Con gái của Harry - Meghan vừa được sinh ra ở Mỹ, vậy em bé sẽ là người Anh hay người Mỹ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là con gái của một người có dòng máu Hoàng gia nhưng bố mẹ đã từ bỏ hoàng tộc và sống ở Mỹ, vậy em bé mới chào đời của nhà Harry - Meghan giờ sẽ là người Anh hay người Mỹ?

Em bé gái mới chào đời của vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang rất được công chúng quan tâm, mặc dù có lẽ bố mẹ em sẽ không sớm đăng ảnh con gái. Nhưng có nhiều người đang đặt ra câu hỏi rằng, liệu em bé này sẽ là người Anh hay người Mỹ?

Bình thường chẳng ai đặt ra câu hỏi này về một em bé Hoàng gia, bởi là con cháu của Hoàng gia Anh thì tất nhiên sẽ mang quốc tịch Anh. Tuy nhiên, Harry - Meghan không phải là những người lúc nào cũng theo truyền thống, nên chuyện chưa chắc đơn giản như thế.

Con gái của Harry - Meghan vừa được sinh ra ở Mỹ, vậy em bé sẽ là người Anh hay người Mỹ? ảnh 1

Harry - Meghan và cậu bé Archie khi mới chào đời. Ảnh: AP.

Sự khác biệt trong trường hợp này bắt nguồn từ việc Harry - Meghan mang các quốc tịch khác nhau. Harry tất nhiên là người Anh, còn Meghan là người Mỹ. Hồi năm 2018, khi Harry - Meghan kết hôn, đã có thông báo rằng Meghan có ý định trở thành công dân Anh. Tuy nhiên, việc này không phải cứ muốn là làm xong ngay, mà là một quá trình kéo dài vài năm.

Nhưng vài năm còn chưa hết thì Harry - Meghan đã rời Hoàng gia và đến sống ở Los Angeles (Mỹ). Thế nên không ai biết là Meghan có còn theo đuổi việc trở thành người Anh nữa hay không. Hiện tại thì có vẻ cô vẫn là người Mỹ bởi cô có bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Meghan được cho là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Anh có tham gia bầu cử.

Và em bé Lili được Meghan sinh ra ở một bệnh viện tại Santa Barbara (California, Mỹ), nên bé là người Mỹ.

Con gái của Harry - Meghan vừa được sinh ra ở Mỹ, vậy em bé sẽ là người Anh hay người Mỹ? ảnh 2

Hồi kết hôn thì Meghan đã dự định sẽ trở thành công dân Anh. Ảnh: Standard.

Ngược lại, Harry vẫn là người Anh. Khi mới chuyển đến Mỹ vào năm 2020, các nguồn tin từ Mỹ cho biết Harry không có ý định nhập quốc tịch Mỹ. Mà vì quốc tịch Anh có thể truyền qua các thế hệ, theo trang Town & Country, nên con của Harry cũng có thể mang quốc tịch Anh. Còn nếu bản thân Harry muốn lấy quốc tịch Mỹ, anh sẽ phải bỏ hết các tước hiệu và sẽ phải chịu thuế của Mỹ đối với mọi khoản thu nhập của anh từ tất cả các nguồn, theo tờ Mail Online.

Con gái của Harry - Meghan vừa được sinh ra ở Mỹ, vậy em bé sẽ là người Anh hay người Mỹ? ảnh 3

Harry từng cho biết không có ý định trở thành công dân Mỹ, ít nhất là trong thời gian trước mắt. Ảnh: Getty.

Con trai lớn của nhà Harry là Archie được sinh tại Anh vào năm 2019 và mang 2 quốc tịch. Mà vì cả Harry lẫn Meghan đều chưa từng tuyên bố công khai về việc từ bỏ quốc tịch của họ, nên nếu không có quyết định nào khác từ Harry - Meghan hoặc không có vấn đề pháp lý gì thì em bé Lili cũng có thể sẽ mang 2 quốc tịch - cả Anh và Mỹ.

Con gái của Harry - Meghan vừa được sinh ra ở Mỹ, vậy em bé sẽ là người Anh hay người Mỹ? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm