Cùng teen 2K2 luyện kĩ năng “hạ đo ván” môn Toán - Văn - Anh trong 3 tháng

HHT - Toán - Văn - Anh vẫn sẽ là “bộ ba bắt buộc” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 8 sắp tới. Trong khoảng thời gian ngắn, teen vẫn cần đảm bảo chiến lược ôn tập hiệu quả - đúng mục tiêu. 

Toán: Giải Toán từ đồ thị và thuộc công thức hình học không gian 

Không như nhiều bạn lầm tưởng, bấm máy tính không phải là kỹ năng hữu hiệu nhất giúp công phá bộ môn này. 

Bạn Nguyễn Hòa (Thủ khoa khối A, trường ĐH Ngoại thương CS2) chia sẻ qua nhìn nhận đề tham khảo: “Mình thấy đề này phân bổ cũng khá giống năm ngoái, phần trọng tâm chủ yếu đến từ kiến thức hàm số và hình học không gian. Từ câu 30 - 50 thì tập trung nhiều dạng Hàm số và một số câu Tích phân quen thuộc. Mình nghĩ nếu các em năm nay ôn kĩ phần hàm số, hiểu bản chất đồ thị có khả năng xuất hiện nhiều điểm 9 - 10".

Cùng teen 2K2 luyện kĩ năng “hạ đo ván” môn Toán - Văn - Anh trong 3 tháng ảnh 1 Bạn Nguyễn Hòa, thủ khoa đầu vào FTU 2 với điểm toán ấn tượng 9,6. (Ảnh: NVCC)

Về phần hàm số, đầu tiên teen cần đọc và hiểu được bản chất đồ thị, có thể bằng cách tìm các chuyên đề về hàm số dạng đồ thị, dạng phương trình để giải. Về phần hình học, các bạn cần nắm các dạng bài quen thuộc và công thức tương ứng. Hiện nay với sự phát triển của Internet, teen có thể tìm kiếm và in các bài tập tương ứng với chuyên đề mình cần rèn luyện.

Ngữ Văn: Dàn ý là chìa khóa mở đầu câu chuyện

Lý giải cho phần điểm bị “thâm hụt” đáng tiếc, dù bạn rất tự tin vào ngòi bút của mình chính là công đoạn lập dàn ý - bước đệm bị nhiều bạn thí sinh bỏ qua. Lập dàn ý là kỹ năng liên quan trực tiếp đến phần làm văn: nghị luận xã hội - nghị luận văn học (7đ). Teen cũng cần lưu ý chỉ thực hiện dàn ý trong 5-7 phút.

Bạn Minh Phương (cựu học sinh chuyên Văn, THPT chuyên Lê Hồng Phong) chia sẻ cách vận dụng kỹ năng này để “ăn điểm” bài viết là: “Củng cố kĩ năng tìm hiểu đề, lập dàn ý ra nháp các bước phân tích một bài thơ, đoạn thơ và những vấn đề nghị luận kèm theo. Tốt nhất, các bạn hãy ghi ngắn gọn đúng trình tự luận điểm mà mình sẽ trình bày để quản lý tốt lượng thời gian dành cho mỗi luận điểm".

Tiếng Anh: Nằm lòng ngữ pháp và phát âm 

Bạn Quang Anh (sinh viên Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Sư phạm, TP. HCM) đúc kết: “Vừa qua Bộ Giáo dục đã tinh giản các nội dung của lớp 12 từ Unit 9 trở đi, tuy nhiên riêng phần Language Focus (gồm phát âm Pronunciation và ngữ pháp Grammar) được giữ nguyên hoặc chỉ bỏ Pronunciation ở các Unit 10, 11, 13, 14, 15 và 16. Điều đó chứng tỏ rằng phần Grammar (ngữ pháp) được đánh giá là quan trọng nên các bạn cần đặc biệt chú ý học thật chắc, nắm thật vững phần này để chinh phục thang điểm Trung bình - Khá".

Cùng teen 2K2 luyện kĩ năng “hạ đo ván” môn Toán - Văn - Anh trong 3 tháng ảnh 2 Quang Anh hiện đang hỗ trợ ôn tập tiếng Anh cho teen 2K2 trên fanpage Obee - English Practice Test.

Còn về phần Phát âm, đã được tinh giản khá nhiều, chính là phần ôn tập “dễ thở” nhất giúp các bạn thí sinh tiết kiệm thời gian ôn mà vẫn “ăn điểm” trong kỳ thi lần này. 

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.