Cư dân Hà Nội hãy bình tĩnh, đây mới chỉ là "đợt lạnh thử nghiệm" mà thôi!

Cư dân Hà Nội hãy bình tĩnh, đây mới chỉ là "đợt lạnh thử nghiệm" mà thôi!
HHT - Mặc dù đã được thông báo trước, nhiều người vẫn bất ngờ trước cái lạnh đầu mùa.

Sáng sớm 10/10, người dân Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền Bắc nói chung đã được tận hưởng tiết trời Thu chuẩn như trong thơ văn miêu tả. Nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 20-22 độ C kèm theo mưa rải rác ở nhiều khu vực đã khiến việc đi học, đi làm buổi sáng của nhiều người gặp vất vả.

Cư dân Hà Nội hãy bình tĩnh, đây mới chỉ là "đợt lạnh thử nghiệm" mà thôi! ảnh 1

Thực ra, nhiệt độ này chưa "nhằm nhò" gì so với thời tiết cuối Thu bình thường, nhưng nhiều bạn vẫn cảm thấy không quen vì chỉ hai ngày trước đây, trời vẫn còn nóng và nắng mạnh. Bên cạnh đó, không ít người vui mừng vì những chiếc áo khoác điệu đà đã có thể mang ra sử dụng.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hướng đến các nơi khác thuộc phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày hôm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác. Đặc biệt, mưa rất biết chọn thời điểm, thường đổ bộ vào sáng sớm và đầu chiều giờ tan tầm, khiến việc di chuyển có thể gặp khó khăn. Ở vùng núi phía Bắc nhiệt độ thấp hơn, vào khoảng 16-19 độ, có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

Cư dân Hà Nội hãy bình tĩnh, đây mới chỉ là "đợt lạnh thử nghiệm" mà thôi! ảnh 2

Dù vậy, đây chỉ là "đợt lạnh thử nghiệm" đầu tiên mà thôi! Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, đợt lạnh này không kéo dài và cường độ cũng không lớn. Hôm nay có thể là ngày lạnh nhất, sang đến 11-13/10, trời đã bắt đầu ấm lên và ngớt mưa. Do vậy, các bạn chưa cần phải chuẩn bị quá nhiều quần áo mùa Đông đâu.

Theo kttv.gov.vn - Ảnh: Lee Min Soon
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

Bước chân vào "vũ trụ ảo" tại quán cà phê ở Thái Lan: Hệt như phim viễn tưởng!

HHT - Làn sóng metaverse (vũ trụ ảo) đang tạo ra cơn sốt khắp thế giới và nhanh chóng trở thành cảm hứng cho nhiều không gian cà phê độc đáo. Tọa lạc tại vùng Chonburi (Thái Lan), một thị trấn ven biển lân cận Bangkok, quán cà phê LOF LAND mang phong cách metaverse sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi tầm nhìn tuyệt đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng hệt như một bộ phim viễn tưởng.