Cùng ca sĩ Phạm Thu Hà cất cao những "Giai điệu tự hào"

Cùng ca sĩ Phạm Thu Hà cất cao những "Giai điệu tự hào"
HHT - Sau thành công ấn tượng của đĩa than "Đường em đi” (đạt giải Album của năm tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 8), Phạm Thu Hà chính thức ra mắt đĩa nhạc thứ năm trong sự nghiệp - album “Phạm Thu Hà - Giai điệu tự hào”.

Album gồm 10 ca khúc có chủ đề ngợi ca quê hương, đất nước; thể hiện niềm tự hào dân tộc, sự biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh - những người đã hy sinh vì nền hòa bình và độc lập dân tộc. Nữ ca sĩ cùng ekip đã nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, để có thể ra mắt album đúng vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 và ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4. Sản phẩm là lời tri ân của Phạm Thu Hà dành cho thế hệ đi trước; đồng thời cũng là món quà ý nghĩa cô dành tặng khán giả yêu mến mình.

Cùng ca sĩ Phạm Thu Hà cất cao những "Giai điệu tự hào" ảnh 1

Ngoài ca khúc Miền xa thẳm của nhạc sĩ Đức Trịnh được sáng tác năm 2003, các ca khúc còn lại trong Giai điệu tự hào đều được sáng tác trong hai cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc. Nhiều bài đã được Phạm Thu Hà biểu diễn thành công trong chương trình Giai điệu tự hào (VTV3). Nữ ca sĩ cho biết cô cảm thấy thực sự yêu mến và có duyên với các ca khúc cách mạng. “Như mọi người Việt Nam khác, từ sâu trong trái tim tôi là lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Khi gặp được những bài ca cách mạng, tình cảm ấy như được chắp cánh, giúp tôi thổ lộ một cách chân thành nhất”, giọng ca bán cổ điển số một Việt Nam chia sẻ.

Cùng ca sĩ Phạm Thu Hà cất cao những "Giai điệu tự hào" ảnh 2

Nếu như những ca khúc trữ tình với chủ đề tình yêu giúp Phạm Thu Hà phát huy mạnh mẽ sự tinh tế, tình cảm, thì các ca khúc nhạc đỏ lại giúp cô khai thác được nét tươi vui, hào hứng, nguồn năng lượng cuộn chảy nồng nhiệt của giọng hát. Đó là sự reo mừng náo nức trong niềm vui chiến thắng (Cánh chim báo tin vui), là sự hồn nhiên trong trẻo của trái tim trẻ trung tràn đầy tình yêu và khát khao dâng hiến cho đất nước (Tự nguyện), là tinh thần lạc quan cách mạng của cô gái Pa Cô (Tiếng đàn ta lư)...

Tự tin khi đặt toàn bộ tình cảm vào các ca khúc, nhưng Phạm Thu Hà cũng không khỏi áp lực bởi tất các các bài hát trong album Giai điệu tự hào đều từng được thể hiện rất thành công qua nhiều giọng ca kinh điển. Cuối cùng, cô chọn cho mình cách hát, cách hiểu của thế hệ đi sau, vừa tự hào vui sướng, vừa kính cẩn thành tâm. Cộng với đó, phần phối khí với sự trợ giúp của các nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu Hà An, Huyền Trung cũng giúp cô một phần không nhỏ trong việc khoác lên những diện mạo mới cho các ca khúc nổi tiếng, đồng thời vẫn giữ đúng tinh thần của tác giả bài hát.

Cùng ca sĩ Phạm Thu Hà cất cao những "Giai điệu tự hào" ảnh 3
 

Với Giai điệu tự hào, Phạm Thu Hà đã có cho mình nhiều hành trình ý nghĩa. Đó là hành trình của một người trẻ từ hiện tại ngược về quá khứ để được hòa vào những thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc; hành trình của một cô gái khi reo vui giữa Tây Nguyên, lúc lại cất cao tiếng hát giữa núi rừng Pác Bó rồi trở về thủ đô Hà Nội hòa vào niềm vui chiến thắng. Cô tin rằng đĩa nhạc được làm từ chính trái tim của mình, cũng giúp khán giả có những hành trình cảm xúc thật thú vị và đặc biệt.

Sau album Giai điệu tự hào, Phạm Thu Hà ấp ủ sẽ ra mắt thêm một số sản phẩm mới trong năm nay, song song với việc tích cực tham gia biểu diễn trên các sân khấu để phục vụ khán giả yêu nhạc.

Theo NVCC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm