Công việc của Hoàng gia Anh: Nữ hoàng giảm việc, William làm nhiều hơn, ai chăm chỉ nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những thống kê mới và cụ thể đã cho thấy rằng, các thành viên của Hoàng gia Anh đều phải làm rất nhiều việc mỗi năm. Nhưng dựa trên dữ liệu qua các năm thì có thể thấy rằng Nữ hoàng Anh đã giảm bớt các công việc, còn tỷ lệ công việc của Hoàng tử William lại tăng khá nhiều. Tuy nhiên, William vẫn chưa phải là thành viên làm nhiều việc nhất.

Có lẽ đúng như các thông tin mà báo chí ở Anh đăng tải nhiều lần, Nữ hoàng Elizabeth II dần giảm bớt các công việc của mình và tăng phần trách nhiệm của những người kế vị bà, đặc biệt là Hoàng tử William, người đang ở độ tuổi phù hợp để đảm trách các bổn phận của Hoàng gia.

Mặc dù gọi là “giảm bớt công việc” nhưng với một người đã hơn 90 tuổi như Nữ hoàng Anh, thì quả thật là số việc mà bà làm mỗi năm vẫn khiến người ta cảm phục.

Chẳng hạn, theo con số thống kê của năm 2019, thì Nữ hoàng đã tham dự 295 sự kiện, trong khi Hoàng tử William tổ chức/ tham gia 220 sự kiện, còn vợ anh là Công nương Kate thì dự 126 sự kiện.

Công việc của Hoàng gia Anh: Nữ hoàng giảm việc, William làm nhiều hơn, ai chăm chỉ nhất? ảnh 1

Các thành viên của Hoàng gia Anh đều có rất nhiều công việc mỗi năm. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images.

Mặc dù Nữ hoàng giữ quan điểm trung lập trong mọi vấn đề chính trị và không tham gia bầu cử, nhưng vai trò của bà đối với nước Anh là rất lớn. Nữ hoàng vẫn là người đọc diễn văn khai mạc kỳ họp của Quốc hội Anh, gặp gỡ với Thủ tướng Anh và các nguyên thủ quốc gia khác. Bất kỳ điều luật nào được Quốc hội thông qua cũng cần được Nữ hoàng đóng dấu chấp thuận, được gọi là Sự Tán thành của Hoàng gia, trước khi chính thức trở thành luật (thực tế thì Nữ hoàng cũng chưa bao giờ từ chối tán thành).

Nhưng trừ những công việc liên quan đến Chính phủ mà chính Nữ hoàng phải thực hiện, thì có lẽ bà đang giảm dần các phần việc của mình và tăng công việc của con cháu, theo một số thống kê gần đây.

Công việc của Hoàng gia Anh: Nữ hoàng giảm việc, William làm nhiều hơn, ai chăm chỉ nhất? ảnh 2

Nữ hoàng Elizabeth II trong một lần đọc diễn văn khai mạc kỳ họp của Quốc hội Anh. Ảnh: TOLGA AKMEN/ Getty Images.

Theo đó, trong năm 2018 - 2019 thì số ngày làm việc cũng như số sự kiện mà Nữ hoàng thực hiện đều cao hơn của William. Tuy nhiên, sang năm 2020 thì ngược lại.

Một số tờ báo ở Anh gọi 2020 là “năm của William và Kate”, bởi mặc dù số sự kiện mà Hoàng gia trực tiếp tham gia giảm đi vì lý do đại dịch, nhưng mức độ giảm của cặp đôi xứ Cambridge là ít nhất, khiến họ vươn lên trong bảng thống kê mức độ tham gia sự kiện/ công việc của các thành viên Hoàng gia Anh.

Trong đó, William từ vị trí thứ 8 (năm 2019) đã vươn lên vị trí số 3. Kate từ số 12 lên thứ 8. Còn Nữ hoàng Anh đã giảm bớt công việc nên vị trí của bà giảm từ thứ 3 xuống thứ 6.

Công việc của Hoàng gia Anh: Nữ hoàng giảm việc, William làm nhiều hơn, ai chăm chỉ nhất? ảnh 3

Một phần bảng danh sách các thành viên Hoàng gia, xếp theo mức độ công việc. (Ảnh chụp màn hình Write Royalty).

Đáng khâm phục là 2 thành viên luôn làm nhiều việc, dự nhiều sự kiện nhất ở Hoàng gia Anh: Đó là Thái tử Charles và Công chúa Hoàng gia Anne (2 người con lớn của Nữ hoàng). Từ năm này qua năm khác, họ vẫn giữ vị trí số 1 và 2 trong bảng thống kê về mức độ làm việc, dù họ cũng nhiều tuổi rồi.

Theo thống kê thì năm 2019, khi Hoàng tử Harry vẫn chưa rời khỏi Hoàng gia Anh, anh đứng thứ 11 trong bảng mức độ công việc/ sự kiện được thực hiện. Còn trong năm 2020, anh chỉ tham gia một sự kiện vào tháng 1.

Công việc của Hoàng gia Anh: Nữ hoàng giảm việc, William làm nhiều hơn, ai chăm chỉ nhất? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?
Hakimi - người sút quả penalty “chốt hạ” sinh ở Tây Ban Nha nhưng vì sao chơi cho Morocco?

Hakimi - người sút quả penalty “chốt hạ” sinh ở Tây Ban Nha nhưng vì sao chơi cho Morocco?

HHT - Achraf Hakimi - cầu thủ Morocco đã sút quả penalty quyết định tiễn Tây Ban Nha về nước - sinh ra và lớn lên ở Madrid (Tây Ban Nha). Hakimi đã có cơ hội để lựa chọn giữa đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Morocco, nhưng anh chọn đá cho Morocco, dù đội tuyển quốc gia này bị đánh giá thấp hơn hẳn. Vì sao lại như vậy?