Tiếc món đồ bị thầy giáo tịch thu từ hơn 40 năm trước, một người Nhật đột nhập trường cũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Nhật rủ bạn đời đột nhập trường học cũ của mình, mà lý do thì rất bất ngờ: Ông ấy muốn lấy lại món đồ mà ông bị thầy giáo tịch thu hồi còn đi học ở trường này. Thật không may, ông ấy bị bắt ngay tại trận.

Trong thời gian đi học, phần lớn học sinh đều từng bị thầy cô giáo “tịch thu” một món đồ nào đó, một thứ mà lẽ ra không được mang đến lớp hoặc dùng trong giờ học nhưng mình lại thích nó đến mức cứ mang nó theo và lấy ra để xem hoặc chơi.

Chính việc này đã xảy ra ở một trường trung học tại Misaka (Hokkaido, Nhật Bản). Người bị tịch thu món đồ là một nam sinh, tên là Taro.

Đó là chuyện rất bình thường, nhưng điều không bình thường ở đây là sự việc đã xảy ra từ… hơn 40 năm trước, và đến giờ, Taro bỗng muốn lấy lại món đồ đó.

Tiếc món đồ bị thầy giáo tịch thu từ hơn 40 năm trước, một người Nhật đột nhập trường cũ ảnh 1

Khi đi học, nhiều học sinh từng bị thầy cô giáo tịch thu đồ. Ảnh minh họa: Goody Feed.

Vậy là Taro, cùng với người bạn đời của mình, đã đột nhập trường cũ, với mục đích duy nhất là lấy lại thứ bị tịch thu. Cả hai đã lẻn được vào đến phòng của nhân viên nhà trường, nhưng một bảo vệ có ca trực đã nghe thấy tiếng họ nói chuyện nên gọi cảnh sát.

Khi cảnh sát đến, cặp đôi nói trên vẫn đang ở trong trường để cố tìm món đồ kia. Họ tất nhiên bị bắt ngay vì đã vi phạm pháp luật.

Dù sự việc xảy ra ở trường học nhưng nó không thể được giải quyết đơn giản theo kiểu mời phụ huynh đến đón con về và đình chỉ học nữa. Bởi vì, thật khó tin, Taro đã 63 tuổi và người bạn đời của ông đã 58 tuổi. Cặp đôi đều từng học ở trường này từ hơn 40 năm trước rồi.

Tiếc món đồ bị thầy giáo tịch thu từ hơn 40 năm trước, một người Nhật đột nhập trường cũ ảnh 2

Vì muốn lấy lại món đồ từng bị thầy giáo tịch thu, Taro quyết định đột nhập trường cũ. Ảnh minh họa: YouTube.

Taro khai rằng, ông nghĩ nếu không tìm được món đồ ở trong trường thì sẽ lục tìm các hồ sơ để lấy số điện thoại của thầy giáo, rồi gọi và bảo thầy trả lại đồ.

Tuy nhiên, Taro nhất định không chịu nói ra rằng thầy giáo đã tịch thu món đồ gì của ông, nhưng chắc chắn nó là thứ mà ông rất thích, hoặc rất quý. Chỉ có vậy thì ông ấy mới phải tìm cách lấy lại nó sau một thời gian dài như vậy chứ. Nhưng theo các thầy cô ở Nhật thì họ không tịch thu thứ gì có giá trị cao rồi giữ lại, mà thường chỉ thu những thứ như thẻ sưu tập, máy chơi điện tử, hoặc… tạp chí người lớn.

Tiếc món đồ bị thầy giáo tịch thu từ hơn 40 năm trước, một người Nhật đột nhập trường cũ ảnh 3

Các thầy cô ở Nhật cho biết, thứ mà họ hay tịch thu nhất từ học sinh chỉ là máy chơi điện tử chứ không có gì ghê gớm. Ảnh minh họa: Sora.

Về việc này, cư dân mạng ở Nhật viết những bình luận như:

“Lẽ ra ông ấy nên nhớ đến bài hát trong phim Frozen: “Let it go…””.

“Ông Taro muốn lấy lại đồ đã đành, còn tại sao một người phụ nữ gần 60 tuổi lại đồng ý làm theo một việc như thế này nhỉ?”.

“Có thể dựa trên việc này mà dựng thành một bộ phim được đấy”.

Tiếc món đồ bị thầy giáo tịch thu từ hơn 40 năm trước, một người Nhật đột nhập trường cũ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...