Công chúa Aiko mừng tuổi trưởng thành, cho biết mình đã lựa chọn không dùng vương miện mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Aiko của Hoàng gia Nhật Bản, tức là chị họ (kém tuổi) của cựu Công chúa Mako, đã vừa mừng tuổi trưởng thành (20 tuổi). Trong buổi lễ, cô cảm ơn mọi người và cho biết rằng cô đã lựa chọn không dùng một chiếc vương miện mới như các em họ của mình.

Hôm nay, Công chúa Aiko - con một của Thiên hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako - đã tham dự lễ mừng tuổi trưởng thành ở Hoàng cung tại Tokyo. Thực ra, sinh nhật cô là vào hôm thứ Tư vừa rồi, nhưng do hôm ấy cô phải đi học nên buổi lễ được hoãn đến hôm nay.

Trong nghi lễ mừng tuổi trưởng thành, Công chúa Aiko mặc váy dài màu trắng, đội vương miện, tới chào ông bà, cha mẹ mình, và cô được Thiên hoàng trao huân chương. Cô cũng gặp gỡ các thành viên khác của Hoàng gia Nhật Bản, bao gồm Thân vương Fumihito và Thân vương phi Kiko. Đây là cô chú của Aiko, và là cha mẹ của cựu Công chúa Mako, người mới rời Hoàng gia để sang Mỹ sống sau khi cưới chồng.

Công chúa Aiko mừng tuổi trưởng thành, cho biết mình đã lựa chọn không dùng vương miện mới ảnh 1

Công chúa Aiko xuất hiện trong Lễ trưởng thành vào hôm nay. Ảnh: Hiroyuki Yamamoto/ Asahi.

Lễ trưởng thành của Công chúa Aiko không có tiệc hay nghi lễ trà đạo bởi Nhật Bản vẫn đang cần phòng chống dịch. Khác với người em họ là cựu Công chúa Mako - có vương miện mới khi tròn 20 tuổi, Công chúa Aiko cho biết, cô lựa chọn không đặt làm một chiếc vương miện mới do nghĩ đến nhiều người còn đang khó khăn trong đại dịch. Cho nên, Aiko đội chiếc vương miện cũ của người cô là Sayako Kuroda (trước đó là Công chúa Nori), người đã rời Hoàng gia sau khi kết hôn với một “thường dân” vào năm 2005.

Công chúa Aiko mừng tuổi trưởng thành, cho biết mình đã lựa chọn không dùng vương miện mới ảnh 2

Aiko rất rạng rỡ trong buổi lễ và cảm ơn mọi người. Ảnh: POOL/ VIA AFP-JIJI.

Công chúa Aiko dù gặp một số khó khăn trong thời học sinh (cô bị bắt nạt đến mức có lúc không dám đến trường) nhưng hiện tại cô nói luôn đặt ưu tiên cho việc học. Aiko đang học ngành Văn học Nhật Bản ở ĐH Gakushuin (Tokyo).

Việc Công chúa Aiko tròn 20 tuổi và sẽ tham gia vào những công việc chính thức của Hoàng gia cũng có thể coi là “đúng thời điểm”, vì cựu Công chúa Mako đã vừa rời đi, còn em trai của Mako - người kế vị hàng thứ hai - thì hãy còn ít tuổi.

Công chúa Aiko mừng tuổi trưởng thành, cho biết mình đã lựa chọn không dùng vương miện mới ảnh 3

Các thành viên của Hoàng gia Nhật Bản, trong đó, cựu Công chúa Mako và Công chúa Aiko đứng phía bên trái. Ảnh: Cơ quan Nội chính Hoàng gia.

Trong lễ trưởng thành, Aiko bày tỏ hy vọng rằng đại dịch sẽ mau kết thúc và “một cuộc sống hòa bình và vui vẻ” sẽ sớm đến với mọi người.

Công chúa Aiko mừng tuổi trưởng thành, cho biết mình đã lựa chọn không dùng vương miện mới ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?