Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên ở Trung Quốc khi đi hát karaoke mừng sinh nhật bạn đã cố “thể hiện” bằng cách hát một bài có nhiều nốt cao. Ai ngờ chỉ vì cố hát như vậy mà người này đã bị tổn thương phổi, phải phẫu thuật.

Đành rằng đôi khi, cố vượt qua các giới hạn của bản thân là tốt, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng ta nên tôn trọng các giới hạn của cơ thể thì tốt hơn.

Một thanh niên 25 tuổi ở Trung Quốc vì cố “hát hết mình” trong tiệc sinh nhật bạn mà phải chịu hậu quả nặng nề: Đi cấp cứu vì tổn thương phổi nghiêm trọng.

Theo truyền thông địa phương, thanh niên này tên là Wang Zhe, ở tỉnh Hồ Nam. Gần đây, Wang dự sinh nhật bạn và cùng bạn bè đi hát karaoke. Để thể hiện giọng hát của mình, Wang đã chọn hát bài Tân Quý Phi Túy Tửu, là một bài nổi tiếng với nhiều nốt cao.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 1

Dù không phải là ca sĩ nhưng Wang chọn một bài hát khó để thể hiện khi hát karaoke. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Trong khi đang ra sức hát nhiệt tình, đến một đoạn rất cao của bài hát, Wang chợt thấy đau nhói ở ngực đến mức phải ngừng hát. Tuy nhiên, lúc ấy cơn đau vẫn ở mức chịu được, nên Wang cứ kệ.

Đến sáng hôm sau, khi ngủ dậy, Wang không chỉ đau mà còn thấy khó thở nên gia đình vội đưa đi cấp cứu. Anh này kể cho bác sĩ nghe chuyện hát karaoke tối hôm trước, và nói rằng bị đau ở bên lưng phải suốt cả đêm. Bác sĩ chụp X-quang cho Wang và thấy anh bị tràn khí màng phổi, một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng, khi không khí bị tràn vào giữa phổi và thành ngực.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 2

Vì hát nốt cao mà Wang bị tràn khí màng phổi. Ảnh: OD.

Các bác sĩ cho rằng, khi Wang căng mình lên cố hát các nốt cao thì anh đã gắng sức đến mức khiến những bóng khí ở phổi phải bị vỡ và phổi bị xẹp hẳn lại.

Sau đó, các bác sĩ phẫu thuật cắt bóng khí cho Wang. Thật may là anh đã bình phục và được cho ra viện.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 3

Cũng may là Wang đã được cấp cứu kịp thời. Ảnh: OD.

Nhân việc này, các bác sĩ cũng nhắc nhở rằng mọi người làm gì cũng nên để ý đến cơ thể, bởi “vượt qua các giới hạn” cũng đồng nghĩa với việc có thể dẫn đến tổn thương. Trước đây cũng có trường hợp một thanh niên bị tràn khí màng phổi do tập thể dục buổi sáng và có lẽ đã vươn hoặc căng giãn cơ thể nhiều hơn mức độ cần thiết.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?