Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không có ai bỗng dưng đẹp hẳn lên chỉ trong một ngày một buổi, cũng chẳng ai xấu đi chỉ qua một đêm. Hậu quả thường tích tụ sau nhiều ngày bạn vô tâm với bản thân. Vậy nên đừng bỏ qua những điều bé nhỏ có thể khiến mái tóc xấu đi!

Quên vệ sinh lược

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 1

Lược bẩn đóng tóc cũ và da đầu sẽ là ổ hoàn hảo cho vi khuẩn, cứ thế mà dùng tiếp lên tóc thì khiến da đầu không khỏe, tóc cũng bẩn đi nên làm sao tơi nhẹ được. Ít nhất 1 tháng 1 lần nên làm sạch lược. Mỗi lần dùng xong nên gỡ hết tóc rụng ra khỏi lược nhé!

Cột tóc bằng thun hoặc cột tóc quá chặt

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 2

Rất may là scrunchies (buộc tóc vải bèo dún) và kẹp tóc càng cua đã hot trở lại. Dù những món này có là mốt hay không thì bạn cũng nên thường xuyên dùng. Những dây buộc tóc bằng thun sẽ siết quá chặt gây gãy rụng tóc. Nên nhẹ nhàng cột bằng kẹp càng cua hoặc buộc tóc vải nhé!

Chải tóc từ gốc đến ngọn

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 3

Chúng ta có thói quen chải tóc từ trên xuống dưới, từ gốc đến ngọn. Chính thói quen này làm tóc rụng và thưa dần đi. Nên chia tóc thành bốn năm đoạn chải nếu là tóc dài, và chải nhẹ nhàng từ ngọn, tay giữ tóc lại rồi mới chải, tiến dần lên gốc. Nhẹ nhàng và kiên nhẫn thì mới có mái tóc đẹp được.

Đổi kiểu tóc mà lại giữ nguyên dầu gội là một sai lầm

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 4

Nhiều người nghĩ rằng tóc mình đã quen loại dầu nào là giữ nguyên luôn loại đó. Suy nghĩ vậy là sai nếu như tóc bạn đã thay đổi ví dụ như nhuộm màu, uốn, nhuộm. Thế thì bạn cần loại dầu gội thích hợp cho loại tóc đó để giúp nuôi dưỡng. Nếu bạn vốn để tóc tự nhiên không nhuộm không uốn duỗi, cũng phải để ý nếu tóc mình đã rụng nhiều hơn trước thì phải thay đổi dầu gội cho tóc mỏng hoặc cho da đầu nhạy cảm.

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 5

Những người đã tóc mỏng và hay rụng rồi, thì càng sợ và dưỡng đủ loại lên trên, ủ quá trời dưỡng chất. Khiến sợi tóc đã mỏng còn mang vác quá nhiều trở nên nặng và càng rụng thêm. Rốt cuộc lại phản tác dụng so với mong muốn ban đầu. Ngược lại, những người tóc dày nếu dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng chồng chéo khiến tóc khô xơ và mất khả năng ngấm dưỡng chất thì tóc càng xấu đi. Cái gì cũng nên kiên nhẫn, từ từ, cho lượng ít thôi và quan sát kết quả qua thời gian rồi mới điều chỉnh.

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 6

Ngoài ra còn những thói quen tai hại khác như quá mạnh tay khi tóc còn ướt, sấy tóc mà để tóc quá nóng, sấy quá sát da đầu, để tóc chẻ ngọn mà không chịu cắt đi làm tóc chẻ ngọn sâu hơn và yếu hơn... thì bạn đều biết hết rồi đó, chỉ là phải thay đổi thói quen và chú ý hành động theo phản xạ của mình đề điều chỉnh kịp thời. Không có gì tốt đẹp mà lại có ngay được cả, kiên nhẫn nhé!

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.