Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này!

HHT - Mới đây, trong buổi lễ ký kết giữa Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, những dự định hợp tác về giáo dục ở nhiều cấp học đã được chia sẻ. Thông tin về học bổng, chương trình đào tạo liên kết, đào tạo từ xa... khiến các bạn học sinh Việt vô cùng hào hứng.

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam đã tiến hành tái ký kết bản Kế hoạch Hợp tác Chiến lược về Giáo dục giai đoạn 2020 - 2023.

Theo đó, các sáng kiến hợp tác về giáo dục sẽ được triển khai mạnh mẽ hơn, bao gồm kế hoạch liên kết ở bậc đại học, đào tạo trực tuyến và đào tạo kết hợp (blended learning), đào tạo trong lĩnh vực tiếng Anh. 

Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này! ảnh 1 Buổi lễ ký kết giữa Cơ quan giáo dục New Zealand và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam.

Trước những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chương trình đào tạo trực tuyến và đào tạo kết hợp được đặc biệt quan tâm, điều này khiến không ít bạn đang có ý định du học bớt lo lắng. Không chỉ vậy, cựu du học sinh Việt Nam và New Zealand cũng sẽ có thêm các dự án để kết nối, giao lưu.  

Ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đánh giá cao về sự năng động và những kỹ năng của học sinh, sinh viên Việt Nam. Chắc hẳn trong tương lai, các bạn học sinh Việt sẽ có thêm nhiều cơ hội để thể hiện tài năng với bạn bè New Zealand đấy!

Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này! ảnh 2 Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ niềm vui khi lễ ký kết diễn ra vào năm 2020 - năm đánh dấu 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và New Zealand.
Một số chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên Việt cũng được nhắc tới như NZSS (Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học) hay NZS (Học bổng Chính phủ New Zealand bậc sau Đại học). Bên cạnh đó, New Zealand cũng có Học bổng của Thủ tướng dành cho sinh viên trao đổi ở khu vực châu Á (Prime Minister’s Scholarships for Asia). 
Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này! ảnh 3 Một số chương trình học bổng của New Zealand dành cho Việt Nam.
Bạn có thể theo dõi thông tin tại trang web: https://nzschoolscholarships.co.nz/, hoặc Facebook chính thức của Đại sứ quán New Zealand. Hiện tại, chương trình NZSS đang nhận hồ sơ, những bạn có dự định du học hãy thử tìm hiểu nhé!
Có dự định du học New Zealand, học sinh Việt không thể bỏ lỡ những thông tin mới này! ảnh 4
Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.