Con gái vừa chào đời, Harry lại bắt đầu tranh cãi với truyền thông Anh về tên em bé

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ vài ngày sau khi đăng thông báo về con gái mới chào đời, Hoàng tử Harry lại bắt đầu một “cuộc chiến” mới với truyền thông ở Anh, lần này là liên quan đến cái tên em bé. Hoàng gia có phản ứng thế nào về việc này?

Sự bận rộn do con gái mới chào đời có vẻ không khiến cho Hoàng tử Harry giảm bớt mối bận tâm của mình đối với truyền thông ở Anh. Hiện anh lại đang tham gia vào một cuộc tranh cãi mới toanh, liên quan đến tên con gái anh.

Trong thông báo của mình, Harry ghi rõ em bé được đặt tên là Lilibet theo biệt danh mà gia đình gọi Nữ hoàng.

Tuy nhiên, sau đó, đài BBC đăng rằng Harry và Meghan không hề xin phép Nữ hoàng để dùng cái tên thân mật này.

Con gái vừa chào đời, Harry lại bắt đầu tranh cãi với truyền thông Anh về tên em bé ảnh 1

Thông báo của Harry về việc em bé mới chào đời. Ảnh: Archewell.

Theo đó, nguồn tin từ một nhân viên cấp cao ở Cung điện Buckingham nói với phóng viên Jonny Dymond của đài BBC rằng, Nữ hoàng “không bao giờ được hỏi” ý kiến về việc Harry đặt tên con gái theo tên hồi nhỏ của bà.

Harry có vẻ theo dõi tin tức rất sát sao nên chỉ 90 phút sau, một thông báo đã được đăng, thông qua người bạn thân Omid Scobie của Harry - Meghan (đồng tác giả cuốn sách Tìm kiếm tự do về vợ chồng xứ Sussex). Scobie khẳng định, nếu Nữ hoàng không ủng hộ thì Harry - Meghan đã không dùng cái tên Lilibet cho con mình.

Nhưng rồi một nguồn tin từ Hoàng gia lại nói với chương trình ITV News rằng họ không phủ nhận thông tin của đài BBC.

Con gái vừa chào đời, Harry lại bắt đầu tranh cãi với truyền thông Anh về tên em bé ảnh 2

Cuốn sách về vợ chồng Harry - Meghan. Ảnh: Telegraph.

Harry cũng không dừng lại. Anh tiến thêm một bước bằng cách dọa có hành động pháp lý với đài BBC, thông qua công ty luật Schillings.

Tiếp sau thông báo về “hành động pháp lý”, phát ngôn viên của Harry - Meghan đưa ra một thông báo khác với lời lẽ được lựa chọn rất cẩn thận, nhưng lại “đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời”, theo trang Mail Online. Thông báo này khẳng định những gì đài BBC nói là hoàn toàn sai. Theo đó, Harry đã gọi điện cho Nữ hoàng từ trước khi đăng tin em bé ra đời và “trong cuộc trò chuyện đó, anh ấy đã chia sẻ hy vọng của mình và vợ về việc đặt tên con gái là Lilibet theo tên Nữ hoàng”.

Con gái vừa chào đời, Harry lại bắt đầu tranh cãi với truyền thông Anh về tên em bé ảnh 3

Harry trong lần "lên sóng" mới nhất, ngày 9/6 (giờ Mỹ). Ảnh: InvictusGamesDE/ Twitter.

Đài BBC đã sửa lại bài báo của mình một chút, nhưng vẫn khẳng định rằng Nữ hoàng không hề được hỏi về việc đặt tên em bé. Bài đăng của phóng viên Dymond, trích dẫn nguồn tin từ Cung điện Buckingham, vẫn không được gỡ.

Những điều này cho thấy rằng cả hai bên (đài BBC và phía Harry) đều đang cho rằng mình nói đúng, nhưng qua những tranh cãi qua lại của hai bên thì có vẻ như Harry chỉ nói với Nữ hoàng về dự định/ quyết định đặt tên con mình, và Nữ hoàng lúc ấy không phản đối. Mà theo truyền thông ở Anh thì như thế không gọi là “hỏi ý kiến”, chỉ là “báo cho biết” mà thôi.

Bất chấp việc Harry ra sức tranh cãi với truyền thông, Cung điện Buckingham vẫn từ chối bình luận khi tờ Mail Online liên lạc. Hoàng gia không xác nhận bên nào là đúng, cũng chưa tỏ ra bênh vực Harry.

Con gái vừa chào đời, Harry lại bắt đầu tranh cãi với truyền thông Anh về tên em bé ảnh 4

Nữ hoàng giữ im lặng trước cuộc tranh cãi mới của cháu mình với truyền thông (trong ảnh là Nữ hoàng vào thời điểm cuối năm 2019). Ảnh: Getty.

Các fan của Hoàng gia chia hai luồng ý kiến: Một số người trách Harry vì không hỏi ý kiến Nữ hoàng khi sử dụng tên thân mật của bà để đặt tên cho con mình, nhưng một số người khác lại bảo Harry thích đặt tên con anh ấy thế nào thì tùy anh ấy chứ.

Dù sao, Harry có vẻ đã phản ứng rất khác với Hoàng gia trong một sự việc như thế này: Hoàng gia hầu như luôn giữ im lặng, còn Harry thì đưa ra nhiều thông báo hơn cả truyền thông nữa.

Con gái vừa chào đời, Harry lại bắt đầu tranh cãi với truyền thông Anh về tên em bé ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng
HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.