Cùng đếm ngược tới đêm Chung khảo phía Bắc "Hoa hậu Việt Nam 2018"

Cùng đếm ngược tới đêm Chung khảo phía Bắc "Hoa hậu Việt Nam 2018"
HHT - Những thí sinh xuất sắc vượt qua vòng Sơ khảo sẽ có mặt tại vòng Chung khảo phía Bắc diễn ra tại Cửa Lò – Nghệ An.

Ngày 8/7 vừa qua tại tòa soạn Báo Tiền Phong Hà Nội, hàng trăm cô gái đã cùng nhau hội tụ và tham dự vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc. Năm nay chất lượng thí sinh nổi bật hơn hẳn khi có rất nhiều cô gái nhan sắc rạng rỡ và tài năng ấn tượng đến tham dự vòng Sơ khảo.

Sau khi trải qua các phần kiểm tra nhân trắc học, trình diễn và đối thoại trực tiếp với Ban giám khảo, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã chọn ra được những gương mặt xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung khảo phía Bắc. Ngày 12/7 tới, các người đẹp này sẽ di chuyển đến Cửa Lò, Nghệ An để tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của mình.

Cùng đếm ngược tới đêm Chung khảo phía Bắc "Hoa hậu Việt Nam 2018" ảnh 1
Cùng đếm ngược tới đêm Chung khảo phía Bắc "Hoa hậu Việt Nam 2018" ảnh 2

Những hình ảnh trong buổi họp báo công bố Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018.

Tại Cửa Lò, Nghệ An, cùng với tập luyện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu về trình diễn, các thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa để góp phần quảng bá cho sự phát triển văn hóa, du lịch, kinh tế xã hội của tỉnh Nghệ An, của khu du lịch Cửa Lò.

Đặc biệt, thí sinh sẽ tề tựu về làng Sen quê Bác, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe nói chuyện về thân thế sự nghiệp của Bác, về những ngày thơ ấu của Bác tại quê hương, về tấm lòng và tình cảm của Bác đối với quê hương.

Cùng đếm ngược tới đêm Chung khảo phía Bắc "Hoa hậu Việt Nam 2018" ảnh 3

 Hành trình Chung khảo phía Bắc đầy ý nghĩa và sâu sắc.

Trong những ngày đồng hành tại Nghệ An, các thí sinh sẽ tham gia quảng bá khu đồi chè Thanh Chương, vùng đặc sản truyền thống của Nghệ An, các thí sinh sẽ cùng nhau tổ chức dự án “Giữ cho biển xanh” tại bãi biển thị xã Cửa Lò với thông điệp: “Giữ cho biển xanh là giữ gìn tài sản của mỗi chúng ta”, sẽ tập hát dân ca ví dặm, quảng bá cho loại hình văn hóa dân gian đặc sắc của Nghệ An…

Điểm nhấn nghệ thuật của Vòng Chung khảo phía Bắc là đêm Chung khảo 22/7. Nếu concept của đêm Chung khảo phía Nam“Hương” đầy bay bổng, trẻ trung như một khu vườn ngập tràn những sắc hoa rực rỡ thì concept của đêm Chung khảo phía Bắc sẽ là “Mộc”. Chia sẻ thêm về ý tưởng của đêm Chung khảo, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho hay: “Mộc” ở đây không chỉ có nghĩa hẹp là đơn giản hay chân chất, bình dị mà là vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi kết tụ từ văn hóa dân gian miền đồng bằng Bắc Bộ. Nói về các tiết mục trong đêm diễn thì mỗi đêm Chung khảo sẽ mang dấu ấn riêng biệt văn hóa của từng vùng miền nên ở phía Bắc, chất liệu dân gian Bắc Bộ cũng như những di sản văn hóa phi vật thể của đất Nghệ An - Hà Tĩnh cũng sẽ được tôn vinh cùng các phần trình diễn của thí sinh hoa hậu".

Anh chia sẻ thêm: ”Mộc” là hình ảnh của quê hương, của câu dân ca, của giếng nước, gốc đa, ruộng vườn hoa trái, “Mộc” là cánh cò bay lả bay la, là chiếc áo mớ ba mớ bảy, của chiếc áo yếm hững hờ lưng ong… ”Mộc” quê mùa xa xưa nhưng cũng mang cả hơi thở của ngày hôm nay!”.

Cùng đếm ngược tới đêm Chung khảo phía Bắc "Hoa hậu Việt Nam 2018" ảnh 4

Sân khấu rực rỡ của đêm Chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2018.

Sân khấu Chung khảo phía Bắc lần này được thực hiện ngoài trời với không gian lộng gió của biển Cửa Lò, Nghệ An. Với gần 2.000m led matrix, sân khấu lấy hình ảnh từ những chiếc đó đan từ tre nứa – ngư cụ quen thuộc với đời sống miền quê đồng bằng Bắc Bộ từ lâu, làm bối cảnh sắp đặt hình khối 3D nghệ thuật và ánh sáng, vừa mộc mạc và cũng hiện đại để đạo diễn có thể biến đổi qua từng phần của đêm diễn.

Góp mặt tại đêm Chung khảo phía Bắc là dàn ca sĩ tên tuổi: Thanh Lam, Elvis Phương, Dương Hoàng Yến, Yanbi – Yến Lê, Khánh Linh – Minh Ngọc, Lưu Hiền Trinh – Đỗ Tùng Lâm, Bùi Lê Mận. Bên cạnh đó, đêm Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ được dẫn dắt bởi hai MC Nguyên Khang Minh Hà, MC thảm đỏ là MC Thái Dũng – Á hậu Thùy Dung.

Cùng đếm ngược tới đêm Chung khảo phía Bắc "Hoa hậu Việt Nam 2018" ảnh 5

MC Thái Dũng.

Cùng đếm ngược tới đêm Chung khảo phía Bắc "Hoa hậu Việt Nam 2018" ảnh 6

Á hậu Thùy Dung.

Đêm Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 22/07/2018 tại Quảng trường Bình Minh – Cửa Lò, phát sóng trực tiếp trên VTV6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm