Cô gái năm ấy bị Tyra Banks mắng trước hàng triệu khán giả giờ ra sao?

Cô gái năm ấy bị Tyra Banks mắng trước hàng triệu khán giả giờ ra sao?
HHT - Gần 13 năm trước, một cô gái 22 tuổi đã trở thành tâm điểm truyền hình thực tế Mỹ khi bị Tyra Banks la lớn ngay tại America’s Next Top Model.

Giây phút loại người ầm ĩ nhất lịch sử ANTM

Tập 7 của ANTM mùa 4, hai thí sinh Tiffany RichardsonRebecca Epley đứng trước nguy cơ một trong hai sẽ bị loại. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng đã khiến cả khán phòng đều hoảng hốt: TiffanyRebecca đều phải trở về nhà. Các thí sinh xôn xao, trong khi các giám khảo vẫn còn bất ngờ trước quyết định lạ lùng này.

Cô gái năm ấy bị Tyra Banks mắng trước hàng triệu khán giả giờ ra sao? ảnh 1

Rebecca khóc, trong khi Tiffany (cố gắng) vui vẻ, liên tục nói với mọi người: “Vui lên nào! Có gì phải buồn đâu!’. Các thí sinh tạm biệt nhau, còn Tyra gọi hai cô gái lên trước để dặn dò lần cuối. Và thời khắc đỉnh cao nhất của lịch sử truyền hình thực tế Mỹ đã nổ ra!

Trái với lời an ủi dành cho Rebecca, Tyra đã khiển trách Tiffany về phong độ thể hiện quá kém: “Tôi thất vọng. Tất cả giống như một trò hề với em vậy! Các cô gái đã thật sự nghiêm túc, và em cũng nên vậy!”. Tiffany phản kháng: “Em có buồn chứ! Em quá chán phải khóc vì những gì em không thể thay đổi! Em chán phải thất vọng rồi!”.

Cả TyraTiffany đều muốn giải thích quan điểm của mình và cố gắng chen ngang vào lời của nhau, cho đến khi Tyra thật sự tức giận và la lớn: “Em im đi!”. “Tôi chưa bao giờ phải lớn tiếng với một cô gái nào trong đời như với em!” - Tyra nhìn trực diện vào Tiffany lúc đó đang im lặng và ngoảnh đi chỗ khác.

Khoảnh khắc đó người ta đo được có 5 triệu khán giả đã xem trên sóng truyền hình và 11 triệu lượt xem YouTube. Rất nhiều ảnh chế với nhiều định dạng khác nhau nhanh chóng lan truyền Internet. Phim hoạt hình Family Guy còn nhái lại Tyra Banks hóa thành thằn lằn… ăn thịt hết các thí sinh.

Cô gái năm ấy bị Tyra Banks mắng trước hàng triệu khán giả giờ ra sao? ảnh 2

Còn theo lời kể của một nhân viên sản xuất, gần như tổ biên tập của ANTM đã muốn cắt bỏ thêm nhiều nữa vì nhìn Tyra quá tức giận và dữ dằn. Tuy nhiên, chính Tyra (đồng sản xuất) đã quyết định giữ lại gần như hầu hết các frame hình và cho lên sóng.

“Nạn nhân” Tiffany cuối cùng cũng lên tiếng

Đoạn tranh cãi 13 năm trước giờ đã trở thành một phần của lịch sử truyền hình thực tế Mỹ, nhưng đối với Tiffany - thí sinh đột ngột trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng, vẫn còn những nhiều điều chưa tiết lộ.

Trước đó Tiffany đã tham gia ANTM từ mùa 3, từ gợi ý của bà ngoại để thay đổi cuộc sống đen tối chỉ biết đến tiệc tùng của mình. Tiffany thừa nhận nếu không tham gia ANTM, có thể cô đã tự giết mình với những trò điên khùng hoặc sống quãng đời còn lại trong tù.

