Cô giáo ghi lời phê siêu dễ thương, teen nhận bài dù bị chê nhưng vẫn thích thú

HHT - Mặc dù bị nhắc nhở vì vẽ đồ thị không đẹp nhưng cô học trò này vẫn thấy thích thú khi nhận bài vì lời phê cực dễ thương của cô giáo.

Không phải tự dưng mà môn Toán luôn luôn là "hung thần" đối với bao thế hệ học sinh. Chẳng những thử thách sự tỉ mỉ, logic và trí nhớ tốt, môn Toán còn yêu cầu khả năng trình bày mạch lạc, gọn gàng và sạch đẹp nữa cơ. Đó chính là lý do mà dân sợ Toán luôn cảm thấy run rẩy, huyết áp tụt chừng vài chục số mỗi khi nhận về bài kiểm tra.

Biết học trò nhà mình sợ Toán, lại càng căng thẳng hơn khi nhận được những lời phê chỉ ra mình đã "sai chỗ này, chưa đúng chỗ kia", nên các thầy cô đã nghĩ ra những cách siêu dễ thương để an ủi trò. Cứ coi bài kiểm tra Toán học mới đây được một tài khoản đăng trên mạng xã hội, bạn sẽ biết thầy cô dạo này tâm lý đến mức nào.

Thoạt trông, đây chỉ là bài kiểm tra bình thường như bao bài khác. Tuy nhiên, vấn đề mà người làm gặp phải chính là trình bày đồ thị chưa đẹp, có thể đồ thị trông quá nhỏ, hoặc các đường nét chưa thể hiện rõ ràng bản chất bài toán. Đối với người chấm khó tính, họ hoàn toàn có thể trừ điểm của đồ thị này, dẫn tới thiệt thòi cho học trò. Vậy là thay vì trừ điểm đồ thị xấu, cô giáo đã nhẹ nhàng phê vào bài kiểm tra một lời phê siêu dễ thương: "Vẽ đồ thị chưa đẹp. Phải vẽ đẹp như em á!".

Cô giáo ghi lời phê siêu dễ thương, teen nhận bài dù bị chê nhưng vẫn thích thú ảnh 1

(Ảnh: Thanh Tuyền)

Chủ nhân của bài kiểm tra vô cùng bất ngờ khi nhận lại kết quả trên tay. Mặc dù có lời phê đỏ chót trong bài nhưng cô bạn vẫn nhận được sự châm chước từ giáo viên khi không bị trừ điểm nào dù vẽ đồ thị xấu. Được biết, cô giáo môn Toán có cách kể chuyện rất dễ thương, lại thường phê những lời dí dỏm nên học trò ai ai cũng quý. "Nhờ cô mà mình mới biết mình đẹp đó" - Nữ sinh hào hứng chia sẻ.

Lời phê trên bài kiểm tra thường được các thầy cô chú ý và lựa chọn từ ngữ cẩn thận trong cách diễn đạt. Bởi có thể chỉ một vài hiểu nhầm trong khi truyền tải cũng có thể khiến học sinh chịu tâm lý căng thẳng. Như vậy, việc cô giáo khéo léo vừa góp ý, vừa an ủi học trò đã nhận được nhiều thiện cảm từ cư dân mạng.

"Cô giáo tâm lý quá đi. Xưa kia ai cũng nghĩ giáo viên dạy Toán thì khô khan, cứng rắn, nào ngờ cũng có cô dễ thương thế này" - Bạn T.P nói.

"Nhìn thoáng qua một góc thì có vẻ đồ thị của bạn nữ này gạch xóa nhiều quá, lại bé nữa nên cô giáo phê vậy là đúng rồi. Nhưng mà  lời phê của cô vẫn có tác dụng làm ấm lòng học trò lắm ạ" - Bạn V.P bình luận.

"Giá mà ngày ấy thầy giáo dạy Toán của mình cũng tâm lý thế này, có phải mình đã bớt sợ môn này đi bao nhiêu không. Có thầy cô giáo tâm lý, thích thật đấy" - Bạn G.P chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm