Cư dân mạng tranh cãi quanh việc SM Ent “bỏ quên” Jonghyun trong bộ Season Greetings 2019

Cư dân mạng tranh cãi quanh việc SM Ent “bỏ quên” Jonghyun trong bộ Season Greetings 2019
HHT - SM Ent làm thế này là quá vô tình với Jonghyun, hay là công ty này đã đúng khi tránh nhắc tới người đã khuất?

Năm 2018 đã sắp hết, và công ty SM Ent đến hẹn lại lên, mở đặt hàng bộ sản phẩm Season’s Greeting 2019. Mỗi nhóm nhạc của công ty này đều có bộ hình ảnh riêng được đầu tư, thiết kế rất cẩn thận. Nhưng riêng với các fan của SHINee, thì lại ít nhiều thất vọng khi nhìn thấy sản phẩm năm nay.

Cư dân mạng tranh cãi quanh việc SM Ent “bỏ quên” Jonghyun trong bộ Season Greetings 2019 ảnh 1

Đó là các nhóm nhạc khác như Red Velvet, NCT, EXO, Super Junior, TVXQ thì trên bìa bộ ảnh chỉ có tên nhóm, không có tên thành viên. Chỉ riêng SHINee cùng Oh!GG – nhóm nhỏ của SNSD thì chẳng hiểu sao lại được ưu ái ghi rõ tên các thành viên trong nhóm. Và nhiều người không giấu được hẫng hụt khi danh sách các chàng trai SHINee, giờ chỉ còn bốn cái tên và Jonghyun đã biến mất.

Cư dân mạng tranh cãi quanh việc SM Ent “bỏ quên” Jonghyun trong bộ Season Greetings 2019 ảnh 2

Rất nhiểu fan đã thừa nhận họ rất thất vọng với SM Ent, khi Jonghyun mất chưa đầy một năm mà đã bị công ty này bỏ quên mất rồi. Nhiều người vẫn coi SHINee là nhóm nhạc 5 thành viên, không chấp nhận việc SM Ent gạch tên Jonghyun đi như thế. Có bạn khẳng định vì lý do này mà tẩy chay, không mua bộ sản phẩm năm nay nữa.

Cư dân mạng tranh cãi quanh việc SM Ent “bỏ quên” Jonghyun trong bộ Season Greetings 2019 ảnh 3

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khác lại đủ bình tĩnh hơn, cho rằng SM Ent tuy hơi vô tình khi làm như vậy, nhưng xét về lý thì công ty này đã đúng. Jonghyun giờ đây là người đã mất, bất kỳ điều gì liên quan đến anh đều sẽ trở nên  rất nhạy cảm. Nếu SM Ent vẫn đưa tên và hình ảnh Jonghyun vào bộ ảnh của SHINee thì đơn giản thôi, nhưng chắc chắn họ sẽ bị chỉ trích là lợi dụng người đã ra đi để kiếm tiền. Và chắc gì gia đình Jonghyun đã đồng ý để SM Ent tiếp tục nhắc đến tên của anh, như một hành động gợi lại đau thương mất mát.

Cư dân mạng tranh cãi quanh việc SM Ent “bỏ quên” Jonghyun trong bộ Season Greetings 2019 ảnh 4

Nhưng nếu SM Ent khéo léo tinh tế hơn, họ sẽ có nhiều cách bày tỏ sự tưởng nhớ đến Jonghyun mà không cần đăng rõ tên hay ảnh của anh. Như là một logo, hay biểu tượng gì đó để khẳng định SHINee sẽ mãi là một nhóm nhạc có 5 thành viên, rằng Jonghyun sẽ mãi ở lại trong trái tim mọi người. 

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.