Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên ở Trung Quốc khi đi hát karaoke mừng sinh nhật bạn đã cố “thể hiện” bằng cách hát một bài có nhiều nốt cao. Ai ngờ chỉ vì cố hát như vậy mà người này đã bị tổn thương phổi, phải phẫu thuật.

Đành rằng đôi khi, cố vượt qua các giới hạn của bản thân là tốt, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng ta nên tôn trọng các giới hạn của cơ thể thì tốt hơn.

Một thanh niên 25 tuổi ở Trung Quốc vì cố “hát hết mình” trong tiệc sinh nhật bạn mà phải chịu hậu quả nặng nề: Đi cấp cứu vì tổn thương phổi nghiêm trọng.

Theo truyền thông địa phương, thanh niên này tên là Wang Zhe, ở tỉnh Hồ Nam. Gần đây, Wang dự sinh nhật bạn và cùng bạn bè đi hát karaoke. Để thể hiện giọng hát của mình, Wang đã chọn hát bài Tân Quý Phi Túy Tửu, là một bài nổi tiếng với nhiều nốt cao.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 1

Dù không phải là ca sĩ nhưng Wang chọn một bài hát khó để thể hiện khi hát karaoke. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Trong khi đang ra sức hát nhiệt tình, đến một đoạn rất cao của bài hát, Wang chợt thấy đau nhói ở ngực đến mức phải ngừng hát. Tuy nhiên, lúc ấy cơn đau vẫn ở mức chịu được, nên Wang cứ kệ.

Đến sáng hôm sau, khi ngủ dậy, Wang không chỉ đau mà còn thấy khó thở nên gia đình vội đưa đi cấp cứu. Anh này kể cho bác sĩ nghe chuyện hát karaoke tối hôm trước, và nói rằng bị đau ở bên lưng phải suốt cả đêm. Bác sĩ chụp X-quang cho Wang và thấy anh bị tràn khí màng phổi, một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng, khi không khí bị tràn vào giữa phổi và thành ngực.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 2

Vì hát nốt cao mà Wang bị tràn khí màng phổi. Ảnh: OD.

Các bác sĩ cho rằng, khi Wang căng mình lên cố hát các nốt cao thì anh đã gắng sức đến mức khiến những bóng khí ở phổi phải bị vỡ và phổi bị xẹp hẳn lại.

Sau đó, các bác sĩ phẫu thuật cắt bóng khí cho Wang. Thật may là anh đã bình phục và được cho ra viện.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 3

Cũng may là Wang đã được cấp cứu kịp thời. Ảnh: OD.

Nhân việc này, các bác sĩ cũng nhắc nhở rằng mọi người làm gì cũng nên để ý đến cơ thể, bởi “vượt qua các giới hạn” cũng đồng nghĩa với việc có thể dẫn đến tổn thương. Trước đây cũng có trường hợp một thanh niên bị tràn khí màng phổi do tập thể dục buổi sáng và có lẽ đã vươn hoặc căng giãn cơ thể nhiều hơn mức độ cần thiết.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).