Công ty thưởng Tết nhân viên bá đạo nhất: Đếm được bao nhiêu tiền nhận bấy nhiêu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một công ty cần cẩu ở Trung Quốc đã thưởng tiền cho những nhân viên ưu tú theo cách vô đối: Nhân viên đếm chính xác được bao nhiêu tiền thì được nhận chừng đó. Người đếm tiền giỏi nhất đã nhận được bao nhiêu tiền?

Henan Mine, một công ty Trung Quốc chuyên sản xuất, phát triển và bán cần cầu ở tỉnh Hà Nam, đang là tâm điểm trên mạng xã hội nước này vì đã chi đến 73 triệu tệ (gần 254 tỷ đồng) để thưởng cho nhân viên vào tháng 1/2023, theo trang tin Trung Quốc Dushikuaibao.

Một giám đốc họ Feng nói với trang Dushikuaibao rằng trước Tết Nguyên đán, công ty đã thưởng cho khoảng hơn 40 nhân viên tổng cộng 61 triệu tệ (khoảng 212 tỷ đồng). Phần còn lại thì một số nhân viên nhận được sau, trong một cuộc thi.

Công ty thưởng Tết nhân viên bá đạo nhất: Đếm được bao nhiêu tiền nhận bấy nhiêu ảnh 1

Một "núi" tiền trên sân khấu. Ảnh: Twitter.

Cách thưởng tiền của công ty này cũng rất lạ. Trong những hình ảnh được ghi lại, hàng “núi” tiền được chất trên sân khấu và nhân viên được “bê” tiền từ trên sân khấu xuống, có người vì bê nặng còn làm rơi cả tiền.

Hầu hết những người được thưởng nhiều của Henan Mine là nhân viên kinh doanh. Trong đó, 3 nhân viên nhận thưởng cao nhất là 5 triệu tệ/ người (hơn 17 tỷ đồng).

Khi được hỏi một nhân viên phải bán bao nhiêu chiếc cần cẩu thì mới được thưởng 5 triệu tệ, ông Feng nói việc này còn tùy vào từng loại cần cẩu, loại đời mới thì đắt hơn, theo trang The Paper. Một trong 3 nhân viên nói trên đã giúp công ty thu về đến hơn 300 triệu tệ (hơn 1.000 tỷ đồng) tiền bán cần cẩu trong năm 2022.

Công ty thưởng Tết nhân viên bá đạo nhất: Đếm được bao nhiêu tiền nhận bấy nhiêu ảnh 2

Nhân viên bê tiền trên sân khấu xuống. Ảnh: Weibo/ Dahe Daily.

Sau đó, những nhân viên xuất sắc nhất còn được mời đến dự sự kiện “thi đếm tiền”: Trong 15 phút, họ đếm chính xác được bao nhiêu tiền (đếm các tờ tiền 100 tệ) thì nhận được bấy nhiêu. Ông Feng tiết lộ, ai cũng tưởng nhân viên kế toán sẽ đếm tiền nhanh nhất, nhưng hóa ra một người làm ở phòng sản xuất mới đếm nhanh và chuẩn nhất, đã được nhận 157.000 tệ (545 triệu đồng).

Ngoài những khoản tiền nói trên, công ty còn tặng phong bao lì xì cho hơn 5.000 nhân viên, trung bình mỗi người 3.000 tệ (10,4 triệu đồng).

Trước đây, công ty này cũng từng được lên báo vì tặng ô tô và huy chương làm bằng vàng thật cho nhân viên.

Công ty thưởng Tết nhân viên bá đạo nhất: Đếm được bao nhiêu tiền nhận bấy nhiêu ảnh 3

Nhân viên thi đếm tiền. Ảnh: Weibo.

Mặc dù một số cư dân mạng tỏ ra không thích cách thưởng tiền “ồn ào” của công ty này và nói đó là một kiểu đánh bóng tên tuổi, vì “sao không đơn giản là chuyển khoản cho nhân viên?”, nhưng quả thật màn trả thưởng bá đạo của công ty đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Trong 2 ngày làm việc đầu tiên sau Tết, công ty đã nhận hơn 200 cuộc gọi để hỏi về cách nộp hồ sơ xin việc và trong một ngày đã có hơn 20 người đến tận nơi nộp hồ sơ luôn.

Công ty thưởng Tết nhân viên bá đạo nhất: Đếm được bao nhiêu tiền nhận bấy nhiêu ảnh 4

Những nhân viên về quê ăn Tết được tặng thêm quà là thực phẩm, đồ uống. Ảnh: Henan Mine.

Dù có phải là “đánh bóng tên tuổi” hay không thì thực tế vẫn là công ty cần cẩu nói trên làm ăn rất tốt trong vài năm gần đây. Riêng trong năm 2022, doanh thu từ việc bán cần cẩu của họ là hơn 9,1 tỷ tệ (32.000 tỷ đồng), tăng hơn 20% so với năm 2021, theo trang Dushikuaibao.

Và vì vậy, nhiều netizen nhận xét rằng có lẽ bây giờ làm việc cho công ty cần cẩu là hay nhất và họ sẽ chuẩn bị hồ sơ để đi nộp vào công ty cần cẩu sớm thôi.

Công ty thưởng Tết nhân viên bá đạo nhất: Đếm được bao nhiêu tiền nhận bấy nhiêu ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm