Cô dâu chú rể ở Ấn Độ được bạn bè tặng một can xăng và một túi hành củ làm quà cưới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Quà cưới thường thể hiện thành ý của khách mời đối với cô dâu chú rể. Về cơ bản, nếu không tặng tiền, khách có thể tặng những món quà thực tế mà cặp đôi mới cưới có thể dùng được. Hẳn là nghĩ như vậy nên một nhóm khách ở Ấn Độ khi đi ăn cưới thì đem theo… xăng và dầu làm quà cho cặp vợ chồng son.

Theo báo chí Ấn Độ, chỉ trong vòng 16 ngày qua, giá xăng ở nước này đã tăng tới… 14 lần. Tất nhiên mỗi lần chỉ tăng một ít, nhưng mỗi ngày giá xăng lại lập đỉnh mới nên mỗi sáng tỉnh dậy, ai cũng lo ngay ngáy là hôm nay giá xăng có tăng không, tăng thêm bao nhiêu tiền.

Mà giá xăng tăng thì rõ ràng những người dân bình thường là bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Giờ đây, ai cũng phải nghĩ cách tiết kiệm xăng.

Nhưng dù vậy thì một cặp đôi mới cưới cũng không lường được việc nhóm bạn của mình khi đến ăn cưới lại tặng quà cưới là xăng và dầu diesel.

Cô dâu chú rể ở Ấn Độ được bạn bè tặng một can xăng và một túi hành củ làm quà cưới ảnh 1

Cô dâu chú rể ở Ấn Độ được nhận quà cưới là xăng và dầu diesel. Ảnh: India Times.

Đúng vậy, nhóm bạn chung đã tặng cô dâu chú rể mỗi người một lít xăng và một lít dầu diesel.

Cặp đôi này tên là Girish Kumar và Keerthana, ở bang Tamil Nadu. Họ kể rằng, ban đầu họ cũng rất bất ngờ vì món quà đó, nhưng sau thì họ nhận với tinh thần “vui là chính”.

Hiện tại, ở Tamil Nadu, giá xăng và dầu đều cao: Xăng là 110,85 rupee/ lít (33.400 đồng) và dầu diesel là 100,94 rupee/ lít (khoảng 30.400 đồng). Mà Tamil Nadu còn không phải là nơi có giá xăng cao nhất ở Ấn Độ đâu. Tại thành phố Mumbai - trung tâm tài chính, thương mại của đất nước này - giá xăng đang là 120,51 rupee/ lít (36.300 đồng).

Cô dâu chú rể ở Ấn Độ được bạn bè tặng một can xăng và một túi hành củ làm quà cưới ảnh 2

Trong hơn nửa tháng qua, giá xăng ở Ấn Độ gần như ngày nào cũng tăng. Ảnh: Amal KS/ HT PHOTO.

Nhưng vợ chồng Kumar cũng không phải là cặp đôi đầu tiên ở Ấn Độ được tặng xăng dầu, hay nhìn chung là những món quà rất thực tế và hài hước, vào ngày cưới. Ở Ấn Độ, dường như người ta cứ thấy cái gì đang tăng giá là đem đi làm quà cưới. Năm 2021, khi giá hành tây bỗng nhiên tăng cao, một số người đi ăn cưới đã xách túi hành đi làm quà cho cô dâu chú rể. Hành còn được đóng gói hoặc cho vào hộp thắt nơ rất đẹp, trông đúng kiểu một món quà cưới.

Ngoài ra, vào tháng 2/2021, một cặp đôi mới cưới khác ở Ân Độ cũng được khách mời đem đến tặng một can xăng và một túi hành củ.

Cô dâu chú rể ở Ấn Độ được bạn bè tặng một can xăng và một túi hành củ làm quà cưới ảnh 3

Lúc giá hành tây tăng cao thì có cặp đôi ở Ấn Độ lại nhận được quà cưới là một giỏ hành. Ảnh: Republic World.

Các công ty tiếp thị xăng dầu ở Ấn Độ nói rằng, giá xăng ở nước này sắp tới sẽ còn tăng. Vậy có lẽ xu hướng quà cưới ở Ấn Độ trong tương lai gần sẽ là xăng và dầu rồi.

Cô dâu chú rể ở Ấn Độ được bạn bè tặng một can xăng và một túi hành củ làm quà cưới ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.