Cùng bắt trend ca dao tục ngữ, Á hậu Thảo Nhi Lê nhận kết quả trái ngược với các đàn chị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, MC "3000 chữ" Thanh Thanh Huyền đã chia sẻ clip Á hậu Thảo Nhi Lê thực hiện màn thử tài đối đáp bằng ca dao tục ngữ khiến cư dân mạng được phen cười nghiêng ngả. Trước Thảo Nhi Lê, nhiều người đẹp Việt khác cùng từng trổ tài vận dụng ca dao tục ngữ nhưng kết quả khá khác biệt. 

Trở thành Á hậu 1 của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, Thảo Nhi Lê luôn nhận được nhiều sự yêu mến của cư dân mạng bởi khả năng "bắn" tiếng Anh như gió, thông minh, tự tin lại có vẻ đẹp rất hiện đại. Tuy nhiên, do người đẹp sinh ra và lớn lên tại Đức, chỉ mới có 3 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam nên khả năng nói tiếng Việt của cô còn nhiều hạn chế. Và đương nhiên, thử thách vận dụng ca dao tục ngữ trở nên rất "khó nhằn" với nàng hậu.

Cùng bắt trend ca dao tục ngữ, Á hậu Thảo Nhi Lê nhận kết quả trái ngược với các đàn chị ảnh 1

Mới đây, MC Thanh Thanh Huyền đã đăng tải lên kênh TikTok của mình đoạn video ghi lại màn đối đáp bằng ca dao tục ngữ của cô và Á hậu Thảo Nhi Lê. MC Thanh Thanh Huyền hài hước mở màn: "Xin trân trọng giới thiệu Á hậu Việt Kiều, nữ hoàng ca dao tục ngữ Việt Nam Thể Nhi Lao". Tiếp đó, nữ MC hỏi Thảo Nhi Lê: "Qua cầu rút gì?", "Ăn cháo đá gì?". Do chưa thành thạo ca dao tục ngữ Việt Nam, Thảo Nhi Lê bật cười thú nhận không biết. Ở câu hỏi cuối "Một con ngựa đau, cả tàu thế nào?", nàng Á hậu liền cất giọng hát: "Một con vịt, xòe ra hai cái cánh..." để "chữa cháy" vì không biết đáp án chính xác.

Khoảnh khắc đáng yêu của Á hậu Thảo Nhi Lê và MC Thanh Thanh Huyền. - Video: TikTok NV.

MC Thanh Thanh Huyền cười lớn, đùa rằng đã "chán không thèm nói" trước việc Á hậu Thảo Nhi Lê "bắn" câu ca dao tục ngữ nào là sai câu đó. Cô cảm thán trên kênh TikTok của mình: "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp bà Nhi" và Thảo Nhi Lê là "nàng hậu quậy nhất vũ trụ Hoàn Vũ". Còn cư dân mạng thì khen Á hậu Thảo Nhi Lê đáng yêu và cổ vũ cô rằng tiếng Việt vốn khó, để giỏi ca dao tục ngữ lại càng khó hơn nên cô không trả lời được cũng là điều dễ hiểu.

Cùng bắt trend ca dao tục ngữ, Á hậu Thảo Nhi Lê nhận kết quả trái ngược với các đàn chị ảnh 2

Thanh Thanh Huyền cảm thán trước màn đối đáp của Thảo Nhi Lê.

Trước Á hậu Thảo Nhi Lê, Á hậu Hoàng Thùy từng gây "sốt" khi sử dụng ca dao tục ngữ. Nhưng kết quả của Hoàng Thùy hoàn toàn trái ngược, cô được cư dân mạng phong là "tiến sĩ văn học" vì thường xuyên có các phát ngôn đậm chất “cà khịa” bằng ca dao tục ngữ. Ở The Face 2017, Hoàng Thùy từng có những màn "xổ" ca dao tục ngữ ấn tượng như: "Đường dài mới biết ngựa hay - Phim hay phải chờ đến đoạn kết - 30 chưa phải là Tết", "Có cứng mới đứng được đầu gió", "Ngọc có mài mới sáng, vàng càng luyện càng trong" hay "Ăn cá thì nhả xương, ăn đường thì nuốt chậm", "Đừng như hoa dâm bụt, có đỏ mà không có thơm thì nên cơm cháo gì".

Sau mỗi tập phát sóng, những câu ca dao tục ngữ được Hoàng Thùy vận dụng đều trở thành hot trend trên mạng xã hội. Chưa dừng lại ở đó, Hoàng Thùy còn "chơi lớn" dịch sang tiếng Anh và để hashtag #teamcadaotucngu.

Cùng bắt trend ca dao tục ngữ, Á hậu Thảo Nhi Lê nhận kết quả trái ngược với các đàn chị ảnh 3
Cùng bắt trend ca dao tục ngữ, Á hậu Thảo Nhi Lê nhận kết quả trái ngược với các đàn chị ảnh 4

Vào tháng 10/2021, cư dân mạng Việt cũng "dậy sóng" khi các nàng hậu đồng loạt đăng bài sử dụng ca dao tục ngữ với hashtag #Annoicoduyen. Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà viết: "Chuông kêu thử tiếng, người ngoan thử lời". Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo chia sẻ: "Đất xấu, trồng cây khẳng khiu - Những người thô tục, nói điều phàm phu". Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy duyên dáng viết: "Một thương tóc bỏ đuôi gà - Hai thương ăn nói mặn mà, có duyên". Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh cũng nhập cuộc: "Kim vàng ai nỡ uốn câu - Người khôn ai nỡ nói nhau nặng lời..." Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh sử dụng biểu tượng cười chảy nước mắt và chia sẻ: "Ăn có nhai, nói có nghĩ"...

Cùng bắt trend ca dao tục ngữ, Á hậu Thảo Nhi Lê nhận kết quả trái ngược với các đàn chị ảnh 5
Cùng bắt trend ca dao tục ngữ, Á hậu Thảo Nhi Lê nhận kết quả trái ngược với các đàn chị ảnh 6
Cùng bắt trend ca dao tục ngữ, Á hậu Thảo Nhi Lê nhận kết quả trái ngược với các đàn chị ảnh 7
Cùng bắt trend ca dao tục ngữ, Á hậu Thảo Nhi Lê nhận kết quả trái ngược với các đàn chị ảnh 8

Cư dân mạng cho rằng các người đẹp Việt đang ngầm đáp trả quan điểm không hay về các cuộc thi Hoa hậu của một nữ tiến sĩ tại một buổi nói chuyện với giới trẻ.

Cùng bắt trend ca dao tục ngữ, Á hậu Thảo Nhi Lê nhận kết quả trái ngược với các đàn chị ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm