Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt

HHT - Một cô giáo dạy bơi cố tình đẩy bé gái 1 tuổi rơi xuống bể nước, khiến nhiều người xem thấy bức xúc. Tuy nhiên, cô lại khẳng định đây là cách dạy hiệu quả.

Nhìn những hình ảnh này thì rất nhiều người sẽ cảm thấy bức xúc với cô giáo dạy bơi, còn các bậc bố mẹ thì hẳn sẽ thấy xót con.

Bởi cô giáo đó cố tình đẩy một bé gái 1 tuổi ngã nhào xuống bể, dù bé vẫn đang mặc nguyên quần áo bình thường.

Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt ảnh 1 Cô giáo đẩy bé gái ngã xuống bể nước.

Cô giáo dạy bơi này tên là Shannon, là một giáo viên dạy các bài tập bơi để sống sót cho trẻ em. Mà vì em bé 1 tuổi có lẽ sợ xuống nước nên cô đã lôi bé lại thành bể, rồi đẩy bé ngã sấp xuống nước.

Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt ảnh 2 Thay vì được đặt xuống nước nhẹ nhàng, em bé bị đẩy ngã sấp mặt khiến nhiều người xem thấy sốc.

Tuy nhiên, loay hoay một chút thì cô bé cũng xoay được nghiêng người để đưa mặt lên trên mặt nước. Việc này giúp cô bé thở và hét được.

Bé gái bị rơi xuống nước có vẻ cũng sợ, liên tục khua tay, nhưng dù sao cũng vẫn há được miệng để hít không khí.

Trong khoảng 30 giây, cô giáo dạy bơi chỉ đứng đó nhìn, rồi cuối cùng mới nhấc bé gái lên khỏi mặt nước.

Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt ảnh 3 Em bé có vẻ sợ nhưng cuối cùng cũng xoay được mặt lên trên.

Cô giáo giải thích: “Bé 1 tuổi, đi giày, mặc bỉm bình thường… Bé khóc được tức là thở được”.

Nhiều người nói rằng họ sốc khi xem video này, đặc biệt là lúc bé gái cố tình bị đẩy rơi xuống bể nước. Tuy nhiên, một số người lên tiếng giải thích rằng kỹ thuật này được sử dụng bởi một số huấn luyện viên dạy bơi ở Mỹ, để dạy kỹ năng sống sót cho trẻ em, thay vì dạy những động tác bơi cụ thể.

Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt ảnh 4 Sau khoảng 30 giây thì cô giáo bế em bé lên.

Theo những giáo viên dùng phương pháp này thì họ sẽ dạy trẻ em xoay người, từ tư thế sấp mặt trong nước, sang tư thế ngửa mặt lên để có thể thở và la hét (cho người khác nghe thấy), từ đó có thể thoát nạn.

Dù gì, nhiều bậc bố mẹ cũng không thoải mái lắm với việc cho con nhỏ của mình học theo kiểu này, bởi họ e rằng sau khi bị đẩy ngã sấp mặt xuống bể nước thì em bé sẽ sợ hãi, thậm chí có thể bị ám ảnh với nước, rồi không dám học bơi nữa.

Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt ảnh 5
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm