Cùng teen 2K2 luyện kĩ năng “hạ đo ván” môn Toán - Văn - Anh trong 3 tháng

HHT - Toán - Văn - Anh vẫn sẽ là “bộ ba bắt buộc” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 8 sắp tới. Trong khoảng thời gian ngắn, teen vẫn cần đảm bảo chiến lược ôn tập hiệu quả - đúng mục tiêu. 

Toán: Giải Toán từ đồ thị và thuộc công thức hình học không gian 

Không như nhiều bạn lầm tưởng, bấm máy tính không phải là kỹ năng hữu hiệu nhất giúp công phá bộ môn này. 

Bạn Nguyễn Hòa (Thủ khoa khối A, trường ĐH Ngoại thương CS2) chia sẻ qua nhìn nhận đề tham khảo: “Mình thấy đề này phân bổ cũng khá giống năm ngoái, phần trọng tâm chủ yếu đến từ kiến thức hàm số và hình học không gian. Từ câu 30 - 50 thì tập trung nhiều dạng Hàm số và một số câu Tích phân quen thuộc. Mình nghĩ nếu các em năm nay ôn kĩ phần hàm số, hiểu bản chất đồ thị có khả năng xuất hiện nhiều điểm 9 - 10".

Cùng teen 2K2 luyện kĩ năng “hạ đo ván” môn Toán - Văn - Anh trong 3 tháng ảnh 1 Bạn Nguyễn Hòa, thủ khoa đầu vào FTU 2 với điểm toán ấn tượng 9,6. (Ảnh: NVCC)

Về phần hàm số, đầu tiên teen cần đọc và hiểu được bản chất đồ thị, có thể bằng cách tìm các chuyên đề về hàm số dạng đồ thị, dạng phương trình để giải. Về phần hình học, các bạn cần nắm các dạng bài quen thuộc và công thức tương ứng. Hiện nay với sự phát triển của Internet, teen có thể tìm kiếm và in các bài tập tương ứng với chuyên đề mình cần rèn luyện.

Ngữ Văn: Dàn ý là chìa khóa mở đầu câu chuyện

Lý giải cho phần điểm bị “thâm hụt” đáng tiếc, dù bạn rất tự tin vào ngòi bút của mình chính là công đoạn lập dàn ý - bước đệm bị nhiều bạn thí sinh bỏ qua. Lập dàn ý là kỹ năng liên quan trực tiếp đến phần làm văn: nghị luận xã hội - nghị luận văn học (7đ). Teen cũng cần lưu ý chỉ thực hiện dàn ý trong 5-7 phút.

Bạn Minh Phương (cựu học sinh chuyên Văn, THPT chuyên Lê Hồng Phong) chia sẻ cách vận dụng kỹ năng này để “ăn điểm” bài viết là: “Củng cố kĩ năng tìm hiểu đề, lập dàn ý ra nháp các bước phân tích một bài thơ, đoạn thơ và những vấn đề nghị luận kèm theo. Tốt nhất, các bạn hãy ghi ngắn gọn đúng trình tự luận điểm mà mình sẽ trình bày để quản lý tốt lượng thời gian dành cho mỗi luận điểm".

Tiếng Anh: Nằm lòng ngữ pháp và phát âm 

Bạn Quang Anh (sinh viên Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Sư phạm, TP. HCM) đúc kết: “Vừa qua Bộ Giáo dục đã tinh giản các nội dung của lớp 12 từ Unit 9 trở đi, tuy nhiên riêng phần Language Focus (gồm phát âm Pronunciation và ngữ pháp Grammar) được giữ nguyên hoặc chỉ bỏ Pronunciation ở các Unit 10, 11, 13, 14, 15 và 16. Điều đó chứng tỏ rằng phần Grammar (ngữ pháp) được đánh giá là quan trọng nên các bạn cần đặc biệt chú ý học thật chắc, nắm thật vững phần này để chinh phục thang điểm Trung bình - Khá".

Cùng teen 2K2 luyện kĩ năng “hạ đo ván” môn Toán - Văn - Anh trong 3 tháng ảnh 2 Quang Anh hiện đang hỗ trợ ôn tập tiếng Anh cho teen 2K2 trên fanpage Obee - English Practice Test.

Còn về phần Phát âm, đã được tinh giản khá nhiều, chính là phần ôn tập “dễ thở” nhất giúp các bạn thí sinh tiết kiệm thời gian ôn mà vẫn “ăn điểm” trong kỳ thi lần này. 

 
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

HHT - Sau khi chia sẻ những hình ảnh trong BST đồ án tốt nghiệp, Phan Nguyễn Nguyên Huy (sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM) trở thành cái tên nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Không chỉ đạt được những thành tích học tập “đỉnh của chóp”, cậu bạn 9x này còn sở hữu vẻ ngoài cực điển trai.