Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự kiện Dương Tử rời khỏi công ty Hoan Thụy được các fan lẫn “người qua đường” chúc mừng, bởi công ty được miêu tả là “một cái hố”.

Một trong những sự kiện đáng chú ý của showbiz Hoa ngữ nửa cuối tháng 11 này là Dương Tử dứt áo ra đi khỏi công ty quản lý Hoan Thụy Thế Kỷ. Được biết, Dương Tử ký hợp đồng với Hoan Thụy từ năm 2015. Xuất thân từ diễn viên nhí, kể từ lúc ký hợp đồng với Hoan Thụy, trong suốt 6 năm qua cô đã trở thành một trong những tiểu hoa hàng đầu thế hệ mình.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 1

Dù là fan hay “người qua đường”, ai cũng thấy việc rời khỏi Hoan Thụy là một tin vui đối với Dương Tử. Trong những năm gần đây, khả năng kinh doanh của Hoan Thụy sa sút, các dự án phim ảnh đầu tư không tốt lắm. Một số “truyền thống” của công ty còn khiến các fan thấy bất bình.

Hoan Thụy có một “truyền thống” là trước khi hết hạn hợp đồng với một ngôi sao nào, họ phải có một bộ phim truyền hình tự sản xuất với ngôi sao đó, được coi là sản phẩm “bàn giao”. Ngôi sao này sẽ đóng cùng với nghệ sĩ khác trong công ty. Bằng cách này, kể cả khi hợp đồng không được gia hạn, thì diễn viên mới có thể “nương” theo đó và gầy dựng tên tuổi cho mình. Cũng vì “truyền thống” này mà đa số các ngôi sao đều “trả nợ” xong cho Hoan Thụy là dứt áo ra đi luôn. Các fan chỉ ra rằng, theo đúng “truyền thống” đó, Dương Tử đã đóng nữ chính phim Trầm Vụn Hương Phai, là bộ phim “bàn giao” của cô.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 2

Trầm Vụn Hương Phai được cho là bộ phim "bàn giao", đóng xong Dương Tử rời công ty.

Không chỉ có mỗi “truyền thống” đó, còn có những vấn đề khác khiến các fan của các ngôi sao chán ghét Hoan Thụy và vui mừng khi thấy thần tượng của mình có thể rời khỏi cái hố này. Vấn đề đáng bàn nhất chính là chất lượng phim mà công ty giao cho nghệ sĩ.

Các phim do Hoan Thụy sản xuất có kịch bản không chắc tay, đầu tư cũng không quá mạnh. Trong 6 năm hoạt động dưới trướng Hoan Thụy, Dương Tử đã đóng các phim “cây nhà lá vườn” sau: Long Châu Truyền Kỳ, Tru Tiên: Thanh Vân Chí, Thiên Chi Kê Bạch Xà Truyền Thuyết, và Trầm Vụn Hương Phai mới hoàn thành đang đợi lịch chiếu.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 3

Long Châu Truyền Kỳ.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 4

Tru Tiên: Thanh Vân Chí.

Có thể thấy các phim mang đến thành công vượt bậc cho Dương Tử và đẩy tên tuổi cô đến một địa vị mới như Hương Mật Tựa Khói Sương, Thân Ái Nhiệt Ái (Cá Mực Hầm Mật)... đều là các dự án phim ngoài công ty. Hoan Thụy có thể là nơi phù hợp để các nghệ sĩ trẻ và mới tìm kiếm cơ hội, nhưng không phù hợp với các ngôi sao cần sự đột phá mới trong sự nghiệp.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 5

Hương Mật Tựa Khói Sương.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 6

Thân Ái Nhiệt Ái (tên khác: Cá Mực Hầm Mật).

Hoan Thụy Thế Kỷ từng có nhiều ngôi sao đình đám, nhưng họ đều “bỏ chạy” sau khi hết hạn hợp đồng. Năm 2015, Dương Dương tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Hoan Thụy sau khi quay xong Đạo Mộ Bút Ký. Cuối năm 2016, Dương Mịch thông báo rằng studio của cô sẽ không còn liên kết với Hoan Thụy nữa. Năm 2019, Lý Dịch Phong cũng đầu quân cho công ty mới sau khi hết hạn hợp đồng với Hoan Thụy.

Dương Dương, Dương Mịch, Lý Dịch Phong đều có những biến chuyển mới và có cú chuyển mình hợp lý ở giai đoạn sau của sự nghiệp. Dương Tử cũng cần điều đó. Chính vì vậy, ngày Dương Tử rời khỏi Hoan Thụy, các fan lẫn “người qua đường” yêu thích cô đều dành tặng lời chúc mừng và mong đợi “Bồ Đào” Cẩm Mịch có thêm các tác phẩm chất lượng khác.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 7

Hiện tại, Dương Tử đang có bộ phim truyền hình Nữ Bác Sĩ Tâm Lý với hình tượng đổi mới hơn, không còn các dạng vai ngây thơ đáng yêu nữa. Tất cả đều nhận định rằng dù phim có bùng nổ hay không thì đây là cú chuyển mình cần thiết cho giai đoạn sự nghiệp trưởng thành tiếp theo của Dương Tử.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MAMA 2022: Jeon Somi mở màn với loạt hit K-Pop, KARA tái hợp sau 7 năm khiến fan rưng rưng

MAMA 2022: Jeon Somi mở màn với loạt hit K-Pop, KARA tái hợp sau 7 năm khiến fan rưng rưng

HHT - Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2022 (MAMA 2022) ngày đầu tiên đã chính thức diễn ra tại Nhật Bản. Dù thiếu vắng những tên tuổi hot nhất của Gen 3, nhưng với sự góp mặt của những idol Gen 4 đình đám như TXT, ENHYPEN, Stray Kids, New Jeans, IVE..., sân khấu MAMA năm nay vẫn bùng nổ với các tiết mục đầy mãn nhãn.
MMA 2022: Tranh cãi đạo nhái của IVE, idol Gen 4 càn quét giải thưởng nhưng không thể hát live?

MMA 2022: Tranh cãi đạo nhái của IVE, idol Gen 4 càn quét giải thưởng nhưng không thể hát live?

HHT - Lễ trao giải Melon Music Awards 2022 (MMA 2022) không ngoài dự đoán là sự chiếm lĩnh của các thần tượng Gen 4 tại nhiều hạng mục quan trọng. Tuy vậy, MMA 2022 lại vướng phải tranh cãi khi nhiều nhóm nhạc bị "bóc" hát nhép. Chủ nhân của Daesang - IVE bị tố đạo nhái trong phần trình diễn của mình.