Công nương Kate trở thành thành viên Hoàng gia đầu tiên kế thừa tước hiệu của Công nương Diana

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dưới triều đại của Vua Charles III, Công nương Kate đã kế thừa tước hiệu của mẹ chồng mình - Công nương Diana. Kate nói gì về tước hiệu mang tính lịch sử này?

Trong bài phát biểu đầu tiên gửi đến công chúng kể từ sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, Vua Charles III đã xác nhận con trai cả của ông sẽ kế thừa tước hiệu Thân vương xứ Wales và vì vậy, con dâu lớn của ông sẽ trở thành Công nương xứ Wales (có thể viết là Vương phi xứ Wales).

Vua Charles III nói: “Hôm nay, tôi rất tự hào để William trở thành Thân vương xứ Wales… Thân vương và Công nương mới của xứ Wales sẽ tiếp tục truyền cảm hứng…, giúp đưa những người ở bên lề tới vùng trung tâm, nơi họ có thể nhận được sự giúp đỡ vô cùng quan trọng”.

Công nương Kate trở thành thành viên Hoàng gia đầu tiên kế thừa tước hiệu của Công nương Diana ảnh 1

Vua Charles III đã có bài phát biểu đầu tiên gửi tới công chúng. Ảnh: PA.

Như vậy, Công nương Kate trở thành thành viên Hoàng gia đầu tiên chính thức nhận tước hiệu Công nương xứ Wales, kể từ sau mẹ chồng cô là Công nương Diana.

Tước hiệu Thân vương xứ Wales từng là của Charles, tuy nhiên, khi ông kết hôn với bà Camilla vào năm 2005, bà Camilla đã lựa chọn không dùng tước hiệu Công nương xứ Wales vì bà muốn thể hiện sự tôn trọng đối với Công nương Diana quá cố. Bà Camilla chỉ dùng tước hiệu Nữ Công tước xứ Cornwall từ hồi ấy cho đến tận bây giờ, khi bà trở thành Hoàng hậu.

Công nương Kate trở thành thành viên Hoàng gia đầu tiên kế thừa tước hiệu của Công nương Diana ảnh 2

Công nương Kate đã được kế thừa tước hiệu của mẹ chồng. Ảnh: PA.

Truyền thông Anh cho biết, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate sẽ “tập trung vào việc bồi đắp lòng tin và sự tôn trọng của người dân xứ Wales”, và sẽ dùng các tước hiệu mới của mình “theo cách khiêm tốn, như cách họ vẫn tiếp cận công việc của họ trước đây”.

Riêng về Kate, nguồn tin từ Hoàng gia cho biết, cô “trân trọng lịch sử gắn liền với tước hiệu này (Công nương xứ Wales), nhưng muốn hướng đến tương lai khi tạo ra con đường của riêng mình”.

Công nương Kate trở thành thành viên Hoàng gia đầu tiên kế thừa tước hiệu của Công nương Diana ảnh 3

Vợ chồng William - Kate có tước hiệu mới dưới triều đại Vua Charles III. Ảnh: Yahoo!

Bản thân Công nương Kate thì luôn kính trọng mẹ chồng. Sau khi đính hôn với William, Kate từng nói trên kênh ITV: “Giá mà tôi được gặp bà (Công nương Diana), bà rõ ràng là một người phụ nữ truyền cảm hứng và đáng ngưỡng mộ”.

Công nương Kate trở thành thành viên Hoàng gia đầu tiên kế thừa tước hiệu của Công nương Diana ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

HHT - Cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã xác định được ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đăng quang không hề gây bất ngờ. Người đẹp đã có một đêm thi xuất sắc, đặc biệt đây là lần đầu tiên Thiên Ân đi thi sắc đẹp và cô đã có một câu chuyện truyền cảm hứng về bản thân vô cùng ấn tượng.