Cô gái 25 tuổi bị phạt 7,5 triệu đồng vì chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công an

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do nghi ngờ các đối tượng gọi điện lừa đảo nên P.L.C (25 tuổi, Hà Nội) đã chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa ra quyết định xử phạt đối với P.L.C, 25 tuổi, trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội, do vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tại cơ quan Công an, C. khai nhận do nghi ngờ các đối tượng gọi điện lừa đảo nên chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an. Căn cứ theo quy định, cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt hành chính P.L.C số tiền 7,5 triệu đồng.

Cô gái 25 tuổi bị phạt 7,5 triệu đồng vì chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công an ảnh 1

P.L.C tại cơ quan công an. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Trước đó vào 13/3, thượng tá Đinh Quang Hiệp, trưởng Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Hoàng Tuấn H. (34 tuổi, trú huyện Sơn Động) và Nguyễn Đức Y. (33 tuổi, trú huyện Việt Yên, Bắc Giang) với số tiền 7,5 triệu đồng/người. Mức phạt trên dành cho hành vi "thu thập, sử dụng thông tin của tổ chức mà không được sự đồng ý theo quy định của pháp luật".

Vào khoảng cuối tháng 12/2022, do cần tiền chi tiêu cá nhân, Hoàng Tuấn H. đã vay tiền qua một số app trên điện thoại di động. Do chậm trả tiền vay nên Hoàng Tuấn H. và người nhà, bạn bè đã bị các đối tượng sử dụng số điện thoại lạ (sim rác) nhắn tin, gọi điện đòi nợ. Thậm chí, Hoàng Tuấn H. còn bị các đối tượng đòi nợ ghép ảnh vào các thông báo đòi nợ gửi cho bạn bè, người thân của mình.

Cô gái 25 tuổi bị phạt 7,5 triệu đồng vì chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công an ảnh 2

Lực lượng công an làm việc với người vi phạm liên quan đến chuyển cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an. (Ảnh: CACC)

Do bị các đối tượng lạ liên tục gọi điện đòi nợ với tần suất nhiều hơn, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày và uy tín của mình, Hoàng Tuấn H. chuyển hướng cuộc gọi của các số máy lạ gọi đến điện thoại của bản thân đến số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an để không bị làm phiền.

Đối với Nguyễn Đức Y., cơ quan công an đã xác minh, làm rõ hành vi của Y. cũng giống như H. Do bị các đối tượng cho vay nhắn tin, gọi điện đòi tiền quá nhiều, Y. đã sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi của các số máy lạ gọi vào số điện thoại của Y. đến số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an.

Thông qua những vụ việc nêu trên, cơ quan điều tra cảnh báo người dân không được phép chuyển hướng cuộc gọi tới đường dây nóng của cơ quan Công an, dù với bất kỳ mục đích gì đều vi phạm pháp luật.

Cô gái 25 tuổi bị phạt 7,5 triệu đồng vì chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Công an ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?