Công thức mà tất cả mọi người đều cần: Một món ăn sẽ khiến bạn hạnh phúc!

Công thức mà tất cả mọi người đều cần: Một món ăn sẽ khiến bạn hạnh phúc!
HHT - Chẳng ai tránh được những cảm xúc tiêu cực. Nhưng chúng ta đều có thể “xử lý” chúng, bằng một “công thức” đặc biệt.

Mỗi khi buồn bã, giận dữ, đau khổ…, bạn hãy làm “món ăn” này nhé!

- Trước hết, bạn hãy khum hai bàn tay lại với nhau.

- Vỗ thật mạnh để Nỗi Buồn rơi ra! Nghe tiếng vỗ tay là Nỗi Buồn đã rơi bớt khỏi đầu bạn rồi đấy!

- Để Nỗi Buồn qua đêm, để “nấu” vào sáng ngày hôm sau. Nỗi Buồn có một đặc trưng là khi bạn "ướp" nó qua đêm – tức là, tạm thời dẹp nó sang một bên để nghĩ đến những "gia vị" khác - thì nó rất dễ bị giảm hoạt tính. Bạn càng giữ nhiều Nỗi Buồn trong đầu thì nó càng hoạt động mạnh, nên nhớ phải ngâm nó qua đêm đấy nhé!

Cứ dẹp nỗi buồn sang một bên và đi ngủ - hãy nghĩ rằng “Sáng mai mình sẽ lại nghĩ đến nó sau”, nhé!

- Cắt nhỏ Bực Tức, cắt càng vụn càng tốt. Bằng cách nào nhỉ? Bạn cứ viết những gì đang khiến bạn bực tức ra giấy và xé (hoặc băm!) tan tành ra!

- Thêm một vài cốc Yêu Thương, bằng cách hãy nói với những người mà bạn yêu thương, rằng bạn yêu thương họ. Hoặc bạn nghĩ đến những người mà mình yêu thương nhất cũng được.

- Rắc vào một lọ Tiếng Cười cỡ lớn. Nào, cười lên đi chứ!

- Trộn tất cả những nguyên liệu trên lại với nhau.

- Hoà tan Ghét Bỏ bằng dung dịch Việc Tốt. Có rất nhiều loại Việc Tốt và bạn có thể kiếm dung dịch này bằng nhiều cách, ở bất kỳ đâu. Giúp cô bạn thân dọn nhà, giúp một bà cụ qua đường, tặng cho cậu bé hàng xóm bộ sách giáo khoa cũ... Tất cả những việc như vậy đều giúp bạn có một bình lớn dung dịch Việc Tốt đã được thêm cả hương liệu Niềm Vui nữa đấy.

Giúp đỡ người khác là cách để “hóa giải” mọi sự ghét bỏ, tức giận.

- Bây giờ, bạn cho thêm Nụ Cười và Sự Tử Tế. Chỉ cần chân thành thì hai nguyên liệu này đã có sẵn trong trái tim của bạn rồi. Khuấy đều tất cả lên, đến khi mọi thứ hoà quyện vào nhau thì bạn thả một chút Tha Thứ vào nữa. Hít thở sâu, và khẳng định rằng mình đã tha thứ cho ai đó hoặc cho bản thân mình rồi!

- Thế là xong!

Món ăn này có thể được dùng cho rất nhiều người - tuỳ ý bạn. Thậm chí, cả thế giới dùng cũng vẫn đủ, nếu bạn thật sự muốn thế! Và bạn biết không, chắc chắn người nấu sẽ là người đầu tiên được nếm hương vị ngọt ngào của hạnh phúc từ món ăn tuyệt vời này đấy!

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.