nhật đột nhập trường cũ ảnh 2

Vì muốn lấy lại món đồ từng bị thầy giáo tịch thu, Taro quyết định đột nhập trường cũ. Ảnh minh họa: YouTube.

Taro khai rằng, ông nghĩ nếu không tìm được món đồ ở trong trường thì sẽ lục tìm các hồ sơ để lấy số điện thoại của thầy giáo, rồi gọi và bảo thầy trả lại đồ.

Tuy nhiên, Taro nhất định không chịu nói ra rằng thầy giáo đã tịch thu món đồ gì của ông, nhưng chắc chắn nó là thứ mà ông rất thích, hoặc rất quý. Chỉ có vậy thì ông ấy mới phải tìm cách lấy lại nó sau một thời gian dài như vậy chứ. Nhưng theo các thầy cô ở Nhật thì họ không tịch thu thứ gì có giá trị cao rồi giữ lại, mà thường chỉ thu những thứ như thẻ sưu tập, máy chơi điện tử, hoặc… tạp chí người lớn.

Tiếc món đồ bị thầy giáo tịch thu từ hơn 40 năm trước, một người Nhật đột nhập trường cũ ảnh 3

Các thầy cô ở Nhật cho biết, thứ mà họ hay tịch thu nhất từ học sinh chỉ là máy chơi điện tử chứ không có gì ghê gớm. Ảnh minh họa: Sora.

Về việc này, cư dân mạng ở Nhật viết những bình luận như:

“Lẽ ra ông ấy nên nhớ đến bài hát trong phim Frozen: “Let it go…””.

“Ông Taro muốn lấy lại đồ đã đành, còn tại sao một người phụ nữ gần 60 tuổi lại đồng ý làm theo một việc như thế này nhỉ?”.

“Có thể dựa trên việc này mà dựng thành một bộ phim được đấy”.

Tiếc món đồ bị thầy giáo tịch thu từ hơn 40 năm trước, một người Nhật đột nhập trường cũ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?