Một thiết bị hạt nhân có chứa phóng xạ ở Mỹ đã bị lấy mất, nguy cơ gây nhiễm độc khó lường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thiết bị hạt nhân này bị lấy đi cùng một chiếc ô tô và người ta vẫn chưa tìm được dấu vết gì về nó. Trong khi đó, thời gian chưa tìm thấy nó càng kéo dài thì sự nguy hiểm càng tăng lên. Vậy thiết bị hạt nhân này là gì và được để ở đâu mà lại bị lấy đi như vậy?

Các nhà chức trách ở bang Pennsylvania (Mỹ) đã xác nhận rằng họ đang cố tìm kiếm một thiết bị hạt nhân có chứa chất phóng xạ, có thể là mối nguy hiểm lớn đối với cộng đồng.

Theo Ủy ban Bảo vệ Môi trường của bang này thì đây là một thiết bị hạt nhân nhỏ, thường được dùng ở các công trường xây dựng để đánh giá các đặc tính vật liệu của tòa nhà và nền đường. Tuy nhiên, Ủy ban này cảnh báo, nếu sử dụng thiết bị này sai cách hoặc làm hỏng nó thì rất nhiều người có thể bị nhiễm độc phóng xạ.

Một thiết bị hạt nhân có chứa phóng xạ ở Mỹ đã bị lấy mất, nguy cơ gây nhiễm độc khó lường ảnh 1

Thiết bị hạt nhân như thế này đã bị lấy đi. Ảnh: Ủy ban Bảo vệ Môi trường Penn.

Nhưng tại sao một thiết bị hạt nhân lại có thể dễ dàng bị lấy mất như vậy? Thực tế, nó là của một công ty xây dựng địa phương và người ta để nó trên một chiếc ô tô. Thật không may, vào cuối tuần vừa rồi, chiếc ô tô đó bị lấy trộm ở thành phố Philadelphia.

Sau đó, cảnh sát đã tìm được chiếc ô tô, nhưng thiết bị hạt nhân ở bên trong đã biến mất.

Việc tiếp xúc với mức phóng xạ thấp có thể không khiến con người gặp những vấn đề lập tức nào về sức khỏe, tuy nhiên, cho dù việc tiếp xúc ít thôi cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư, theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ. Còn nếu tiếp xúc với mức phóng xạ cao trong thời gian ngắn thì có thể gây buồn nôn và nôn.

Một thiết bị hạt nhân có chứa phóng xạ ở Mỹ đã bị lấy mất, nguy cơ gây nhiễm độc khó lường ảnh 2

Một hình ảnh cảnh báo về việc thiết bị hạt nhân biến mất. Ảnh: Twitter.

Các nhà chức trách về môi trường thông báo, họ tin rằng thiết bị này có lẽ đã bị làm hỏng sau vụ trộm, tức là bây giờ thời gian nó “lưu lạc” càng kéo dài thì càng nguy hiểm khó lường. Vì vậy, họ thúc giục bất kỳ ai có thông tin gì về thiết bị thì đừng động đến nó mà phải liên lạc ngay với số khẩn cấp để có các chuyên gia đến xử lý.

Một thiết bị hạt nhân có chứa phóng xạ ở Mỹ đã bị lấy mất, nguy cơ gây nhiễm độc khó lường ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.