Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017"

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017"
HHT - Đội thắng giải chung cuộc sẽ giành được giải thưởng gồm 100 triệu đồng tiền mặt cùng quà tặng từ nhà tài trợ lên đến 100 triệu đồng.

Biện luận sinh viên 2017 là một cuộc thi dưới hình thức biện luận giữa các sinh viên của 12 trường đại học lớn tại TP.HCM về những chủ đề thiết thực và gắn kết với đời sống, nhận thức của giới trẻ Việt Nam bao gồm Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Hoa Sen, Đại học Công nghiệp TPHCM,...

Cuộc thi chính thức khởi động với địa điểm đầu tiên là Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) vừa diễn ra vào ngày 21/4/2017 vừa qua. 12 sinh viên xuất sắc của trường Đại học Tôn Đức Thắng chia làm 4 đội (mỗi đội 3 sinh viên) chia làm 2 cặp đấu song song, chọn ra 2 đội thắng thi đấu với nhau. Đội thắng chung cuộc sẽ là đội đại diện trường tham gia thi đấu với các trường khác. Chủ đề chính dành cho các đội thi lần này là "Làm chủ hay làm thuê?".

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017" ảnh 1

Đội Sunflower (khoa Luật) và đội Liberty (kho Khoa học Xã hội và Nhân văn) là cặp đấu đầu tiên. Cả hai sẽ cùng tranh biện về chủ đề “Làm thuê có tạo nên sự nghiệp lớn hay không?”.

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017" ảnh 2

Đội Light (khoa Kế toán) và đội Mặt Trời mọc (khoa Luật) là cặp đối đầu thứ hai. Cả hai sẽ cùng tranh biện về chủ đề “Có nên khởi nghiệp từ lúc còn đi học?”.

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017" ảnh 3

Rất đông sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đến ủng hộ đội dự thi và hồi hộp theo dõi những bài nói giàu tính thuyết phục từ các đội.

Đội Mặt Trời mọc (khoa Luật) và đội Sunflower (khoa Luật) chính là hai đội chiến thắng ở vòng bảng trường. Cả hai đội tiếp tục tranh biện với chủ đề chính "Làm chủ hay làm thuê?". Sau 20 phút phản biện của cả hai đội cực kì căng thẳng nhưng không kém phần thú vị, đội Sunflower đã xuất sắc trở thành đội chiến thắng. Đồng thời, đội cũng trở thành đại diện của trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) thi đấu với các đội trường Đại học sắp tới để giành giải thưởng chung cuộc trị giá lên đến 200 triệu đồng. 

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017" ảnh 4

Đội thắng cuộc của trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) - Đội Sunflower.

Cơ hội giành giải thưởng 200 triệu đồng từ cuộc thi "Biện luận sinh viên 2017" ảnh 5

Các thí sinh dự thi chụp ảnh lưu niệm.

Vòng Chung kết giữa 4 trường đại học sẽ diễn ra vào tháng 9/2017. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về cuộc thi tại thông báo của Đoàn - Khoa trường để đăng kí tham gia hoặc theo dõi chương trình.

 TÓC XOĂN

Ảnh: BTC và Fanpage Tôn Đức Thắng University

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

Vụ phạm tội kỳ lạ ở Nhật: Một người bị bắt vì vào nhà người khác và… phơi quần áo cho khô

HHT - Một người đàn ông ở Nhật mới đây đã bị cảnh sát bắt vì tội đột nhập nhà của người khác, rồi không ăn trộm gì mà… phơi quần áo lên dây cho khô. Việc này khiến cho chủ nhà khi về đến nơi đã sợ hết hồn vì thấy quần áo của người khác được phơi ở nhà mình.
Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

Gen Z đòi hỏi cao khi đi làm: Là xứng đáng vì sự nỗ lực hay ảo tưởng do “cái tôi” quá lớn?

HHT - Không chỉ đơn thuần để trang trải phí sinh hoạt, nhiều bạn sẵn sàng vừa làm vừa học để "bỏ túi" thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mình đã chọn. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà không ít nhà tuyển dụng phải đau đầu trước những “yêu sách” của Gen Z. Vậy những đòi hỏi này là điều xứng đáng của sự nỗ lực hay chỉ là sự ảo tưởng do “cái tôi” quá cao?
Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Hội tụ anh tài tại Solve for Tomorrow: Gen Z “con nhà người ta” chưa bao giờ làm bạn thất vọng!

Không ít những dự án khoa học đáng chú ý từ sân chơi công nghệ được tổ chức bởi Samsung - Solve for Tomorrow 2021 đã gây bất ngờ về sự sáng tạo và chỉn chu đến từ những bạn trẻ độ tuổi 12 - 18. Kỳ vọng mùa giải Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục thành công, nhiều người đặt niềm tin vào một thế hệ Gen Z tài năng đã sẵn sàng xây dựng tương lai thông qua nghiên cứu ứng dụng khoa học vào cuộc sống.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.