Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên ở Trung Quốc khi đi hát karaoke mừng sinh nhật bạn đã cố “thể hiện” bằng cách hát một bài có nhiều nốt cao. Ai ngờ chỉ vì cố hát như vậy mà người này đã bị tổn thương phổi, phải phẫu thuật.

Đành rằng đôi khi, cố vượt qua các giới hạn của bản thân là tốt, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng ta nên tôn trọng các giới hạn của cơ thể thì tốt hơn.

Một thanh niên 25 tuổi ở Trung Quốc vì cố “hát hết mình” trong tiệc sinh nhật bạn mà phải chịu hậu quả nặng nề: Đi cấp cứu vì tổn thương phổi nghiêm trọng.

Theo truyền thông địa phương, thanh niên này tên là Wang Zhe, ở tỉnh Hồ Nam. Gần đây, Wang dự sinh nhật bạn và cùng bạn bè đi hát karaoke. Để thể hiện giọng hát của mình, Wang đã chọn hát bài Tân Quý Phi Túy Tửu, là một bài nổi tiếng với nhiều nốt cao.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 1

Dù không phải là ca sĩ nhưng Wang chọn một bài hát khó để thể hiện khi hát karaoke. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Trong khi đang ra sức hát nhiệt tình, đến một đoạn rất cao của bài hát, Wang chợt thấy đau nhói ở ngực đến mức phải ngừng hát. Tuy nhiên, lúc ấy cơn đau vẫn ở mức chịu được, nên Wang cứ kệ.

Đến sáng hôm sau, khi ngủ dậy, Wang không chỉ đau mà còn thấy khó thở nên gia đình vội đưa đi cấp cứu. Anh này kể cho bác sĩ nghe chuyện hát karaoke tối hôm trước, và nói rằng bị đau ở bên lưng phải suốt cả đêm. Bác sĩ chụp X-quang cho Wang và thấy anh bị tràn khí màng phổi, một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng, khi không khí bị tràn vào giữa phổi và thành ngực.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 2

Vì hát nốt cao mà Wang bị tràn khí màng phổi. Ảnh: OD.

Các bác sĩ cho rằng, khi Wang căng mình lên cố hát các nốt cao thì anh đã gắng sức đến mức khiến những bóng khí ở phổi phải bị vỡ và phổi bị xẹp hẳn lại.

Sau đó, các bác sĩ phẫu thuật cắt bóng khí cho Wang. Thật may là anh đã bình phục và được cho ra viện.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 3

Cũng may là Wang đã được cấp cứu kịp thời. Ảnh: OD.

Nhân việc này, các bác sĩ cũng nhắc nhở rằng mọi người làm gì cũng nên để ý đến cơ thể, bởi “vượt qua các giới hạn” cũng đồng nghĩa với việc có thể dẫn đến tổn thương. Trước đây cũng có trường hợp một thanh niên bị tràn khí màng phổi do tập thể dục buổi sáng và có lẽ đã vươn hoặc căng giãn cơ thể nhiều hơn mức độ cần thiết.

Cố hát một bài hát nhiều nốt cao, thanh niên Trung Quốc bị tổn thương phổi, suýt mất mạng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!