Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên ở Trung Quốc khi đi hát karaoke mừng sinh nhật bạn đã cố “thể hiện” bằng cách hát một bài có nhiều nốt cao. Ai ngờ chỉ vì cố hát như vậy mà người này đã bị tổn thương phổi, phải phẫu thuật.

Đành rằng đôi khi, cố vượt qua các giới hạn của bản thân là tốt, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng ta nên tôn trọng các giới hạn của cơ thể thì tốt hơn.

Một thanh niên 25 tuổi ở Trung Quốc vì cố “hát hết mình” trong tiệc sinh nhật bạn mà phải chịu hậu quả nặng nề: Đi cấp cứu vì tổn thương phổi nghiêm trọng.

Theo truyền thông địa phương, thanh niên này tên là Wang Zhe, ở tỉnh Hồ Nam. Gần đây, Wang dự sinh nhật bạn và cùng bạn bè đi hát karaoke. Để thể hiện giọng hát của mình, Wang đã chọn hát bài Tân Quý Phi Túy Tửu, là một bài nổi tiếng với nhiều nốt cao.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 1

Dù không phải là ca sĩ nhưng Wang chọn một bài hát khó để thể hiện khi hát karaoke. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Trong khi đang ra sức hát nhiệt tình, đến một đoạn rất cao của bài hát, Wang chợt thấy đau nhói ở ngực đến mức phải ngừng hát. Tuy nhiên, lúc ấy cơn đau vẫn ở mức chịu được, nên Wang cứ kệ.

Đến sáng hôm sau, khi ngủ dậy, Wang không chỉ đau mà còn thấy khó thở nên gia đình vội đưa đi cấp cứu. Anh này kể cho bác sĩ nghe chuyện hát karaoke tối hôm trước, và nói rằng bị đau ở bên lưng phải suốt cả đêm. Bác sĩ chụp X-quang cho Wang và thấy anh bị tràn khí màng phổi, một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng, khi không khí bị tràn vào giữa phổi và thành ngực.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 2

Vì hát nốt cao mà Wang bị tràn khí màng phổi. Ảnh: OD.

Các bác sĩ cho rằng, khi Wang căng mình lên cố hát các nốt cao thì anh đã gắng sức đến mức khiến những bóng khí ở phổi phải bị vỡ và phổi bị xẹp hẳn lại.

Sau đó, các bác sĩ phẫu thuật cắt bóng khí cho Wang. Thật may là anh đã bình phục và được cho ra viện.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 3

Cũng may là Wang đã được cấp cứu kịp thời. Ảnh: OD.

Nhân việc này, các bác sĩ cũng nhắc nhở rằng mọi người làm gì cũng nên để ý đến cơ thể, bởi “vượt qua các giới hạn” cũng đồng nghĩa với việc có thể dẫn đến tổn thương. Trước đây cũng có trường hợp một thanh niên bị tràn khí màng phổi do tập thể dục buổi sáng và có lẽ đã vươn hoặc căng giãn cơ thể nhiều hơn mức độ cần thiết.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.