Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không có ai bỗng dưng đẹp hẳn lên chỉ trong một ngày một buổi, cũng chẳng ai xấu đi chỉ qua một đêm. Hậu quả thường tích tụ sau nhiều ngày bạn vô tâm với bản thân. Vậy nên đừng bỏ qua những điều bé nhỏ có thể khiến mái tóc xấu đi!

Quên vệ sinh lược

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 1

Lược bẩn đóng tóc cũ và da đầu sẽ là ổ hoàn hảo cho vi khuẩn, cứ thế mà dùng tiếp lên tóc thì khiến da đầu không khỏe, tóc cũng bẩn đi nên làm sao tơi nhẹ được. Ít nhất 1 tháng 1 lần nên làm sạch lược. Mỗi lần dùng xong nên gỡ hết tóc rụng ra khỏi lược nhé!

Cột tóc bằng thun hoặc cột tóc quá chặt

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 2

Rất may là scrunchies (buộc tóc vải bèo dún) và kẹp tóc càng cua đã hot trở lại. Dù những món này có là mốt hay không thì bạn cũng nên thường xuyên dùng. Những dây buộc tóc bằng thun sẽ siết quá chặt gây gãy rụng tóc. Nên nhẹ nhàng cột bằng kẹp càng cua hoặc buộc tóc vải nhé!

Chải tóc từ gốc đến ngọn

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 3

Chúng ta có thói quen chải tóc từ trên xuống dưới, từ gốc đến ngọn. Chính thói quen này làm tóc rụng và thưa dần đi. Nên chia tóc thành bốn năm đoạn chải nếu là tóc dài, và chải nhẹ nhàng từ ngọn, tay giữ tóc lại rồi mới chải, tiến dần lên gốc. Nhẹ nhàng và kiên nhẫn thì mới có mái tóc đẹp được.

Đổi kiểu tóc mà lại giữ nguyên dầu gội là một sai lầm

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 4

Nhiều người nghĩ rằng tóc mình đã quen loại dầu nào là giữ nguyên luôn loại đó. Suy nghĩ vậy là sai nếu như tóc bạn đã thay đổi ví dụ như nhuộm màu, uốn, nhuộm. Thế thì bạn cần loại dầu gội thích hợp cho loại tóc đó để giúp nuôi dưỡng. Nếu bạn vốn để tóc tự nhiên không nhuộm không uốn duỗi, cũng phải để ý nếu tóc mình đã rụng nhiều hơn trước thì phải thay đổi dầu gội cho tóc mỏng hoặc cho da đầu nhạy cảm.

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 5

Những người đã tóc mỏng và hay rụng rồi, thì càng sợ và dưỡng đủ loại lên trên, ủ quá trời dưỡng chất. Khiến sợi tóc đã mỏng còn mang vác quá nhiều trở nên nặng và càng rụng thêm. Rốt cuộc lại phản tác dụng so với mong muốn ban đầu. Ngược lại, những người tóc dày nếu dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng chồng chéo khiến tóc khô xơ và mất khả năng ngấm dưỡng chất thì tóc càng xấu đi. Cái gì cũng nên kiên nhẫn, từ từ, cho lượng ít thôi và quan sát kết quả qua thời gian rồi mới điều chỉnh.

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 6

Ngoài ra còn những thói quen tai hại khác như quá mạnh tay khi tóc còn ướt, sấy tóc mà để tóc quá nóng, sấy quá sát da đầu, để tóc chẻ ngọn mà không chịu cắt đi làm tóc chẻ ngọn sâu hơn và yếu hơn... thì bạn đều biết hết rồi đó, chỉ là phải thay đổi thói quen và chú ý hành động theo phản xạ của mình đề điều chỉnh kịp thời. Không có gì tốt đẹp mà lại có ngay được cả, kiên nhẫn nhé!

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm