Có cả tá món từ dưa hấu mát "lịm tim" cho mùa Hè này

Có cả tá món từ dưa hấu mát "lịm tim" cho mùa Hè này
HHT - Dưa hấu ăn không cũng ngon và ngọt mát rồi, thế mà còn được biến tấu thành các món sau nữa thì quá đã luôn.

Sinh tố dưa hấu

Có cả tá món từ dưa hấu mát "lịm tim" cho mùa Hè này ảnh 1

Món uống truyền thống này vừa mát lại vừa ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ hảo ngọt trong mùa Hè. Sinh tố dưa hấu luôn được bình chọn là một trong những loại sinh tố đỉnh nhất.

Soda dưa hấu

Có cả tá món từ dưa hấu mát "lịm tim" cho mùa Hè này ảnh 2

Soda là loại nước giải khát bá đạo của mùa hè, còn dưa hấu là loại quả mà hè đến là không thể thiếu. Kết hợp hai thứ này với nhau thì đảm bảo là mát lịm. Thậm chí khi kết hợp hai thứ này với nhau uống còn rất vào nhé.

Mojito dưa hấu

Có cả tá món từ dưa hấu mát "lịm tim" cho mùa Hè này ảnh 3

Soda đã mát như thế, nhưng vẫn chào thua so với mojito, bởi nó mang đến cảm giác lạnh luôn. Mojito cũng được pha cheeses từ soda nhưng có cả chanh, bạc hà, một chút muối nên đảm bảo thanh mát và giải nhiệt tức thì. Thêm vị ngọt ngào của dưa hấu vào nữa thì vừa đẹp lại ngon mê ly.

Bingsu dưa hấu

Có cả tá món từ dưa hấu mát "lịm tim" cho mùa Hè này ảnh 4

Bên cạnh bingsu được bày biện hoành tráng trong một chiếc ly to đùng, thì năm nay món được yêu thích đó chính là bingsu dưa hấu được làm ngay trên vỏ quả dưa hấu. Ruột của một nửa quả được xúc thành từng viên tròn, còn nửa còn lại được khoét ruột rồi bỏ đá bào thêm sữa đặc và dưa hấu lên trên. Ngoài ra còn có nhiều topping khác nữa, nhưng nói chung là hấp dẫn cả nội dung lẫn hình thức.

Panna cotta dưa hấu

Có cả tá món từ dưa hấu mát "lịm tim" cho mùa Hè này ảnh 5

Chúng ta đã thấy panna cotta nhiều vị nhưng mùa hè năm nay thì vị dưa hấu mới bắt đầu rộ lên. Bạn nào thích cảm giác thanh mát thì chắc sẽ yêu thích món này. Còn nếu thích rõ vị thì dưa hấu có vẻ chưa đáp ứng được lắm. Bởi dưa hấu không quá ngọt, panna cotta là lớp kem ngọt vừa phải, nên cảm giác sẽ không lại nhiều dư vị gì đặc biệt.

Dưa hấu sữa chua

Có cả tá món từ dưa hấu mát "lịm tim" cho mùa Hè này ảnh 6

Dưa hấu kết hợp với sữa chua tạo thành một cặp đôi hoàn hảo khi dưa hấu có thể làm giảm vị chua của sữa, còn sữa giúp cho dưa hấu thêm ngọt ngào. 

Kem dưa hấu

Có cả tá món từ dưa hấu mát "lịm tim" cho mùa Hè này ảnh 7

Kem tươi được làm bằng dưa hấu mang đến cảm giác lạnh đã đời. Giữ nguyên được vị ngọt vốn có, nhưng sau khi được đông cứng, kem dưa hấu không xốp mềm nên đảm bảo khi cắn sẽ "ngập răng" và lạnh tê, như có thể dập tan mọi cơn nóng của mùa Hè. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

HHT - Trào lưu săn đồ cũ, đồ secondhand từ lâu đã được các teen săn lùng vì tính độc nhất vô nhị. Bên cạnh quần áo, giày dép, các bạn còn có đam mê “gom” và sưu tầm đồ gốm cũ bởi giá hạt dẻ, xinh xắn và decor nhà rất mê! Để nhà Hoa giới thiệu cho bạn những điểm sắm gốm “ai cũng rất iu” nhé!