Cô gái đập heo đất bố đã nuôi 28 năm, số tiền ở trong khiến ai cũng phải trầm trồ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái được bố cho phép đập chú heo đất mà bố đã nuôi 28 năm - từ trước khi cô ra đời với mục đích để dành chút tiền cho con gái sau này. Trong chú heo đó có bao nhiêu tiền mà khiến rất nhiều cư dân mạng ngưỡng mộ?

Ai cũng biết rằng việc tiết kiệm tiền là rất cần thiết và cách tiết kiệm đơn giản nhất chính là nhét tiền vào heo đất - loại heo đất không có nắp mở để lấy ra dễ dàng ấy.

Mới đây, một cô gái ở Singapore tên là Xenia Tan đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng cô chuẩn bị đập chú heo đất mà bố cô đã “nuôi” được 28 năm.

Theo Xenia, bố cô bắt đầu bỏ tiền lẻ vào heo đất từ ngay trước khi cô chào đời với ý nghĩ rằng khi nào con trưởng thành thì tặng cho con. Thế rồi thời gian trôi nhanh, chớp mắt một cái đã 28 năm và cô con gái 28 tuổi giờ được bố cho phép đập heo đất. Xenia giải thích rằng bố cô cũng sợ những đồng xu trong heo đất sẽ bị gỉ hoặc đổi màu sau nhiều năm.

Cô gái đập heo đất bố đã nuôi 28 năm, số tiền ở trong khiến ai cũng phải trầm trồ ảnh 1

Người bố chỉ cho con gái vị trí nên đập vào heo đất. Ảnh: Xenia Tan.

Vậy là vào dịp đầu năm mới, cả nhà Xenia - và cả người yêu của cô - cùng có mặt trong “sự kiện trọng đại”: Heo đất được đập ra, và từ bên trong chú heo đất, cả một dòng tiền, toàn là tiền xu 1 đôla Sing, đổ ra ngoài. Lý do là vì bố của Xenia không phải tiết kiệm tiền hằng ngày, mà cứ khi nào có những đồng xu 1 đôla Sing thì ông nhét vào heo đất.

Cả nhà Xenia đã cùng đếm số tiền này, tất cả được hơn 7.000 đôla Sing (khoảng 126 triệu đồng).

Cô gái đập heo đất bố đã nuôi 28 năm, số tiền ở trong khiến ai cũng phải trầm trồ ảnh 2

Chú heo đất này còn nhiều tuổi hơn cả Xenia. Ảnh: Xenia Tan.

Số tiền 126 triệu đồng là nhiều hay ít thì còn tùy cách nhìn của từng người. Có người cho rằng 28 năm mà "chỉ" tiết kiệm được 126 triệu đồng thì cũng không nhiều. Nhưng cũng có những người cho rằng việc tiết kiệm của bố Xenia rất đơn giản, chỉ với những đồng xu lẻ, không ảnh hưởng đến việc chi tiêu hằng ngày, thế mà giờ cũng được số tiền như thế là lớn rồi.

Hơn nữa, trong thời buổi kiếm tiền không dễ thì thật tuyệt vời khi bố của Xenia có một khoản tặng con gái như vậy, và càng tuyệt vời hơn nữa khi biết rằng bố đã luôn quan tâm đến Xenia từ trước khi cô chào đời.

Cô gái đập heo đất bố đã nuôi 28 năm, số tiền ở trong khiến ai cũng phải trầm trồ ảnh 3

Khoảng 7.000 đồng xu 1 đôla Sing được xếp ngay ngắn. Ảnh: Xenia Tan.

Câu chuyện của Xenia đã được xem đến 7 triệu lượt, với hàng ngàn bình luận. Hầu hết netizen Singapore đều thấy xúc động và thích thú với cách làm của bố Xenia. Họ viết:

“Bác ấy (bố của Xenia) còn dạy chúng ta một bài học: Những đồng xu nhỏ mà tích cóp dần dần thì cũng có thể thành số tiền lớn”.

“Câu chuyện này khiến tôi có động lực nuôi heo đất, có lẽ tôi sẽ nuôi một con cho đứa con tương lai của mình là vừa”.

Cô gái đập heo đất bố đã nuôi 28 năm, số tiền ở trong khiến ai cũng phải trầm trồ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.