Công chúa Aiko mừng tuổi trưởng thành, cho biết mình đã lựa chọn không dùng vương miện mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Aiko của Hoàng gia Nhật Bản, tức là chị họ (kém tuổi) của cựu Công chúa Mako, đã vừa mừng tuổi trưởng thành (20 tuổi). Trong buổi lễ, cô cảm ơn mọi người và cho biết rằng cô đã lựa chọn không dùng một chiếc vương miện mới như các em họ của mình.

Hôm nay, Công chúa Aiko - con một của Thiên hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako - đã tham dự lễ mừng tuổi trưởng thành ở Hoàng cung tại Tokyo. Thực ra, sinh nhật cô là vào hôm thứ Tư vừa rồi, nhưng do hôm ấy cô phải đi học nên buổi lễ được hoãn đến hôm nay.

Trong nghi lễ mừng tuổi trưởng thành, Công chúa Aiko mặc váy dài màu trắng, đội vương miện, tới chào ông bà, cha mẹ mình, và cô được Thiên hoàng trao huân chương. Cô cũng gặp gỡ các thành viên khác của Hoàng gia Nhật Bản, bao gồm Thân vương Fumihito và Thân vương phi Kiko. Đây là cô chú của Aiko, và là cha mẹ của cựu Công chúa Mako, người mới rời Hoàng gia để sang Mỹ sống sau khi cưới chồng.

Công chúa Aiko mừng tuổi trưởng thành, cho biết mình đã lựa chọn không dùng vương miện mới ảnh 1

Công chúa Aiko xuất hiện trong Lễ trưởng thành vào hôm nay. Ảnh: Hiroyuki Yamamoto/ Asahi.

Lễ trưởng thành của Công chúa Aiko không có tiệc hay nghi lễ trà đạo bởi Nhật Bản vẫn đang cần phòng chống dịch. Khác với người em họ là cựu Công chúa Mako - có vương miện mới khi tròn 20 tuổi, Công chúa Aiko cho biết, cô lựa chọn không đặt làm một chiếc vương miện mới do nghĩ đến nhiều người còn đang khó khăn trong đại dịch. Cho nên, Aiko đội chiếc vương miện cũ của người cô là Sayako Kuroda (trước đó là Công chúa Nori), người đã rời Hoàng gia sau khi kết hôn với một “thường dân” vào năm 2005.

Công chúa Aiko mừng tuổi trưởng thành, cho biết mình đã lựa chọn không dùng vương miện mới ảnh 2

Aiko rất rạng rỡ trong buổi lễ và cảm ơn mọi người. Ảnh: POOL/ VIA AFP-JIJI.

Công chúa Aiko dù gặp một số khó khăn trong thời học sinh (cô bị bắt nạt đến mức có lúc không dám đến trường) nhưng hiện tại cô nói luôn đặt ưu tiên cho việc học. Aiko đang học ngành Văn học Nhật Bản ở ĐH Gakushuin (Tokyo).

Việc Công chúa Aiko tròn 20 tuổi và sẽ tham gia vào những công việc chính thức của Hoàng gia cũng có thể coi là “đúng thời điểm”, vì cựu Công chúa Mako đã vừa rời đi, còn em trai của Mako - người kế vị hàng thứ hai - thì hãy còn ít tuổi.

Công chúa Aiko mừng tuổi trưởng thành, cho biết mình đã lựa chọn không dùng vương miện mới ảnh 3

Các thành viên của Hoàng gia Nhật Bản, trong đó, cựu Công chúa Mako và Công chúa Aiko đứng phía bên trái. Ảnh: Cơ quan Nội chính Hoàng gia.

Trong lễ trưởng thành, Aiko bày tỏ hy vọng rằng đại dịch sẽ mau kết thúc và “một cuộc sống hòa bình và vui vẻ” sẽ sớm đến với mọi người.

Công chúa Aiko mừng tuổi trưởng thành, cho biết mình đã lựa chọn không dùng vương miện mới ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.