Có thể mẹ sẽ chẳng bao giờ nói cho bạn biết về 10 điều này đâu!

Có thể mẹ sẽ chẳng bao giờ nói cho bạn biết về 10 điều này đâu!
HHT - Mẹ bạn có thể không bao giờ nói cho bạn biết bất kỳ điều nào trong số những điều dưới đây. Nhưng như thế không có nghĩa là mẹ không trải qua chúng - tất cả chúng.

1. Bạn đã làm cho mẹ khóc… rất nhiều

Mẹ khóc khi biết là có bạn trong bụng mẹ. Mẹ khóc khi sinh bạn ra. Mẹ khóc khi lần đầu tiên bế bạn trong tay. Mẹ khóc vì hạnh phúc. Mẹ khóc vì sợ hãi. Mẹ khóc vì lo lắng. Mẹ khóc vì mẹ dành quá nhiều tình cảm cho bạn. Mẹ cảm nhận được cả nỗi đau lẫn niềm vui của bạn và mẹ luôn cố gắng chia sẻ cùng bạn, dù bạn có nhận ra hay không.

Có thể mẹ sẽ chẳng bao giờ nói cho bạn biết về 10 điều này đâu! ảnh 1

2. Mẹ cũng muốn ăn miếng bánh đó

Mẹ nhìn thấy có một miếng bánh trên đĩa. Nhưng mẹ cũng nhìn thấy bạn đang nhìn nó và muốn ăn. Và thế là mẹ không thể ăn nó. Mẹ biết rằng mẹ sẽ vui hơn nhiều khi nhìn thấy bạn ăn ngon.

3. Làm mẹ là nhiều trải nghiệm đau đớn

Khi bạn giật tóc mẹ, mẹ bị đau. Khi bạn dùng những cái móng tay tí hon cào vào mẹ, mẹ đau. Khi bạn cắn mẹ, mẹ cũng đau. Từ khi bạn chưa ra đời, bạn đã đá vào bụng mẹ rồi, suốt mấy tháng liền, và mẹ cũng đau. Rồi bạn khiến cơ thể mẹ vô cùng đau đớn khi bạn bước vào thế giới này.

Có thể mẹ sẽ chẳng bao giờ nói cho bạn biết về 10 điều này đâu! ảnh 2

4. Mẹ đã luôn sợ hãi

Từ khi biết là mẹ đang mang bầu, mẹ đã làm tất cả những gì có thể để bảo vệ bạn. Mẹ là người nói “không”, khi một người hàng xóm muốn bế bạn. Và nếu họ có bế bạn, thì mẹ nhìn chăm chăm vì lo lắng. Bởi trong suy nghĩ của mẹ, không ai có thể giữ cho bạn an toàn như mẹ có thể. Trái tim mẹ thắt lại một hai nhịp khi nhìn theo bước chân đầu tiên của bạn. Nếu bạn đi đâu về muộn, mẹ sẽ thức đến tận khi đó. Nếu bạn phải dậy sớm, mẹ sẽ dậy sớm để gọi bạn. Với từng bước chân, mẹ đều ở bên cạnh bạn, để đảm bảo rằng bạn ổn.

Có thể mẹ sẽ chẳng bao giờ nói cho bạn biết về 10 điều này đâu! ảnh 3

5. Mẹ biết rằng mẹ không hoàn hảo

Mẹ chính là nhà phê bình nghiêm khắc nhất của chính mẹ. Mẹ biết tất cả những điểm yếu của mình và đôi khi tự ghét chính mình. Mẹ nghiêm khắc nhất với bản thân trong những việc liên quan đến bạn. Mẹ muốn là người mẹ hoàn hảo, không làm gì sai. Nhưng vì mẹ cũng là con người, nên mẹ cũng mắc sai lầm. Có lẽ đến giờ vẫn có những việc mẹ chưa tự tha thứ được cho mình. Rồi mẹ ước có thể quay ngược thời gian để làm gì đó khác đi. Nhưng vì mẹ không thể. Nên bạn cũng hãy mở lòng với mẹ, và biết rằng mẹ đã làm những điều tốt nhất mà mẹ biết rồi.