Khi mùa 3 được phát sóng vào cuối năm 2004, câu chuyện zero-to-hero kinh điển của Tiffany nhanh chóng truyền cảm hứng và được công chúng chú ý. Tiffany nhanh chóng được gọi tới thực hiện phỏng vấn trực tiếp với Tyra Banks và ê-kíp. Nhưng vào một buổi tối trước giai đoạn thi chính thức, Tiffany đã gây gổ với một cô gái khác tại quán bar. Ngay lập tức, cô nàng bị loại khỏi cuộc thi. Theo như Tiffany tiết lộ, lúc đó ê-kíp sản xuất đã gợi ý cô nên trở lại vào mùa 4 vì có câu chuyện thực sự rất ấn tượng với khán giả.

Cô gái năm ấy bị Tyra Banks mắng trước hàng triệu khán giả giờ ra sao? ảnh 3

Nghe lời khuyên, Tiffany tham gia một khóa học kiểm soát cơn giận, và ngay khi mùa 4 ghi hình, cô nàng đã liên lạc lại với nhà sản xuất để tham gia một vòng sơ tuyển khác với một thái độ cầu thị hơn. Ngay lập tức, Tiffany được Tyra Banks đồng ý đi tiếp vào vòng trong. Nhiều người cho rằng, câu chuyện của Tiffany dư sức để Tyra Banks chọn cô làm Quán quân, vì nó đúng với những gì Tyra luôn yêu thích: Những cô gái biết vượt ra khỏi giới hạn của bản thân, kìm kẹp của xã hội và hạn chế của cuộc sống, tự thay đổi số phận và truyền cảm hứng tới người xem.

Tuy nhiên, với Tiffany, mọi thứ không hề suôn sẻ. Đầu tiên là việc ghi hình đôi khi liên tục 20 - 22 giờ/ ngày, thực hiện photoshoot hoặc thử thách có thể lên tới 12 tiếng. Mỗi một phần nhận xét của các thí sinh rơi vào khoảng 15 - 20 phút. Để nhận được hết các nhận xét, các cô gái có thể phải đứng hàng giờ. Sau đó, các giám khảo họp kín có thể kéo dài 8 tiếng và các thí sinh vẫn phải tiếp tục chờ đợi ở bên ngoài cho đến khi Tyra đọc tên ai đi, ai ở.

Đặc biệt, Tiffany cảm thấy các giám khảo giống như đang… sỉ nhục thí sinh nhiều hơn là nhận xét. Trước đó, cô nàng từng phải nhận nhiều ý kiến không hay về những tấm hình của mình. Thí sinh Keenyah Kill - Top 3 của mùa 4 cũng xác nhận Tiffany gần như bị bắt nạt, xá lánh và sỉ nhục thậm tệ trong show.

Cô gái năm ấy bị Tyra Banks mắng trước hàng triệu khán giả giờ ra sao? ảnh 4

Đặc biệt, Tiffany tiết lộ rằng, Tyra Banks và mẹ mình - bà Carolyn London đã tới thăm cô tại khách sạn ngay sau khi sự việc không hay xảy ra. Nhưng đối với Tiffany, buổi gặp gỡ này giống như để xoa dịu và thuyết phục cô thay đổi nội dung phỏng vấn hậu bị loại.

Bị tố cáo, Tyra Banks phản hồi ra sao?

Mãi đến 5 năm sau, Tyra mới lặp lại câu nói “Tôi chưa từng mắng một ai như với cô trong đời” tại mùa 19. Tiếp tục vào năm 2015, Tyra tweet thêm 1 lần nữa với nội dung: “Tôi đã ủng hộ cô!” - Nghe quen quá mà tôi không nhớ đã nghe ở đâu trước đây”.

Nhà sản xuất và 3 giám khảo có mặt vào ngày hôm đó cảm thấy thật sự choáng váng nhưng họ cho rằng trong sâu thẳm Tyra chỉ muốn Tiffany thành công mà thôi.

