Cửa máy bay bật mở trong khi đang bay, hành khách cuống cuồng giữ cánh cửa cho khỏi bung

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hành khách trên một chuyến bay ở Brazil đã có một phen sợ mất vía khi cánh cửa máy bay bỗng bật mở ra ngay khi đang bay. Thế là thay vì ngồi ở ghế, hành khách cuống lên xông ra giữ lấy cánh cửa.

Trong chuyến bay từ Jordao đến Rio Branco (Brazil), một sự cố hy hữu đã xảy ra. Máy bay đang bay thì một cánh cửa bỗng bật mở. Đây đúng là một trải nghiệm gây thót tim đối với bất kỳ ai, đặc biệt là sau một số vụ tai nạn máy bay xảy ra trong thời gian gần đây. Hành khách thấy cửa máy bay bỗng nhiên mở thì tất nhiên là hoảng sợ và lao đến, rối rít giữ cho cửa đóng lại.

Theo truyền thông địa phương, thật may mắn là hai nam hành khách to khỏe đã giữ được cánh cửa không bị bung ra và họ cứ giữ như vậy cho đến khi máy bay hạ cánh. Cuối cùng thì không có ai bị thương.

Cửa máy bay bật mở trong khi đang bay, hành khách cuống cuồng giữ cánh cửa cho khỏi bung ảnh 1

Máy bay đang bay thì cửa bỗng mở. Ảnh: CEN.

Sự cố cửa mở bất ngờ này được cho là do một trong các dây cáp giữ cửa bị đứt ngay trong chuyến bay. Chưa có thông tin là lúc ấy trên máy bay có tổng cộng bao nhiêu hành khách.

Theo các hành khách trên chuyến bay thì họ phải đứng giữ cánh cửa suốt 20 phút. Trong khi đó, phi công buộc phải tắt động cơ bên trái sau khi tay nắm cửa đập vào cánh quạt. Vậy tức là suốt 20 phút đó, phi công phải điều khiển máy bay chỉ với một động cơ.

Cửa máy bay bật mở trong khi đang bay, hành khách cuống cuồng giữ cánh cửa cho khỏi bung ảnh 2

Hành khách phải đứng giữ cửa suốt phần còn lại của chuyến bay. Ảnh: CEN.

Một người phát ngôn của Rio Branco Aerotaxi - hãng hàng không quản lý chuyến bay nói trên - cho biết rằng vụ việc đã được báo cho Trung tâm Điều tra và Ngăn chặn Tai nạn Hàng không của Brazil. Người này cũng nói là máy bay đã được sửa rồi và có thể được sử dụng tiếp.

Chỉ có điều, nếu hành khách biết là sẽ bay trên chiếc máy bay này thì không hiểu họ có dám lên máy bay hay không.

Cửa máy bay bật mở trong khi đang bay, hành khách cuống cuồng giữ cánh cửa cho khỏi bung ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm