Cổng USB Type-C trên dòng iPhone 15 sẽ có tính năng vô cùng đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dòng iPhone 15 sẽ được hỗ trợ cổng sạc USB Type-C, tuy nhiên các leaker nổi tiếng cho biết Apple sẽ giới hạn các loại dây sạc không đạt chuẩn MFi (Made for iPhone), các giới hạn này có thể kể đến như tốc độ sạc, tốc độ truyền tải dữ liệu.

Được giới thiệu vào năm 2012, các phụ kiện chính thức của Apple và phụ kiện đạt chuẩn MFi đều có chứa một mạch tích hợp nhỏ bên trong, nhằm xác thực phụ kiện. Khi kết nối phụ kiện không đạt chuẩn MFi lên iPhone, người dùng sẽ nhận được thông báo: "Phụ kiện này không được hỗ trợ".

Cổng USB Type-C trên dòng iPhone 15 sẽ có tính năng vô cùng đặc biệt ảnh 1
Chuẩn MFi cảnh báo phụ kiện không đạt chuẩn tới người dùng.

Một tin đồn cho biết, dù đã chuyển qua loại cổng sạc USB Type-C, nhiều khả năng chương trình MFi sẽ tiếp tục hoạt động. Nếu cắm dây sạc USB Type-C không đạt chuẩn này vào iPhone, người dùng sẽ nhận thông báo như trên, điều này đáng chú ý khi iPad 10 của Apple không có tính năng nhận diện chuẩn MFi.

ShrimpApplePro, một leaker nổi tiếng cũng đồng ý với rò rỉ này khi cho biết Foxconn đã sản xuất hàng loạt EarPods và dây sạc đạt chuẩn MFi. Chương trình xác thực này được cho là nhằm khuyến khích khách hàng mua phụ kiện đạt chuẩn, tránh gây nguy hiểm đến điện thoại qua phụ kiện kém chất lượng.

Cổng USB Type-C trên dòng iPhone 15 sẽ có tính năng vô cùng đặc biệt ảnh 2

iPhone 15 và iPhone 15 Plus có thể có tốc độ USB 2.0, còn bản Pro và Pro Max thì cao hơn. (Ảnh: ScreenRant)

ShrimpApplePro tiếp tục cho biết, có thể phụ kiện không đạt chuẩn sẽ bị giới hạn tốc độ sạc và tốc độ truyền dữ liệu. ShrimpApplePro là leaker có thể tin cậy, khi người này đã rò rỉ về Dynamic Island trên dòng iPhone 14 Pro. Với dòng iPhone 15 Pro, leaker nói rằng các mẫu này sẽ có viền mỏng hơn, khung titan, lưng bo cong ở các góc.

Cổng USB Type-C trên dòng iPhone 15 sẽ có tính năng vô cùng đặc biệt ảnh 6
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

Hoàng gia Anh chia 7 món bảo bối cho các Công nương, công chúa thế nào?

HHT - Hoàng gia Anh có truyền thống thừa kế và cho các thế hệ sau mượn những món đồ trang sức giá trị được sở hữu từ thế hệ trước. Việc này đã quen thuộc suốt nhiều thế kỷ qua. Đôi khi, những món trang sức lộng lẫy và xa hoa ấy được chỉnh sửa để phù hợp với phong cách hiện đại hoặc hợp với thị hiếu hơn.