Cửa máy bay bật mở trong khi đang bay, hành khách cuống cuồng giữ cánh cửa cho khỏi bung

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hành khách trên một chuyến bay ở Brazil đã có một phen sợ mất vía khi cánh cửa máy bay bỗng bật mở ra ngay khi đang bay. Thế là thay vì ngồi ở ghế, hành khách cuống lên xông ra giữ lấy cánh cửa.

Trong chuyến bay từ Jordao đến Rio Branco (Brazil), một sự cố hy hữu đã xảy ra. Máy bay đang bay thì một cánh cửa bỗng bật mở. Đây đúng là một trải nghiệm gây thót tim đối với bất kỳ ai, đặc biệt là sau một số vụ tai nạn máy bay xảy ra trong thời gian gần đây. Hành khách thấy cửa máy bay bỗng nhiên mở thì tất nhiên là hoảng sợ và lao đến, rối rít giữ cho cửa đóng lại.

Theo truyền thông địa phương, thật may mắn là hai nam hành khách to khỏe đã giữ được cánh cửa không bị bung ra và họ cứ giữ như vậy cho đến khi máy bay hạ cánh. Cuối cùng thì không có ai bị thương.

Cửa máy bay bật mở trong khi đang bay, hành khách cuống cuồng giữ cánh cửa cho khỏi bung ảnh 1

Máy bay đang bay thì cửa bỗng mở. Ảnh: CEN.

Sự cố cửa mở bất ngờ này được cho là do một trong các dây cáp giữ cửa bị đứt ngay trong chuyến bay. Chưa có thông tin là lúc ấy trên máy bay có tổng cộng bao nhiêu hành khách.

Theo các hành khách trên chuyến bay thì họ phải đứng giữ cánh cửa suốt 20 phút. Trong khi đó, phi công buộc phải tắt động cơ bên trái sau khi tay nắm cửa đập vào cánh quạt. Vậy tức là suốt 20 phút đó, phi công phải điều khiển máy bay chỉ với một động cơ.

Cửa máy bay bật mở trong khi đang bay, hành khách cuống cuồng giữ cánh cửa cho khỏi bung ảnh 2

Hành khách phải đứng giữ cửa suốt phần còn lại của chuyến bay. Ảnh: CEN.

Một người phát ngôn của Rio Branco Aerotaxi - hãng hàng không quản lý chuyến bay nói trên - cho biết rằng vụ việc đã được báo cho Trung tâm Điều tra và Ngăn chặn Tai nạn Hàng không của Brazil. Người này cũng nói là máy bay đã được sửa rồi và có thể được sử dụng tiếp.

Chỉ có điều, nếu hành khách biết là sẽ bay trên chiếc máy bay này thì không hiểu họ có dám lên máy bay hay không.

Cửa máy bay bật mở trong khi đang bay, hành khách cuống cuồng giữ cánh cửa cho khỏi bung ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.