Thí sinh ở ngay bên cạnh “nạn nhân” Tiffany lúc đó là Rebecca cũng từng chia sẻ dù không nhớ rõ từng câu nói, chỉ biết Tyra thật sự tức giận nhưng theo hướng muốn Tiffany phải biết nhìn ra được sai lầm của mình và trân trọng từng cơ hội mình có được. Cô nàng cũng cho rằng thái độ dự thi của Tiffany vào lúc đó không thật sự tốt: Thiếu tự tin, hơi bất cần.

Cô gái năm ấy bị Tyra Banks mắng trước hàng triệu khán giả giờ ra sao? ảnh 5

13 năm, chưa đủ để nguôi ngoai

Rất nhiều giả thiết, thuyết âm mưu “được gì mất gì” được dành cho những người trong cuộc.

Người “mất” nhiều nhất chắc có lẽ là Tiffany Richardson của năm 22 tuổi, với một vết thương lòng thật sự. Ngoài sự thất vọng vì đã tuột mất cơ hội Quán quân, đó còn là cảm giác “bị phản bội” vì chính thần tượng la mắng. Trong suốt các bài phỏng vấn, Tiffany luôn có một sự hờn giận trong từng câu chữ. Mặc dù rất nhiều người nói đó là một hành động thể hiện “yêu cho roi cho vọt”, nhưng Tiffany vẫn nghĩ mọi thứ Tyra muốn chỉ là view và rating.      

Vào tháng 9/ 2005, Tyra đã từng mời Tiffany tới talkshow riêng của mình là The Tyra Banks Show để tham gia một số tái hợp đặc biệt. Tuy nhiên, trong suốt hai chuyến đi phục vụ cho việc ghi hình, Tiffany cảm nhận mối quan hệ của cô và Tyra Banks đã kết thúc thật sự khi luôn có cảm giác thần tượng ngày nào chỉ cố gắng bới móc vào mặt tối của mình.

Tiffany không thể phủ nhận chính ANTM đã tạo một bước ngoặt rõ ràng trong nhận thức của chính bản thân cô. Bị loại khỏi giấc mơ đổi đời năm đó và áp lực từ truyền thông, nhưng Tiffany cũng không quay lại với cuộc sống không lối thoát trước đây. Giờ đây, Tiffany làm việc tại một trung tâm giúp đỡ người khuyết tật tại Miami, có con trai 14 tuổi và con gái 9 tuổi, thỉnh thoảng nhận lời một số photo địa phương thuê chụp để “tiếp tục học làm người mẫu” mặc dù cô không thật sự coi đó là mục tiêu số 1 trong cuộc sống hiện tại.

Cô gái năm ấy bị Tyra Banks mắng trước hàng triệu khán giả giờ ra sao? ảnh 6

Người được cho là có lợi nhất trong việc này, tất nhiên là Tyra Banks, khi ANTM có thêm rating và được truyền thông chú ý. Tuy nhiên, đối với một người luôn lấy việc “truyền cảm hứng và giúp các cô gái yếu đuối đứng dậy” thì việc phải làm một ai đó bị tổn thương, dù ít hay nhiều, cũng không thể nào khiến Tyra có thể thật sự thoải mái.

Trong một buổi phỏng vấn nhân dịp quay trở lại sản xuất ANTM mùa 24 gần đây, khi được một phóng viên khơi lại chuyện cũ với câu hỏi: “Nếu tiếp tục có một thí sinh làm chị tức điên lên, chị có hành động như ngày trước không?”, Tyra đã thẳng thắn trả lời: “Tôi nghĩ tôi sẽ không làm như vậy nữa, và cũng không nên phát sóng nó!”.

Và trong suốt nhiều mùa sau mùa 4, kể cả khi kịch tính có lớn cỡ nào, tuyệt nhiên ANTM không còn bất kì một giây phút thiếu kiềm chế nào xuất hiện. Người ta vẫn nói, dù một người sếp có quyền lực đến đâu, họ vẫn đang học bài học “trưởng thành” của riêng mình. 

Có lẽ, nếu 13 năm trước không có giây phút giận dữ đó, Tyra Banks chắc cũng không thể có cho mình một bài học riêng về sự kỳ vọng của bản thân dành cho người khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút". 
Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.