Thấy bạn cùng lớp không có tiền ăn sáng, cậu bé 11 tuổi lén cho bạn tiền suốt cả năm trời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé 11 tuổi, đang học tiểu học ở Singapore, đã lặng lẽ đem tiền mẹ cho mình đến đưa cho một người bạn cùng lớp mà cậu thấy là thường không có tiền để ăn uống ở trường. Việc này kéo dài suốt cả năm trời rồi mẹ cậu mới phát hiện ra.

Học sinh tiểu học thường không được bố mẹ cho nhiều tiền, nên có chút tiền tiêu vặt là rất quý, sẽ dùng để mua những món mình thích nhất.

Nhưng có một cậu bé ở Singapore lại không như thế. Bởi cậu đã đem tiền tiêu vặt của mình cho một người bạn cùng lớp suốt cả năm nay rồi. Và nếu không có lời khen tình cờ của cô giáo thì mẹ cậu cũng không phát hiện ra chuyện con đang giấu mình.

Mọi chuyện bắt đầu khi cô Nurul Aini thấy cô giáo của con trai cô - cậu bé Shan - khen rằng Shan thật “tử tế”. Nurul gặng hỏi Shan rằng cậu bé đã làm gì để được cô khen như vậy, mãi thì Shan mới rụt rè tiết lộ rằng cậu chuyên cho một bạn cùng lớp “vay” tiền.

Thấy bạn cùng lớp không có tiền ăn sáng, cậu bé 11 tuổi lén cho bạn tiền suốt cả năm trời ảnh 1

Cậu bé Shan. Ảnh: Instagram.

Shan giải thích rằng, cậu để ý thấy người bạn cùng lớp đó mỗi giờ ra chơi đều không mua đồ ăn thức uống như các bạn khác, hoặc thỉnh thoảng chỉ mua đồ uống chứ không có gì ăn. Shan liền hỏi bạn thì được biết rằng cậu ấy không có tiền, hoặc thỉnh thoảng mới được mẹ cho rất ít tiền, chỉ đủ mua một cốc đồ uống thôi.

Thấy thương bạn, Shan liền quyết định cho bạn vay tiền, thực tế là đưa cho bạn tiền tiêu vặt của mình, đủ để bạn mua đồ ăn sáng và đồ uống.

Thấy bạn cùng lớp không có tiền ăn sáng, cậu bé 11 tuổi lén cho bạn tiền suốt cả năm trời ảnh 2
Shan thấy rất thương một bạn cùng lớp vì bạn ấy thường không có tiền để mua đồ ăn sáng như những người khác. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Cô Nurul liền hỏi, nếu bạn đã không có tiền thì làm sao bạn trả lại “khoản nợ” cho Shan được. Shan càng lúng túng hơn vì sợ mẹ mắng, rồi cuối cùng cũng thú nhận rằng người bạn kia chưa trả hết tiền. Nhưng cậu cũng thanh minh rằng, thỉnh thoảng người bạn có một chút tiền thì sẽ trả cho cậu 20 xu.

Shan nói, cậu thấy tội nghiệp người bạn đó và “không nỡ lòng nào” đòi những khoản tiền mình đã “cho vay”.

Nurul liền bảo con rằng, nếu vậy có thể không cần đòi “tiền nợ” nữa, nhưng Shan giải thích, vì cô giáo biết chuyện này nên đôi khi sẽ hỏi người bạn kia là đã trả tiền cho Shan chưa. Chính vì vậy mà thỉnh thoảng Shan mới phải nhận 20 xu của bạn và nói với cô rằng bạn vẫn đang trả tiền cho mình.

Và việc Shan đem tiền cho bạn thế này đã kéo dài cả năm nay rồi.

Thấy bạn cùng lớp không có tiền ăn sáng, cậu bé 11 tuổi lén cho bạn tiền suốt cả năm trời ảnh 3

Shan và mẹ. Ảnh: Instagram.

Tất nhiên, Shan đã không bị mẹ mắng như cậu bé lo sợ. Mẹ cậu chỉ bảo rằng không nên giấu mẹ những chuyện như vậy.

Cô Nurul viết lên mạng xã hội: “Con trai tôi đã nhắc tôi rằng, hãy hào phóng và tử tế với mọi người mà không cần phải “thông báo” những việc đó cho cả thế giới biết. Thằng bé đã “dạy” tôi về cuộc sống còn nhiều hơn là tôi dạy nó”.

Rất nhiều cư dân mạng ở Singapore khen ngợi Shan bằng những bình luận như:

“Thế giới này cần thêm những tâm hồn như Shan”.

“Chúng ta có thể học được rất nhiều từ trẻ em”.

“Điều này cũng chứng tỏ là người mẹ đã nuôi dạy con rất tốt”.

Thấy bạn cùng lớp không có tiền ăn sáng, cậu bé 11 tuổi lén cho bạn tiền suốt cả năm trời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?