Cristiano Ronaldo đã bật cao bao nhiêu trong cú nhảy “không tưởng” trước khung thành Pháp?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ở tuổi 36, Cristiano Ronaldo vẫn giữ được thể lực tuyệt đỉnh và đang khiến nhiều cầu thủ ít tuổi hơn phải kính nể. Trong trận quyết đấu với Pháp, Ronaldo đã có một cú bật cao khiến ai cũng choáng, mặc dù anh không ghi được bàn trong tình huống đó. Ronaldo đã bật cao đến mức nào vậy?

Cứ có mặt trong trận đấu nào là Cristiano Ronaldo sẽ lại khiến khán giả bất ngờ. Sau pha chạy nước rút với tốc độ “kinh hoàng” trong trận với Đức, thì Ronaldo lại có một cú bật cao “không tưởng” trong trận với Pháp, chứng minh rằng anh đang phá vỡ mọi giới hạn.

Trước khung thành đội tuyển Pháp, Ronaldo đã bật lên cực cao để đánh đầu. Chúng ta nên miêu tả cú bật cao đó của Ronaldo là gì cho hợp lý? Như một vận động viên bóng rổ của giải NBA? Như một tên lửa được phóng lên vũ trụ?

Đây là video cú bật cao gây choáng của Ronaldo:

Nguồn: SoccerBible.

Có thể thấy Ronaldo bật cao đến mức anh có thể dễ dàng đặt tay lên đầu cầu thủ Kimpembe (Pháp). Mà chúng ta cũng cần nhớ rằng Ronaldo thấp hơn Kimpembe khoảng 2cm (những con số từ các nguồn khác nhau là hơi khác nhau, nhưng theo trang Transfermarkt chuyên về thông tin chuyển nhượng cầu thủ, thì Ronaldo cao 1,87m còn Kimpembe là 1,89m).

Độ cao chính xác của cú bật nhảy của Ronaldo trước khung thành đội tuyển Pháp chưa được đưa ra, nhưng người ta cho rằng nó tương tự với cú bật cao đánh đầu của Ronaldo khi anh ghi bàn cho CLB Juventus vào lưới Sampdoria.

Đây là video cú bật cao của Ronaldo trong trận Juventus - Sampdoria:

Nguồn: Murtada Jaber Football Stories.

Sau trận đấu đó, khi phóng viên trang Sky Italia nói cho Ronaldo biết rằng anh đã đạt đến độ cao 2,56m, chính Ronaldo còn có vẻ không tin nỏi. Anh nói: “Nói thật sao? Tôi đã nhảy đến 2,56m thật sao?”.

Theo trang thể thao AS, độ cao trung bình mà một cầu thủ bóng rổ NBA nhảy lên là 60 - 70cm (tính từ mặt đất tới bàn chân cầu thủ lúc bật lên cao). Còn trong trận Juventus - Sampdoria, Ronaldo đã bật khỏi mặt sân tới 71cm, mà đó là thời điểm anh đã gần 35 tuổi. Có lẽ cú bật cao của anh trong trận Bồ Đào Nha - Pháp cũng gần như thế.

Cristiano Ronaldo đã bật cao bao nhiêu trong cú nhảy “không tưởng” trước khung thành Pháp? ảnh 1

Không còn lời nào để khen ngợi Ronaldo nữa, chúng ta chỉ có thể chúc mừng anh mà thôi. Ảnh: PA.

Cristiano Ronaldo đâu chỉ đánh bại thời gian, anh còn đánh bại cả trọng lực. Và ở tình huống đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha bật nhảy đánh đầu trước khung thành đội Pháp, có lẽ cả đội Pháp đã có một khoảnh khắc “đứng tim”, còn khán giả thì không tin nổi vào mắt mình.

Cristiano Ronaldo đã bật cao bao nhiêu trong cú nhảy “không tưởng” trước khung thành Pháp? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm