Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khiến khách khứa trong tiệc cưới của người yêu cũ của cô hết sức ngạc nhiên và khó xử khi cô xuất hiện với hy vọng “đòi lại” người cũ, thậm chí còn đưa ra đề nghị là… "giảm giá" sính lễ cho anh ấy. Sự việc khiến cư dân mạng có nhiều bình luận trái chiều.

Ở nhiều nước, khi 2 người kết hôn, vẫn có những phong tục cũ liên quan đến sính lễ hoặc của hồi môn. Tại một số nơi, nhà trai phải đáp ứng được đòi hỏi về “sính lễ” của nhà gái. “Sính lễ” này về cơ bản là những món đồ vật chất có giá trị, hoặc đơn giản hơn là tiền mặt.

Truyền thống này đã gây không ít khó khăn cho các cặp đôi, nhưng nó vẫn tiếp diễn ở nhiều nơi.

Thế nên mới có chuyện một cô gái ở Trung Quốc đã lao đến đám cưới của người yêu cũ với mong muốn có thể “giành lại” người mà theo cô, lẽ ra phải là chồng cô. Cô mặc váy trắng gần như cô dâu, chạy đến trước mặt chú rể (người yêu cũ của cô), miệng liên tục xin lỗi.

Cô gái nói: “Nhà em không đòi 660.000 tệ (hơn 2,3 tỷ đồng) nữa đâu. Anh hãy quay lại với em, em sai rồi. Mẹ em đã đồng ý giảm xuống, chỉ lấy 180.000 tệ thôi (khoảng 645 triệu đồng)”.

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa ảnh 1

Cô gái khiến nhiều người thấy tội nghiệp khi ngồi thụp xuống trước mặt người yêu cũ. Ảnh: Sina.

Theo trang Sina, cô gái này và chàng trai (là chú rể trong đám cưới hiện tại) trước đây đã suýt cưới nhau nhưng rồi chia tay, vì mẹ cô gái đòi 660.000 tệ tiền sính lễ và nhất định không chịu lùi bước. Cô con gái thì nghe lời mẹ, không dám phản đối, khiến anh người yêu hết sức bực bội vì anh không lấy đâu ra nhiều tiền như vậy.

Trở lại với đám cưới hiện tại, cô gái định đến “đòi lại” người yêu cũ trong đám cưới của chính anh ấy, bằng cách đề nghị “giảm giá” sính lễ. Nhưng ai cũng hiểu là trái tim của anh này đã thuộc về cô gái khác. Anh từ chối cô người yêu cũ và bảo cô hãy ra về. Cô ấy khóc nức nở trong khi đám cưới của người yêu cũ vẫn tiếp tục diễn ra.

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa ảnh 2

Bị người cũ từ chối, cô gái khóc lóc khiến ai cũng ái ngại. Ảnh: Sina.

Netizen có những bình luận rất trái ngược về việc này, như:

“Làm sao anh ta lại nhanh chóng cưới người khác như thế được? Thay lòng đổi dạ nhanh như vậy, cô gái kia hãy lấy làm may mắn vì đã không cưới anh ta”.

“Anh người yêu cũ đã có quyết định đúng. Với một người mẹ vợ đòi hỏi nhiều như vậy, và một cô con gái “ba phải” như vậy, thì có kết hôn cũng không hạnh phúc được đâu”.

Ngoài ra, tất nhiên hầu hết cư dân mạng đều phản đối việc các gia đình đòi hỏi sính lễ hay của hồi môn khi con cái mình kết hôn, bởi trong việc lớn thế này, điều quan trọng là 2 “nhân vật chính” tìm được người phù hợp và đối xử tốt với mình kia mà.

Cô gái Trung Quốc đến lễ cưới người yêu cũ, đề nghị “giảm giá” sính lễ để nối lại tình xưa ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.