Concert của BLACKPINK tại Hà Nội không bị hủy, ngành du lịch kỳ vọng thu hút du khách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dự kiến đón 67.000 khán giả trong 2 đêm diễn tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 29 và 30 tháng 7, concert của BLACKPINK được Sở Du lịch Hà Nội đặt kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy du lịch nội địa, mang về doanh thu lớn.

Theo báo Dân Trí, văn bản của UBND TP Hà Nội khẳng định 2 đêm diễn của nhóm nhạc Hàn Quốc - BLACKPINK trong khuôn khổ World tour Born Pink sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch, vào ngày 29 và 30/7 tại Hà Nội.

Dự kiến concert sẽ đón 36.000 khán giả vào ngày 29/7 và 31.000 khán giả vào ngày 30/7. UBND TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho các Sở, Ngành và địa phương chỉ đạo công an TP, Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh. Sở Y tế xây dựng phương án y tế, phòng chống dịch...

UBND TP Hà Nội đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế, quảng bá hình ảnh Việt Nam thân thiện, mến khách, là địa phương phù hợp để tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao tới bạn bè quốc tế.

Concert của BLACKPINK tại Hà Nội không bị hủy, ngành du lịch kỳ vọng thu hút du khách ảnh 1

Fan không còn nơm nớp lo sợ về thông tin concert của BLACKPINK có thể bị hủy chỉ trước 1 tuần đêm diễn tiến hành.

Hiện tại, các khâu dựng sân khấu, gian hàng chuẩn bị cho concert của BLACKPINK đang dần đi đến hoàn thiện tại sân vận động Mỹ Đình. Các dancer hỗ trợ cho buổi diễn của nhóm tại Hà Nội - YGX cũng đang lần lượt đăng trạng thái khởi hành tới Việt Nam.

Concert của BLACKPINK tại Hà Nội không bị hủy, ngành du lịch kỳ vọng thu hút du khách ảnh 2Concert của BLACKPINK tại Hà Nội không bị hủy, ngành du lịch kỳ vọng thu hút du khách ảnh 3

Dancer của YGX khoe ảnh chuẩn bị bay tới Việt Nam.

Theo báo Dân Việt, đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan từng tiết lộ ngành du lịch xứ chùa Vàng thu được 20 - 30 triệu USD (từ hơn 473 tỷ đến 710 tỷ VNĐ) từ việc lưu trú, vé máy bay, tiêu dùng trong 5 ngày trước và sau concert của BLACKPINK. Singapore và Indonesia cũng thu lại hơn 35 triệu USD (gần 829 tỷ VNĐ) trong thời gian BLACKPINK tới lưu diễn.

Sở Du lịch Hà Nội đang đặt kỳ vọng lượng khách du lịch nội địa đến Thủ đô sẽ tăng lên khoảng 20%, khách quốc tế khoảng 15%, tổng doanh thu từ khách du lịch sẽ tăng 15% so với tháng 6, nhờ sức ảnh hưởng từ concert của BLACKPINK.

Concert của BLACKPINK tại Hà Nội không bị hủy, ngành du lịch kỳ vọng thu hút du khách ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.