Con gái của Harry - Meghan vừa được sinh ra ở Mỹ, vậy em bé sẽ là người Anh hay người Mỹ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là con gái của một người có dòng máu Hoàng gia nhưng bố mẹ đã từ bỏ hoàng tộc và sống ở Mỹ, vậy em bé mới chào đời của nhà Harry - Meghan giờ sẽ là người Anh hay người Mỹ?

Em bé gái mới chào đời của vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đang rất được công chúng quan tâm, mặc dù có lẽ bố mẹ em sẽ không sớm đăng ảnh con gái. Nhưng có nhiều người đang đặt ra câu hỏi rằng, liệu em bé này sẽ là người Anh hay người Mỹ?

Bình thường chẳng ai đặt ra câu hỏi này về một em bé Hoàng gia, bởi là con cháu của Hoàng gia Anh thì tất nhiên sẽ mang quốc tịch Anh. Tuy nhiên, Harry - Meghan không phải là những người lúc nào cũng theo truyền thống, nên chuyện chưa chắc đơn giản như thế.

Con gái của Harry - Meghan vừa được sinh ra ở Mỹ, vậy em bé sẽ là người Anh hay người Mỹ? ảnh 1

Harry - Meghan và cậu bé Archie khi mới chào đời. Ảnh: AP.

Sự khác biệt trong trường hợp này bắt nguồn từ việc Harry - Meghan mang các quốc tịch khác nhau. Harry tất nhiên là người Anh, còn Meghan là người Mỹ. Hồi năm 2018, khi Harry - Meghan kết hôn, đã có thông báo rằng Meghan có ý định trở thành công dân Anh. Tuy nhiên, việc này không phải cứ muốn là làm xong ngay, mà là một quá trình kéo dài vài năm.

Nhưng vài năm còn chưa hết thì Harry - Meghan đã rời Hoàng gia và đến sống ở Los Angeles (Mỹ). Thế nên không ai biết là Meghan có còn theo đuổi việc trở thành người Anh nữa hay không. Hiện tại thì có vẻ cô vẫn là người Mỹ bởi cô có bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Meghan được cho là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Anh có tham gia bầu cử.

Và em bé Lili được Meghan sinh ra ở một bệnh viện tại Santa Barbara (California, Mỹ), nên bé là người Mỹ.

Con gái của Harry - Meghan vừa được sinh ra ở Mỹ, vậy em bé sẽ là người Anh hay người Mỹ? ảnh 2

Hồi kết hôn thì Meghan đã dự định sẽ trở thành công dân Anh. Ảnh: Standard.

Ngược lại, Harry vẫn là người Anh. Khi mới chuyển đến Mỹ vào năm 2020, các nguồn tin từ Mỹ cho biết Harry không có ý định nhập quốc tịch Mỹ. Mà vì quốc tịch Anh có thể truyền qua các thế hệ, theo trang Town & Country, nên con của Harry cũng có thể mang quốc tịch Anh. Còn nếu bản thân Harry muốn lấy quốc tịch Mỹ, anh sẽ phải bỏ hết các tước hiệu và sẽ phải chịu thuế của Mỹ đối với mọi khoản thu nhập của anh từ tất cả các nguồn, theo tờ Mail Online.

Con gái của Harry - Meghan vừa được sinh ra ở Mỹ, vậy em bé sẽ là người Anh hay người Mỹ? ảnh 3

Harry từng cho biết không có ý định trở thành công dân Mỹ, ít nhất là trong thời gian trước mắt. Ảnh: Getty.

Con trai lớn của nhà Harry là Archie được sinh tại Anh vào năm 2019 và mang 2 quốc tịch. Mà vì cả Harry lẫn Meghan đều chưa từng tuyên bố công khai về việc từ bỏ quốc tịch của họ, nên nếu không có quyết định nào khác từ Harry - Meghan hoặc không có vấn đề pháp lý gì thì em bé Lili cũng có thể sẽ mang 2 quốc tịch - cả Anh và Mỹ.

Con gái của Harry - Meghan vừa được sinh ra ở Mỹ, vậy em bé sẽ là người Anh hay người Mỹ? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.