Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017"

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017"
HHT - Đội thắng giải chung cuộc sẽ giành được giải thưởng gồm 100 triệu đồng tiền mặt cùng quà tặng từ nhà tài trợ lên đến 100 triệu đồng.

Biện luận sinh viên 2017 là một cuộc thi dưới hình thức biện luận giữa các sinh viên của 12 trường đại học lớn tại TP.HCM về những chủ đề thiết thực và gắn kết với đời sống, nhận thức của giới trẻ Việt Nam bao gồm Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Hoa Sen, Đại học Công nghiệp TPHCM,...

Cuộc thi chính thức khởi động với địa điểm đầu tiên là Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) vừa diễn ra vào ngày 21/4/2017 vừa qua. 12 sinh viên xuất sắc của trường Đại học Tôn Đức Thắng chia làm 4 đội (mỗi đội 3 sinh viên) chia làm 2 cặp đấu song song, chọn ra 2 đội thắng thi đấu với nhau. Đội thắng chung cuộc sẽ là đội đại diện trường tham gia thi đấu với các trường khác. Chủ đề chính dành cho các đội thi lần này là "Làm chủ hay làm thuê?".

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017" ảnh 1

Đội Sunflower (khoa Luật) và đội Liberty (kho Khoa học Xã hội và Nhân văn) là cặp đấu đầu tiên. Cả hai sẽ cùng tranh biện về chủ đề “Làm thuê có tạo nên sự nghiệp lớn hay không?”.

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017" ảnh 2

Đội Light (khoa Kế toán) và đội Mặt Trời mọc (khoa Luật) là cặp đối đầu thứ hai. Cả hai sẽ cùng tranh biện về chủ đề “Có nên khởi nghiệp từ lúc còn đi học?”.

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017" ảnh 3

Rất đông sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đến ủng hộ đội dự thi và hồi hộp theo dõi những bài nói giàu tính thuyết phục từ các đội.

Đội Mặt Trời mọc (khoa Luật) và đội Sunflower (khoa Luật) chính là hai đội chiến thắng ở vòng bảng trường. Cả hai đội tiếp tục tranh biện với chủ đề chính "Làm chủ hay làm thuê?". Sau 20 phút phản biện của cả hai đội cực kì căng thẳng nhưng không kém phần thú vị, đội Sunflower đã xuất sắc trở thành đội chiến thắng. Đồng thời, đội cũng trở thành đại diện của trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) thi đấu với các đội trường Đại học sắp tới để giành giải thưởng chung cuộc trị giá lên đến 200 triệu đồng. 

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017" ảnh 4

Đội thắng cuộc của trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) - Đội Sunflower.

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017" ảnh 5

Các thí sinh dự thi chụp ảnh lưu niệm.

Vòng Chung kết giữa 4 trường đại học sẽ diễn ra vào tháng 9/2017. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về cuộc thi tại thông báo của Đoàn - Khoa trường để đăng kí tham gia hoặc theo dõi chương trình.

 TÓC XOĂN

Ảnh: BTC và Fanpage Tôn Đức Thắng University

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.