Thấy bạn cùng lớp không có tiền ăn sáng, cậu bé 11 tuổi lén cho bạn tiền suốt cả năm trời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 11 tuổi, đang học tiểu học ở Singapore, đã lặng lẽ đem tiền mẹ cho mình đến đưa cho một người bạn cùng lớp mà cậu thấy là thường không có tiền để ăn uống ở trường. Việc này kéo dài suốt cả năm trời rồi mẹ cậu mới phát hiện ra.

Học sinh tiểu học thường không được bố mẹ cho nhiều tiền, nên có chút tiền tiêu vặt là rất quý, sẽ dùng để mua những món mình thích nhất.

Nhưng có một cậu bé ở Singapore lại không như thế. Bởi cậu đã đem tiền tiêu vặt của mình cho một người bạn cùng lớp suốt cả năm nay rồi. Và nếu không có lời khen tình cờ của cô giáo thì mẹ cậu cũng không phát hiện ra chuyện con đang giấu mình.

Mọi chuyện bắt đầu khi cô Nurul Aini thấy cô giáo của con trai cô - cậu bé Shan - khen rằng Shan thật “tử tế”. Nurul gặng hỏi Shan rằng cậu bé đã làm gì để được cô khen như vậy, mãi thì Shan mới rụt rè tiết lộ rằng cậu chuyên cho một bạn cùng lớp “vay” tiền.

Thấy bạn cùng lớp không có tiền ăn sáng, cậu bé 11 tuổi lén cho bạn tiền suốt cả năm trời ảnh 1

Cậu bé Shan. Ảnh: Instagram.

Shan giải thích rằng, cậu để ý thấy người bạn cùng lớp đó mỗi giờ ra chơi đều không mua đồ ăn thức uống như các bạn khác, hoặc thỉnh thoảng chỉ mua đồ uống chứ không có gì ăn. Shan liền hỏi bạn thì được biết rằng cậu ấy không có tiền, hoặc thỉnh thoảng mới được mẹ cho rất ít tiền, chỉ đủ mua một cốc đồ uống thôi.

Thấy thương bạn, Shan liền quyết định cho bạn vay tiền, thực tế là đưa cho bạn tiền tiêu vặt của mình, đủ để bạn mua đồ ăn sáng và đồ uống.

Thấy bạn cùng lớp không có tiền ăn sáng, cậu bé 11 tuổi lén cho bạn tiền suốt cả năm trời ảnh 2
Shan thấy rất thương một bạn cùng lớp vì bạn ấy thường không có tiền để mua đồ ăn sáng như những người khác. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Cô Nurul liền hỏi, nếu bạn đã không có tiền thì làm sao bạn trả lại “khoản nợ” cho Shan được. Shan càng lúng túng hơn vì sợ mẹ mắng, rồi cuối cùng cũng thú nhận rằng người bạn kia chưa trả hết tiền. Nhưng cậu cũng thanh minh rằng, thỉnh thoảng người bạn có một chút tiền thì sẽ trả cho cậu 20 xu.

Shan nói, cậu thấy tội nghiệp người bạn đó và “không nỡ lòng nào” đòi những khoản tiền mình đã “cho vay”.

Nurul liền bảo con rằng, nếu vậy có thể không cần đòi “tiền nợ” nữa, nhưng Shan giải thích, vì cô giáo biết chuyện này nên đôi khi sẽ hỏi người bạn kia là đã trả tiền cho Shan chưa. Chính vì vậy mà thỉnh thoảng Shan mới phải nhận 20 xu của bạn và nói với cô rằng bạn vẫn đang trả tiền cho mình.

Và việc Shan đem tiền cho bạn thế này đã kéo dài cả năm nay rồi.

Thấy bạn cùng lớp không có tiền ăn sáng, cậu bé 11 tuổi lén cho bạn tiền suốt cả năm trời ảnh 3

Shan và mẹ. Ảnh: Instagram.

Tất nhiên, Shan đã không bị mẹ mắng như cậu bé lo sợ. Mẹ cậu chỉ bảo rằng không nên giấu mẹ những chuyện như vậy.

Cô Nurul viết lên mạng xã hội: “Con trai tôi đã nhắc tôi rằng, hãy hào phóng và tử tế với mọi người mà không cần phải “thông báo” những việc đó cho cả thế giới biết. Thằng bé đã “dạy” tôi về cuộc sống còn nhiều hơn là tôi dạy nó”.

Rất nhiều cư dân mạng ở Singapore khen ngợi Shan bằng những bình luận như:

“Thế giới này cần thêm những tâm hồn như Shan”.

“Chúng ta có thể học được rất nhiều từ trẻ em”.

“Điều này cũng chứng tỏ là người mẹ đã nuôi dạy con rất tốt”.

Thấy bạn cùng lớp không có tiền ăn sáng, cậu bé 11 tuổi lén cho bạn tiền suốt cả năm trời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?