Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự kiện Dương Tử rời khỏi công ty Hoan Thụy được các fan lẫn “người qua đường” chúc mừng, bởi công ty được miêu tả là “một cái hố”.

Một trong những sự kiện đáng chú ý của showbiz Hoa ngữ nửa cuối tháng 11 này là Dương Tử dứt áo ra đi khỏi công ty quản lý Hoan Thụy Thế Kỷ. Được biết, Dương Tử ký hợp đồng với Hoan Thụy từ năm 2015. Xuất thân từ diễn viên nhí, kể từ lúc ký hợp đồng với Hoan Thụy, trong suốt 6 năm qua cô đã trở thành một trong những tiểu hoa hàng đầu thế hệ mình.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 1

Dù là fan hay “người qua đường”, ai cũng thấy việc rời khỏi Hoan Thụy là một tin vui đối với Dương Tử. Trong những năm gần đây, khả năng kinh doanh của Hoan Thụy sa sút, các dự án phim ảnh đầu tư không tốt lắm. Một số “truyền thống” của công ty còn khiến các fan thấy bất bình.

Hoan Thụy có một “truyền thống” là trước khi hết hạn hợp đồng với một ngôi sao nào, họ phải có một bộ phim truyền hình tự sản xuất với ngôi sao đó, được coi là sản phẩm “bàn giao”. Ngôi sao này sẽ đóng cùng với nghệ sĩ khác trong công ty. Bằng cách này, kể cả khi hợp đồng không được gia hạn, thì diễn viên mới có thể “nương” theo đó và gầy dựng tên tuổi cho mình. Cũng vì “truyền thống” này mà đa số các ngôi sao đều “trả nợ” xong cho Hoan Thụy là dứt áo ra đi luôn. Các fan chỉ ra rằng, theo đúng “truyền thống” đó, Dương Tử đã đóng nữ chính phim Trầm Vụn Hương Phai, là bộ phim “bàn giao” của cô.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 2

Trầm Vụn Hương Phai được cho là bộ phim "bàn giao", đóng xong Dương Tử rời công ty.

Không chỉ có mỗi “truyền thống” đó, còn có những vấn đề khác khiến các fan của các ngôi sao chán ghét Hoan Thụy và vui mừng khi thấy thần tượng của mình có thể rời khỏi cái hố này. Vấn đề đáng bàn nhất chính là chất lượng phim mà công ty giao cho nghệ sĩ.

Các phim do Hoan Thụy sản xuất có kịch bản không chắc tay, đầu tư cũng không quá mạnh. Trong 6 năm hoạt động dưới trướng Hoan Thụy, Dương Tử đã đóng các phim “cây nhà lá vườn” sau: Long Châu Truyền Kỳ, Tru Tiên: Thanh Vân Chí, Thiên Chi Kê Bạch Xà Truyền Thuyết, và Trầm Vụn Hương Phai mới hoàn thành đang đợi lịch chiếu.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 3

Long Châu Truyền Kỳ.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 4

Tru Tiên: Thanh Vân Chí.

Có thể thấy các phim mang đến thành công vượt bậc cho Dương Tử và đẩy tên tuổi cô đến một địa vị mới như Hương Mật Tựa Khói Sương, Thân Ái Nhiệt Ái (Cá Mực Hầm Mật)... đều là các dự án phim ngoài công ty. Hoan Thụy có thể là nơi phù hợp để các nghệ sĩ trẻ và mới tìm kiếm cơ hội, nhưng không phù hợp với các ngôi sao cần sự đột phá mới trong sự nghiệp.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 5

Hương Mật Tựa Khói Sương.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 6

Thân Ái Nhiệt Ái (tên khác: Cá Mực Hầm Mật).

Hoan Thụy Thế Kỷ từng có nhiều ngôi sao đình đám, nhưng họ đều “bỏ chạy” sau khi hết hạn hợp đồng. Năm 2015, Dương Dương tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Hoan Thụy sau khi quay xong Đạo Mộ Bút Ký. Cuối năm 2016, Dương Mịch thông báo rằng studio của cô sẽ không còn liên kết với Hoan Thụy nữa. Năm 2019, Lý Dịch Phong cũng đầu quân cho công ty mới sau khi hết hạn hợp đồng với Hoan Thụy.

Dương Dương, Dương Mịch, Lý Dịch Phong đều có những biến chuyển mới và có cú chuyển mình hợp lý ở giai đoạn sau của sự nghiệp. Dương Tử cũng cần điều đó. Chính vì vậy, ngày Dương Tử rời khỏi Hoan Thụy, các fan lẫn “người qua đường” yêu thích cô đều dành tặng lời chúc mừng và mong đợi “Bồ Đào” Cẩm Mịch có thêm các tác phẩm chất lượng khác.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 7

Hiện tại, Dương Tử đang có bộ phim truyền hình Nữ Bác Sĩ Tâm Lý với hình tượng đổi mới hơn, không còn các dạng vai ngây thơ đáng yêu nữa. Tất cả đều nhận định rằng dù phim có bùng nổ hay không thì đây là cú chuyển mình cần thiết cho giai đoạn sự nghiệp trưởng thành tiếp theo của Dương Tử.

Công ty quản lý tệ thế nào mà hết Dương Dương tới Dương Tử đều được ủng hộ “dứt áo ra đi”? ảnh 11
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?

Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?

HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp

Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp

HHT - Sau 1 năm 6 tháng hoạt động không mấy suôn sẻ, THE9 lại tiếp tục gặp hạn khi các buổi concert tốt nghiệp liên tiếp bị hoãn lại. Nhiều fan lo lắng rằng trong trường hợp xấu nhất, THE9 sẽ trở thành nhóm nhạc được debut từ chương trình sống còn đầu tiên tan rã mà không có concert tốt nghiệp.
Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

HHT - Bộ phim "Đương Gia Chủ Mẫu" do Vu Chính biên kịch, Dương Dung và Tưởng Cần Cần đóng chính đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Ngoài nội dung gay cấn, tác phẩm này còn gây chú ý bởi nhiều sự việc tranh cãi, mới đây nhất là một phân cảnh bị cư dân mạng nghi ngờ đoàn phim có hành vi ngược đãi động vật.
Khán giả Hàn Quốc than phiền vì phụ đề của Disney+ gây ức chế, nhiều câu dở khóc dở cười

Khán giả Hàn Quốc than phiền vì phụ đề của Disney+ gây ức chế, nhiều câu dở khóc dở cười

HHT - Dịch vụ xem phim trực tuyến Disney Plus (Disney+) mới “khai trương” ở Hàn Quốc được ít ngày thì đã nhận không ít lời phàn nàn của khán giả nước này. Nhiều người nói rằng không hiểu đội ngũ dịch phim thế nào mà phụ đề tiếng Hàn cứ như để cố tình gây ức chế cho khán giả.