Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt

HHT - Một cô giáo dạy bơi cố tình đẩy bé gái 1 tuổi rơi xuống bể nước, khiến nhiều người xem thấy bức xúc. Tuy nhiên, cô lại khẳng định đây là cách dạy hiệu quả.

Nhìn những hình ảnh này thì rất nhiều người sẽ cảm thấy bức xúc với cô giáo dạy bơi, còn các bậc bố mẹ thì hẳn sẽ thấy xót con.

Bởi cô giáo đó cố tình đẩy một bé gái 1 tuổi ngã nhào xuống bể, dù bé vẫn đang mặc nguyên quần áo bình thường.

Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt ảnh 1 Cô giáo đẩy bé gái ngã xuống bể nước.

Cô giáo dạy bơi này tên là Shannon, là một giáo viên dạy các bài tập bơi để sống sót cho trẻ em. Mà vì em bé 1 tuổi có lẽ sợ xuống nước nên cô đã lôi bé lại thành bể, rồi đẩy bé ngã sấp xuống nước.

Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt ảnh 2 Thay vì được đặt xuống nước nhẹ nhàng, em bé bị đẩy ngã sấp mặt khiến nhiều người xem thấy sốc.

Tuy nhiên, loay hoay một chút thì cô bé cũng xoay được nghiêng người để đưa mặt lên trên mặt nước. Việc này giúp cô bé thở và hét được.

Bé gái bị rơi xuống nước có vẻ cũng sợ, liên tục khua tay, nhưng dù sao cũng vẫn há được miệng để hít không khí.

Trong khoảng 30 giây, cô giáo dạy bơi chỉ đứng đó nhìn, rồi cuối cùng mới nhấc bé gái lên khỏi mặt nước.

Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt ảnh 3 Em bé có vẻ sợ nhưng cuối cùng cũng xoay được mặt lên trên.

Cô giáo giải thích: “Bé 1 tuổi, đi giày, mặc bỉm bình thường… Bé khóc được tức là thở được”.

Nhiều người nói rằng họ sốc khi xem video này, đặc biệt là lúc bé gái cố tình bị đẩy rơi xuống bể nước. Tuy nhiên, một số người lên tiếng giải thích rằng kỹ thuật này được sử dụng bởi một số huấn luyện viên dạy bơi ở Mỹ, để dạy kỹ năng sống sót cho trẻ em, thay vì dạy những động tác bơi cụ thể.

Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt ảnh 4 Sau khoảng 30 giây thì cô giáo bế em bé lên.

Theo những giáo viên dùng phương pháp này thì họ sẽ dạy trẻ em xoay người, từ tư thế sấp mặt trong nước, sang tư thế ngửa mặt lên để có thể thở và la hét (cho người khác nghe thấy), từ đó có thể thoát nạn.

Dù gì, nhiều bậc bố mẹ cũng không thoải mái lắm với việc cho con nhỏ của mình học theo kiểu này, bởi họ e rằng sau khi bị đẩy ngã sấp mặt xuống bể nước thì em bé sẽ sợ hãi, thậm chí có thể bị ám ảnh với nước, rồi không dám học bơi nữa.

Cô giáo dạy bơi gây tranh cãi khi đẩy bé gái 1 tuổi ngã xuống bể, gọi đó là cách dạy tốt ảnh 5
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.