Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có một điều rất kỳ lạ là, kể từ World Cup 1998 đến giờ, mỗi lần một trận đấu của đội tuyển Anh tại giải đấu lớn (World Cup và EURO) mà được (hoặc “bị”) kênh truyền hình này phát trực tiếp là Anh hầu như chỉ có hòa hoặc thua. Các cổ động viên của Anh đang rất lo lắng về “lời nguyền của một kênh truyền hình” khi kênh đó lại phát trực tiếp trận Anh - Séc sắp tới.

Trong bóng đá có rất nhiều điều tình cờ và bất ngờ, và đôi khi, có những điều được nhiều người gọi là “lời nguyền” nữa, bởi những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt thường hay “mê tín” một chút mà.

Với các fan ở Anh, họ gọi việc kênh truyền hình ITV phát trực tiếp các trận đấu của đội tuyển quốc gia ở các giải lớn là “nụ hôn của Tử thần từ ITV”.

Bởi vì, thật kỳ lạ, khi các trận đấu của Tam Sư mà được phát trực tiếp trên ITV - đối thủ của kênh BBC, thì chiến thắng trở nên thật xa vời.

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”? ảnh 1

Đội tuyển Anh. Ảnh: FA/ Getty Images.

Ngay tại EURO 2020 cũng vậy, Anh đã thắng Croatia trong trận đầu tiên của vòng bảng, khi kênh BBC của Anh phát trực tiếp. Trong khi các fan hào hứng cổ vũ đội tuyển quốc gia, thì họ lại hẫng hụt khi Anh chơi thiếu sáng tạo và hòa Scotland - trận đấu này được phát trực tiếp trên kênh ITV.

Bởi vậy, cổ động viên của đội Anh đang nín thở chờ đợi trận đấu đêm nay, khi Anh gặp Séc (2h ngày 23/6, giờ Việt Nam), bởi vì những chiếc máy quay của ITV lại một lần nữa đang sẵn sàng quay và truyền trực tiếp trận đấu này.

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”? ảnh 2

Đội tuyển Anh có nhiều cầu thủ xuất sắc, nhưng có vẻ không may mắn khi các trận đấu của họ được kênh ITV phát trực tiếp. Ảnh: Radio Times.

Quay ngược thời gian, ở World Cup 1998, ITV đã có một khởi đầu không tốt. Các fan của đội Anh đã rất vui mừng khi Anh thắng Tunisia trong trận đấu được đài BBC phát, và họ tin rằng Anh sẽ có một chiến thắng nữa.

Nhưng không, Tam Sư đã thua - mà nhiều người không hiểu vì sao - trước Romania, và ITV chính là kênh truyền trực tiếp trận này.

Rồi nỗi buồn cũng chóng qua khi trận sau đó, Anh thắng 2-0 trước Colombia - trận này do BBC phát.

Để rồi trận sau đó, giữa sự háo hức của người hâm mộ, Anh đá với đối thủ mạnh Argentina, cuối cùng bị thua sau loạt penalty. Kênh nào đã truyền trực tiếp trận này? Là ITV.

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”? ảnh 3

Các fan của đội tuyển Anh luôn rất cuồng nhiệt. Ảnh: Sky Sports.

Những trận tiếp theo ở những giải lớn sau đó cũng vậy. Tính từ World Cup 1998 đến giờ, Anh chỉ thắng được BỐN trong tổng số 24 trận đấu ở các giải lớn mà do kênh ITV phát trực tiếp. Mà trong 4 trận thắng đó, có một trận là ITV và BBC cùng phát. Còn từ World Cup 2014 đến giờ, trong số những trận ở giải đấu lớn của đội tuyển Anh mà do ITV phát trực tiếp, thì Anh còn… chưa thắng lần nào.

Thậm chí, có những trận, ai cũng chắc chắn là Anh sẽ thắng, nhưng rồi Anh lại… không thắng, và những trận đó, thật tình cờ, lại do ITV phát trực tiếp.

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”? ảnh 4

Harry Kane, đội trưởng đội tuyển Anh. Ảnh: Tom Jenkins/ The Guardian.

Một người hâm mộ còn viết cụ thể: “Trong số 27 trận ở các giải lớn tính từ năm 2006 cho đến trước EURO 2020, thì khi BBC phát trực tiếp: 8 thắng, 3 thua, 0 hòa. Còn khi ITV phát trực tiếp: 3 tháng, 6 thua, 7 hòa”. Các fan nhận xét rằng, khi ITV phát trực tiếp, thì họ sẽ mang đến rất ít trận thắng (cho đội tuyển Anh) và rất nhiều lần đau tim (cho khán giả). Thậm chí, tại Anh, hashtag #ITVenglandcurse (lời nguyền của kênh ITV cho đội tuyển Anh) đang được viết liên tục.

Theo thống kê thì trong số những trận được BBC truyền trực tiếp, tỷ lệ thắng của Anh là 70%. Ngược lại, với ITV, tỷ lệ thắng của Anh là con số ít ỏi 16,67% (không tính một trận thắng Đức ở EURO 2000, khi cả BBC và ITV đều phát trực tiếp).

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”? ảnh 5

Anh tập luyện chuẩn bị cho trận đấu đêm nay với Séc. Ảnh: PA Wire.

Cho nên, cũng dễ hiểu khi các fan của đội tuyển Anh đang rất ngao ngán khi ITV sẽ lại là kênh phát trực tiếp trận Anh - Séc. Còn ITV, có lẽ những người làm việc ở kênh này cũng đang băn khoăn rằng, liệu có phải mình đã làm gì khiến các “vị thần bóng đá” không hài lòng hay không nữa.

Cứ “bị” kênh truyền hình này phát trực tiếp là đội Anh khó thắng, có phải là “lời nguyền”? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm