Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không có ai bỗng dưng đẹp hẳn lên chỉ trong một ngày một buổi, cũng chẳng ai xấu đi chỉ qua một đêm. Hậu quả thường tích tụ sau nhiều ngày bạn vô tâm với bản thân. Vậy nên đừng bỏ qua những điều bé nhỏ có thể khiến mái tóc xấu đi!

Quên vệ sinh lược

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 1

Lược bẩn đóng tóc cũ và da đầu sẽ là ổ hoàn hảo cho vi khuẩn, cứ thế mà dùng tiếp lên tóc thì khiến da đầu không khỏe, tóc cũng bẩn đi nên làm sao tơi nhẹ được. Ít nhất 1 tháng 1 lần nên làm sạch lược. Mỗi lần dùng xong nên gỡ hết tóc rụng ra khỏi lược nhé!

Cột tóc bằng thun hoặc cột tóc quá chặt

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 2

Rất may là scrunchies (buộc tóc vải bèo dún) và kẹp tóc càng cua đã hot trở lại. Dù những món này có là mốt hay không thì bạn cũng nên thường xuyên dùng. Những dây buộc tóc bằng thun sẽ siết quá chặt gây gãy rụng tóc. Nên nhẹ nhàng cột bằng kẹp càng cua hoặc buộc tóc vải nhé!

Chải tóc từ gốc đến ngọn

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 3

Chúng ta có thói quen chải tóc từ trên xuống dưới, từ gốc đến ngọn. Chính thói quen này làm tóc rụng và thưa dần đi. Nên chia tóc thành bốn năm đoạn chải nếu là tóc dài, và chải nhẹ nhàng từ ngọn, tay giữ tóc lại rồi mới chải, tiến dần lên gốc. Nhẹ nhàng và kiên nhẫn thì mới có mái tóc đẹp được.

Đổi kiểu tóc mà lại giữ nguyên dầu gội là một sai lầm

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 4

Nhiều người nghĩ rằng tóc mình đã quen loại dầu nào là giữ nguyên luôn loại đó. Suy nghĩ vậy là sai nếu như tóc bạn đã thay đổi ví dụ như nhuộm màu, uốn, nhuộm. Thế thì bạn cần loại dầu gội thích hợp cho loại tóc đó để giúp nuôi dưỡng. Nếu bạn vốn để tóc tự nhiên không nhuộm không uốn duỗi, cũng phải để ý nếu tóc mình đã rụng nhiều hơn trước thì phải thay đổi dầu gội cho tóc mỏng hoặc cho da đầu nhạy cảm.

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 5

Những người đã tóc mỏng và hay rụng rồi, thì càng sợ và dưỡng đủ loại lên trên, ủ quá trời dưỡng chất. Khiến sợi tóc đã mỏng còn mang vác quá nhiều trở nên nặng và càng rụng thêm. Rốt cuộc lại phản tác dụng so với mong muốn ban đầu. Ngược lại, những người tóc dày nếu dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng chồng chéo khiến tóc khô xơ và mất khả năng ngấm dưỡng chất thì tóc càng xấu đi. Cái gì cũng nên kiên nhẫn, từ từ, cho lượng ít thôi và quan sát kết quả qua thời gian rồi mới điều chỉnh.

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 6

Ngoài ra còn những thói quen tai hại khác như quá mạnh tay khi tóc còn ướt, sấy tóc mà để tóc quá nóng, sấy quá sát da đầu, để tóc chẻ ngọn mà không chịu cắt đi làm tóc chẻ ngọn sâu hơn và yếu hơn... thì bạn đều biết hết rồi đó, chỉ là phải thay đổi thói quen và chú ý hành động theo phản xạ của mình đề điều chỉnh kịp thời. Không có gì tốt đẹp mà lại có ngay được cả, kiên nhẫn nhé!

Những thói quen vô thức bạn làm ngày qua ngày khiến cho tóc xấu đi mà chẳng hề hay biết ảnh 7
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.