Có thể mẹ sẽ chẳng bao giờ nói cho bạn biết về 10 điều này đâu! ảnh 4

6. Mẹ nhìn bạn khi bạn ngủ

Có những buổi đêm, mẹ thức đến 2 - 3h sáng, khi bạn còn chưa ngủ. Mẹ rất buồn ngủ khi cố hát ru bạn, và mẹ sẽ dỗ dành “con ngủ đi, ngủ đi nào”. Thế rồi, khi bạn ngủ, thì mẹ đắp chăn cho bạn, tất cả sự mệt mỏi dường như tan biến trong một vài giây khi mẹ ngồi bên bạn, ngắm khuôn mặt bạn, cảm nhận tình yêu thương nhiều hơn bất kỳ người nào có thể tưởng tượng ra, bất chấp cả đôi mắt và đôi tay đã quá mệt mỏi rồi.

Có thể mẹ sẽ chẳng bao giờ nói cho bạn biết về 10 điều này đâu! ảnh 5

7. Mẹ “mang theo” bạn không chỉ là 9 tháng

Vì bạn cần mẹ làm như thế. Nên mẹ làm. Mẹ sẽ học cách vẫn ôm/ bế/ địu bạn trong khi mẹ dọn nhà, khi mẹ ăn, thậm chí khi mẹ ngủ - vì đôi khi, đó là cách duy nhất để mẹ làm được mọi việc. Tay mẹ sẽ mỏi, lưng mẹ sẽ đau, nhưng mẹ vẫn bế bạn vì bạn muốn ở gần bên mẹ. Mẹ vỗ về bạn, yêu thương bạn, hôn bạn và chơi với bạn. Bạn cảm thấy an toàn và vui vẻ khi có mẹ ở bên. Bởi vì bạn biết rằng bạn được yêu thương. Cho nên mẹ bế bạn, thường xuyên và lâu hết mức có thể.

Có thể mẹ sẽ chẳng bao giờ nói cho bạn biết về 10 điều này đâu! ảnh 6

8. Trái tim mẹ tan vỡ mỗi lần bạn khóc

Đối với mẹ, không có âm thanh nào khiến mẹ buồn hơn là tiếng bạn khóc; và không có hình ảnh nào khiến mẹ buồn hơn là nhìn thấy nước mắt cứ lăn trên má bạn. Mẹ làm tất cả những gì mẹ có thể để giúp bạn không khóc nữa. Và khi mẹ không làm được, thì trái tim mẹ tan ra thành một triệu mảnh.

Có thể mẹ sẽ chẳng bao giờ nói cho bạn biết về 10 điều này đâu! ảnh 7

9. Mẹ nghĩ đến bạn trước

Có những bữa mẹ không kịp ăn. Có những hôm mẹ không kịp tắm và không kịp ngủ. Mẹ luôn đặt nhu cầu của bạn lên trước của mẹ. Mẹ dành cả ngày để đáp ứng những nhu cầu của bạn, và đến cuối ngày, mẹ chẳng còn năng lượng cho mình nữa. Nhưng ngày hôm sau, mẹ lại làm tất cả những điều đó, bởi vì bạn có ý nghĩa với mẹ nhiều đến như thế đấy.

Có thể mẹ sẽ chẳng bao giờ nói cho bạn biết về 10 điều này đâu! ảnh 8

10. Mẹ vẫn sẽ làm như vậy, từ đầu

Làm một người mẹ là một trong những công việc khó khăn nhất mà bất kỳ ai có thể làm được. Và đôi khi, nó sẽ đẩy mẹ đến giới hạn chịu đựng của một con người. Mẹ khóc, mẹ đau, mẹ cố gắng, mẹ thất bại, mẹ làm việc, và mẹ học hỏi. Nhưng, mẹ cũng trải nghiệm nhiều hạnh phúc và cảm nhận nhiều tình yêu thương hơn bất kỳ ai khác. Bất chấp những nỗi đau, những muộn phiền, những đêm thức khuya và những sáng dậy sớm mà bạn buộc mẹ phải trải qua, thì mẹ cũng sẵn sàng làm lại tất cả những điều đó từ đầu, vì bạn, bởi vì đối với mẹ, thì bạn là xứng đáng để mẹ làm tất cả.

Có thể mẹ sẽ chẳng bao giờ nói cho bạn biết về 10 điều này đâu! ảnh 9

Vì vậy, ngay ngày hôm nay, hãy nói với mẹ rằng bạn cảm ơn mẹ. Hãy cho mẹ biết rằng bạn yêu mẹ. Mẹ có nghe như vậy bao nhiêu cũng chưa là đủ đâu.

THỤC HÂN - Ảnh minh hoạ từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm