Cô gái bị mắc kẹt tại quán lẩu ở Trung Quốc, được ăn lẩu miễn phí đến mức hết chịu nổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Trung Quốc vào quán ăn lẩu, nhưng ăn xong chưa kịp ra thì quán phải đóng cửa cách ly. Thế là cô bị mắc kẹt tại quán, không được về nhà. Khi bị kẹt lại, cô gái này được ăn lẩu miễn phí thoải mái, bữa nào cũng ăn, nhưng sau 3 ngày thì cô nói mình sắp phát điên.

Hầu như ai cũng thích ăn lẩu, nhưng nếu ăn lẩu vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và cả bữa phụ thì sao nhỉ?

Có một cô gái ở Trung Quốc đã được (hoặc “bị”, tùy theo cách nhìn của mỗi người) ăn như thế suốt 3 ngày liền, hoàn toàn miễn phí.

Bởi vì cô gái này, họ Vương (Wang), bị kẹt trong một nhà hàng lẩu ở thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam).

Có sự việc này là do Trung Quốc đang áp dụng những biện pháp mạnh nhằm chống bệnh dịch: Họ sẽ lập tức đóng cửa một tòa nhà/ cơ sở/ trung tâm nếu phát hiện có ca nhiễm COVID-19 từng đến đó.

Cô gái bị mắc kẹt tại quán lẩu ở Trung Quốc, được ăn lẩu miễn phí đến mức hết chịu nổi ảnh 1

Vương ngồi ăn lẩu cùng bạn. Ảnh: Weibo.

Và nhà hàng lẩu mà Vương đến ăn ngày hôm ấy (18/3) cũng là nơi mà một ca nhiễm COVID-19 từng ghé vào ăn trưa. Còn Vương cùng 4 người bạn tới ăn vào buổi tối muộn, tức là hơn 10 tiếng sau khi ca nhiễm kia tới.

Khoảng 11h20’ tối, 3 người bạn của Vương về trước, còn Vương tình cờ gặp một người bạn khác nên ngồi lại nhà hàng để trò chuyện. 20 phút sau, Vương đứng dậy định ra về, nhưng đã muộn: Cô phát hiện ra rằng cả tòa nhà - nơi có nhà hàng - đã bị đóng cửa trước đó đúng một phút.

Thế là Vương, cùng khoảng 30 - 40 người khách may mắn (hoặc thiếu may mắn) khác, mắc kẹt trong nhà hàng và phải cách ly luôn tại đó, không được ra về.

Cô gái bị mắc kẹt tại quán lẩu ở Trung Quốc, được ăn lẩu miễn phí đến mức hết chịu nổi ảnh 2

Nếu rời đi sớm hơn một phút thì đã được về nhà rồi! Ảnh: Weibo.

Trong 3 ngày tiếp theo, khoảng hơn 10 nhân viên cũng kẹt lại nhà hàng rất chịu khó nấu nướng, đảm bảo những thực khách cùng mắc kẹt được ăn đủ các bữa trong ngày - sáng lẩu, trưa lẩu, chiều lẩu, tối lẩu, thậm chí 3h sáng cũng nấu mỳ mời khách ăn nhẹ. Tất cả các bữa ăn này đều là miễn phí.

Vương đăng câu chuyện của mình lên mạng - trong khi vẫn đang mắc kẹt ở nhà hàng - và thừa nhận rằng, nếu nói cô được cho ăn rất tốt cũng vẫn là câu nói giảm nhẹ. Cô được cho ăn rất, rất nhiều thì đúng hơn và sau 3 ngày toàn ăn lẩu, cô muốn phát điên, không muốn ăn lẩu thêm một chút nào nữa, dù nhân viên nhà hàng thì rất tử tế. Vương nói, khi nào hết 14 ngày cách ly, chắc cô sẽ không ăn lẩu trong cả năm tới.

Cô gái bị mắc kẹt tại quán lẩu ở Trung Quốc, được ăn lẩu miễn phí đến mức hết chịu nổi ảnh 3

Thực khách bị kẹt lại nhà hàng được ăn lẩu suốt ngày, ngày nào cũng ăn. Ảnh: Weibo.

Câu chuyện của Vương thu hút rất nhiều sự chú ý. Netizen Trung Quốc vừa buồn cười, vừa tỏ ra ghen tỵ với trải nghiệm của Vương và nói rằng cô thật may mắn vì mắc kẹt trong nhà hàng, ít ra không phải lo đến chuyện ăn uống. Có netizen còn nhận xét: “Bài học của câu chuyện này là hoặc bạn hãy ăn ở nhà, hoặc bạn hãy tìm nhà hàng nào có thức ăn ngon và dịch vụ tốt mà tới, để nếu chẳng may bị cách ly đột xuất thì vẫn có đồ ngon mà ăn”.

Cô gái bị mắc kẹt tại quán lẩu ở Trung Quốc, được ăn lẩu miễn phí đến mức hết chịu nổi ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.