Công ty MBK Ent nói gì về chuyện "nhanh chân" đăng ký bản quyền sở hữu tên T-ara?

Công ty MBK Ent nói gì về chuyện "nhanh chân" đăng ký bản quyền sở hữu tên T-ara?
HHT - Công ty MBK Ent đã khẳng định họ có lý do chính đáng để đăng ký sở hữu thương hiệu T-ara.

Sau khi phát hiện ra việc MBK Ent nhanh chân đăng ký sở hữu bản quyền tên T-ara ngay trước khi các cô gái quyết định rời công ty, nhiều fan đã lên tiếng chỉ trích MBK Ent là ích kỷ, là tìm cách gây khó dễ cho các thành viên T-ara.

Công ty MBK Ent nói gì về chuyện "nhanh chân" đăng ký bản quyền sở hữu tên T-ara? ảnh 1

Ngay sau đó, MBK Ent đã khẳng định quả thực họ đã nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu T-ara cũng như các ca khúc của nhóm. Và MBK cho rằng họ có lý do chính đáng để làm thế, vì muốn bảo vệ cái tên T-ara chứ không hề có ý định gây khó khăn hay cản trở các cô gái.

Công ty MBK Ent nói gì về chuyện "nhanh chân" đăng ký bản quyền sở hữu tên T-ara? ảnh 2

MBK Ent cho rằng trường hợp của họ khác với câu chuyện giữa nhóm Beast và công ty Cube. Bởi vì sau khi các thành viên của Beast quyết định rời khỏi Cube, và muốn tiếp tục hoạt động dưới tên Beast thì công ty Cube mới đăng ký bản quyền tên Beast và cấm nhóm được sử dụng tên này cũng như các ca khúc của nhóm. Vì thế, các chàng trai đã quyết định thành lập nhóm mới Highlight.

Công ty MBK Ent nói gì về chuyện "nhanh chân" đăng ký bản quyền sở hữu tên T-ara? ảnh 3

Còn với MBKT-ara thì có khác biệt. Hai bên chia tay trong hòa bình, và bản thân các thành viên T-ara vẫn chưa có quyết định rõ ràng về hướng đi tiếp theo, nên MBK cũng không biết các cô gái có định tiếp tục hoạt động cùng nhau hay không. Vì thế mà MBK quyết định giữ lại tên T-ara.

Công ty MBK Ent nói gì về chuyện "nhanh chân" đăng ký bản quyền sở hữu tên T-ara? ảnh 4

Theo như hồ sơ mà MBK nộp lên văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc, thì các thành viên T-ara sẽ không thể sử dụng tên T-ara trong vòng ít nhất là 10 năm tới. Và nếu muốn biểu diễn các ca khúc của T-ara, thì họ vẫn được hát nhưng sẽ phải trả tiền bản quyền cho MBK. Nghĩa là MBK không cấm nhóm hát lại các bài hit, không giống như cách mà Cube đã làm với Beast.

LINH NHI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.