Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bồ Đào Nha phải chịu một quả penalty trong trận quyết đấu với đội tuyển Pháp và thủ môn Patricio đã không đỡ được. Cứ tưởng việc một thủ môn chẳng may không đỡ được quả penalty thì cũng là chuyện bình thường, nhưng hóa ra, lý do chính là Patricio đã không chịu nghe lời khuyên của 2 cầu thủ kỳ cựu là Cristiano Ronaldo và Pepe của đội mình.

Trong trận đấu quyết liệt giữa Bồ Đào Nha và Pháp, đội tuyển Pháp đã có cơ hội gỡ hòa bằng một quả penalty sau khi bị Bồ Đào Nha dẫn trước. Người thực hiện quả đá phạt đền đó là Karim Benzema.

Kết quả là thủ môn Patricio (Bồ Đào Nha) đã bay người ngược hướng với cú sút của Benzema, để Pháp san bằng tỷ số.

Việc một thủ môn bay người nhầm hướng khi bắt penalty không phải là hiếm, tuy nhiên, sau cú sút của Benzema, khán giả có thể thấy là Pepe (Bồ Đào Nha) có vẻ rất tức giận với thủ môn của đội mình.

Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty ảnh 1

Pepe tức giận mắng thủ môn đội mình. Ảnh: The Sun.

Hóa ra sự việc như vậy là có lý do.

Trước khi Benzema bước đến chấm phạt đền, thì huyền thoại của đội Bồ Đào Nha - Cristiano Ronaldo - đã dặn dò Patricio gì đó, mọi người đoán là Ronaldo cho Patricio biết về hướng sút của Benzema. Không chỉ vậy, ai cũng thấy rằng Pepe đứng ngay đằng sau Benzema, ra sức khua tay để bảo Patricio hãy nhảy về bên tay trái (của Benzema).

Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty ảnh 2

Đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha đã "mách nước" cho thủ môn của mình. Ảnh: Getty.

Việc Pepe khua tay chỉ dẫn khiến trọng tài cũng phải chú ý và yêu cầu anh đứng dẹp về một bên, nên không thể có chuyện Patricio không nhìn thấy. Và khi bị đứng dẹp sang bên rồi, Pepe vẫn tiếp tục dùng tay chỉ cho Patricio biết hướng mà Benzema sẽ sút.

Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty ảnh 3

Dù đã phải đứng ra xa, Pepe (được khoanh ở góc dưới bên trái) vẫn tiếp tục cố chỉ về bên tay trái (của chính anh). Ảnh: Mail Online.

Nhưng thật đáng tiếc, Patricio đã không nghe lời. Benzema đã sút bóng đúng về hướng mà Pepe đã chỉ, còn Patricio bay người theo hướng ngược lại. Bồ Đào Nha chịu một bàn thua.

Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty ảnh 4

Ronaldo cũng sốt ruột đứng nhìn sau khi đã dặn dò thủ môn. Ảnh: EliteAps.

Tại sao lại có chuyện Ronaldo và Pepe “đoán” được hướng sút của Benzema để chỉ cho thủ môn đội mình? Điều này thực ra khá dễ hiểu, vì bộ đôi Ronaldo và Pepe đều từng là đồng đội nhiều năm của Benzema ở CLB Real Madrid. Có những “tư vấn viên” giàu kinh nghiệm như vậy nhưng tiếc là Patricio đã không nghe. Cho nên, ngay sau quả penalty, Pepe đã nổi cáu với thủ môn đội mình.

Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty ảnh 5

Đội trưởng khuyên mà Patricio không nghe nên mới "chịu thua" trước quả penalty. Ảnh: Franck Fife/ Pool/ Getty Images.

Dù sao, cũng may là quả penalty đó không khiến cho Bồ Đào Nha chịu một thất bại, và sau đó thì Patricio chơi tốt. Cuối cùng, trận đấu kết thúc với tỷ số hòa và Bồ Đào Nha tiến vào vòng loại trực tiếp. Hy vọng là lần tới, Patricio sẽ nghe lời các cầu thủ lão luyện như Ronaldo và Pepe, nếu chẳng may lại phải bắt penalty.

Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm