Cô nàng thủ khoa khối D1 đang gây sốt: Gương mặt xinh lung linh, học hành siêu đỉnh!

HHT - Cô bạn Nguyễn Ngọc Khanh, học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội trở thành thủ khoa khối D1 toàn quốc năm 2020 với 10 điểm Toán, 10 tiếng Anh và 9 điểm Văn.

Ngọc Khanh vốn là học sinh Trường THCS chuyên Hà Nội - Amsterdam. Sau đó, cô bạn trúng tuyển vào lớp chuyên tiếng Anh của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Nhờ vậy, Khanh quen với môi trường học tập áp lực, cường độ cao ngay từ nhỏ.

Cô nàng thủ khoa khối D1 đang gây sốt: Gương mặt xinh lung linh, học hành siêu đỉnh! ảnh 1

Được biết, khoảng cuối tháng 7/2020, nữ sinh nhận tin trúng tuyển ngành Kế toán - Kiểm toán theo định hướng ACCA của Đại học Ngoại thương nhưng Khanh vẫn giữ nhịp độ ôn tập như cũ.

Vào năm lớp 12, Khanh mới xây dựng kế hoạch ôn thi bài bản, khoa học. Mỗi tuần, cô bạn học một buổi Toán, hai buổi Văn và tự học tiếng Anh ở nhà.

Cô nàng thủ khoa khối D1 đang gây sốt: Gương mặt xinh lung linh, học hành siêu đỉnh! ảnh 2

Đầu tháng 10 năm ngoái, do gặp tai nạn giao thông, Khanh bị rạn xương đùi, phải nghỉ học một tháng. Không thể đến trường, Khanh kê bàn học ở nhà. Cô bạn còn mượn vở ghi chép của bạn để tự học.

Sau khi phục hồi, Khanh tiếp tục ôm nạng đến lớp. Cũng thời gian này, Khanh quyết định nghỉ học thêm Toán, chỉ học hai buổi Văn trong tuần cho đến khi kết thúc năm học. Hết học kỳ I, Khanh đã học xong chương trình Toán cả năm và tập trung luyện đề trong suốt kỳ II. Và kết quả cuối năm học của cô bạn là 10 Toán, 8,8 Văn và 9,4 tiếng Anh.

Cô nàng thủ khoa khối D1 đang gây sốt: Gương mặt xinh lung linh, học hành siêu đỉnh! ảnh 3

Ngọc Khanh luôn chú trọng nắm chắc kiến thức cơ bản các môn học và học nâng cao ở mức độ vừa phải. Đối với môn Văn, cô nàng cho rằng đó là tác phẩm quen thuộc, hầu hết các bạn đều làm bài tốt. Trước khi thi hai tuần, cô bạn học Văn vào buổi sáng để ghi nhớ kiến thức tốt hơn, còn trước đó thường học vào khoảng 9 - 12 giờ tối.

Cô nàng thủ khoa khối D1 đang gây sốt: Gương mặt xinh lung linh, học hành siêu đỉnh! ảnh 4 Ngọc Khanh (bên phải) cùng bạn học.

Được biết, bài thi Ngữ văn của Khanh dài gần 12 mặt giấy thi, đạt 9 điểm. Riêng tiếng Anh, do học chuyên nên cô bạn đạt điểm 10 tuyệt đối.

Cô bạn sẽ trở thành tân sinh viên của Đại học Ngoại thương và không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để lựa chọn trường khác.

Cô nàng thủ khoa khối D1 đang gây sốt: Gương mặt xinh lung linh, học hành siêu đỉnh! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Thời điểm đau lòng của Ấn Độ: Đại dịch chưa hết lại đón cơn bão mạnh nhất trong 2 thập kỷ
Thời điểm đau lòng của Ấn Độ: Đại dịch chưa hết lại đón cơn bão mạnh nhất trong 2 thập kỷ
HHT - Trong khi cuộc khủng hoảng vì đại dịch đang làm cho Ấn Độ chao đảo, thì đất nước này lại đón một “cơn bão quái vật”, được coi là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây. Vậy là người dân Ấn Độ không chỉ khốn khổ với dịch bệnh, mà còn cuống cuồng chống bão.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Hà Nội cho học sinh nghỉ Hè sớm khi chưa thi học kỳ 2, teen lo nhiều hơn vui

Hà Nội cho học sinh nghỉ Hè sớm khi chưa thi học kỳ 2, teen lo nhiều hơn vui

HHT - Mới đây, Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp đồng loạt nghỉ Hè từ ngày 15/5. Các trường chưa thi học kỳ 2 sẽ đợi khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường. Nhiều học sinh cũng như phụ huynh không khỏi thấp thỏm, lo lắng khi chưa hoàn thành các bài kiểm tra cuối học kì.