Cô gái đập heo đất bố đã nuôi 28 năm, số tiền ở trong khiến ai cũng phải trầm trồ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái được bố cho phép đập chú heo đất mà bố đã nuôi 28 năm - từ trước khi cô ra đời với mục đích để dành chút tiền cho con gái sau này. Trong chú heo đó có bao nhiêu tiền mà khiến rất nhiều cư dân mạng ngưỡng mộ?

Ai cũng biết rằng việc tiết kiệm tiền là rất cần thiết và cách tiết kiệm đơn giản nhất chính là nhét tiền vào heo đất - loại heo đất không có nắp mở để lấy ra dễ dàng ấy.

Mới đây, một cô gái ở Singapore tên là Xenia Tan đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng cô chuẩn bị đập chú heo đất mà bố cô đã “nuôi” được 28 năm.

Theo Xenia, bố cô bắt đầu bỏ tiền lẻ vào heo đất từ ngay trước khi cô chào đời với ý nghĩ rằng khi nào con trưởng thành thì tặng cho con. Thế rồi thời gian trôi nhanh, chớp mắt một cái đã 28 năm và cô con gái 28 tuổi giờ được bố cho phép đập heo đất. Xenia giải thích rằng bố cô cũng sợ những đồng xu trong heo đất sẽ bị gỉ hoặc đổi màu sau nhiều năm.

Cô gái đập heo đất bố đã nuôi 28 năm, số tiền ở trong khiến ai cũng phải trầm trồ ảnh 1

Người bố chỉ cho con gái vị trí nên đập vào heo đất. Ảnh: Xenia Tan.

Vậy là vào dịp đầu năm mới, cả nhà Xenia - và cả người yêu của cô - cùng có mặt trong “sự kiện trọng đại”: Heo đất được đập ra, và từ bên trong chú heo đất, cả một dòng tiền, toàn là tiền xu 1 đôla Sing, đổ ra ngoài. Lý do là vì bố của Xenia không phải tiết kiệm tiền hằng ngày, mà cứ khi nào có những đồng xu 1 đôla Sing thì ông nhét vào heo đất.

Cả nhà Xenia đã cùng đếm số tiền này, tất cả được hơn 7.000 đôla Sing (khoảng 126 triệu đồng).

Cô gái đập heo đất bố đã nuôi 28 năm, số tiền ở trong khiến ai cũng phải trầm trồ ảnh 2

Chú heo đất này còn nhiều tuổi hơn cả Xenia. Ảnh: Xenia Tan.

Số tiền 126 triệu đồng là nhiều hay ít thì còn tùy cách nhìn của từng người. Có người cho rằng 28 năm mà "chỉ" tiết kiệm được 126 triệu đồng thì cũng không nhiều. Nhưng cũng có những người cho rằng việc tiết kiệm của bố Xenia rất đơn giản, chỉ với những đồng xu lẻ, không ảnh hưởng đến việc chi tiêu hằng ngày, thế mà giờ cũng được số tiền như thế là lớn rồi.

Hơn nữa, trong thời buổi kiếm tiền không dễ thì thật tuyệt vời khi bố của Xenia có một khoản tặng con gái như vậy, và càng tuyệt vời hơn nữa khi biết rằng bố đã luôn quan tâm đến Xenia từ trước khi cô chào đời.

Cô gái đập heo đất bố đã nuôi 28 năm, số tiền ở trong khiến ai cũng phải trầm trồ ảnh 3

Khoảng 7.000 đồng xu 1 đôla Sing được xếp ngay ngắn. Ảnh: Xenia Tan.

Câu chuyện của Xenia đã được xem đến 7 triệu lượt, với hàng ngàn bình luận. Hầu hết netizen Singapore đều thấy xúc động và thích thú với cách làm của bố Xenia. Họ viết:

“Bác ấy (bố của Xenia) còn dạy chúng ta một bài học: Những đồng xu nhỏ mà tích cóp dần dần thì cũng có thể thành số tiền lớn”.

“Câu chuyện này khiến tôi có động lực nuôi heo đất, có lẽ tôi sẽ nuôi một con cho đứa con tương lai của mình là vừa”.

Cô gái đập heo đất bố đã nuôi 28 năm, số tiền ở trong khiến ai cũng phải trầm trồ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.