Có gì thú vị khi teen Việt trải nghiệm du học New Zealand?

Có gì thú vị khi teen Việt trải nghiệm du học New Zealand?
HHT - New Zealand là một điểm đến được khá nhiều teen Việt lựa chọn trong hành trình du học. Vừa qua, một chuyến trải nghiệm đến các trường đại học hàng đầu của New Zealand đã được thực hiện, giúp đem lại cái nhìn gần hơn về giáo dục nước này.

New Zealand được coi là một trong những nền giáo dục hàng đầu khi với có không nhiều trường đại học nhưng trường nào cũng "lọt mắt xanh" của hội mê du học. Không chỉ chất lượng giáo dục siêu "xịn", New Zealand còn ghi điểm khi mang tới những trải nghiệm thú vị cho các du học sinh.

Vừa qua, nhằm tìm hiểu cụ thể về những trải nghiệm thực tế của sinh viên Việt Nam tại New Zealand, một chuyến đi với sự tham gia của các vị khách mời như blogger Thiện Nguyễn và cậu bạn Jayden Trịnh đã dừng chân tại các trường đại học hàng đầu New Zealand. Blogger Thiện Nguyễn chia sẻ rằng mình đã ghé qua trường Victoria Wellington, Lincoln, Otago và gặp gỡ các cựu du học sinh Việt. Các trường đại học đều có khuôn viên xanh, học sinh luôn có nhiều lựa chọn cho ngành học của mình. 

Có gì thú vị khi teen Việt trải nghiệm du học New Zealand? ảnh 1

Có gì thú vị khi teen Việt trải nghiệm du học New Zealand? ảnh 2
Các lớp học ở trường được bài trí hiện đại và thoải mái.

Cậu bạn Jayden Nguyễn lại ấn tượng với các lớp học kỹ năng ở đây. Tại Việt Nam, Jayden chưa có cơ hội được tiếp xúc lớp học làm mộc nhưng ở New Zealand, những lớp học giống vậy nằm ngay trong khuôn viên của trường đại học để teen thỏa sức thử nghiệm. 

Có gì thú vị khi teen Việt trải nghiệm du học New Zealand? ảnh 3
Jayden rất hứng thú với các lớp học ngoại khóa ở trường Đại học của New Zealand. 

Tại buổi tọa đàm giới thiệu về những chính sách hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam ở New Zealand, ông Ben Burrowes, Giám đốc Marketing và Quan hệ Chiến lược Khu vực Đông Nam Á của Cơ quan Giáo dục New Zealand chia sẻ: "Ở các trường đều có học bổng dành riêng cho học sinh Việt Nam, thông tin về các học bổng này đều có trên trang web chính thức của Cơ quan giáo dục New Zealand".

Ngoài ra, Cơ quan giáo dục New Zealand đã thành lập hệ thống đánh giá các công ty tư vấn du học ở Việt Nam để lựa chọn ra những công ty tư vấn giáo dục hàng đầu sẽ đưa thông tin về các ngành học ở đất nước xinh đẹp này đến với phụ huynh và học sinh. Cơ quan giáo dục New Zealand cũng giới thiệu về công cụ My StudyNZ trên trang web để giúp đỡ các bạn học sinh tìm trường học và khoá học phù hợp với khả năng và nhu cầu của mỗi cá nhân.

Có gì thú vị khi teen Việt trải nghiệm du học New Zealand? ảnh 4

Có gì thú vị khi teen Việt trải nghiệm du học New Zealand? ảnh 5
Những hình ảnh về New Zealand được ghi lại trong chuyến trải nghiệm du học ở đất nước này.

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam hy vọng rằng New Zealand sẽ đón nhận thêm nhiều học sinh Việt Nam đến trải nghiệm giáo dục và hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam có môi trường học tập tốt nhất. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.