"Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch" đã vận động được hơn 1 tỷ đồng sau 2 ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau 2 ngày phát động, chương trình đã vận động được hơn 1 tỷ đồng với sự tham gia tích cực của đông đảo bạn đọc, tập thể cá nhân nhà hảo tâm và các doanh nghiệp.

Chương trình được phát động trong bối cảnh thời gian qua, làn sóng COVID-19 lần thứ tư hoành hành trên nhiều địa phương của cả nước, đặc biệt tại tâm dịch TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Trong hơn 2 tháng qua, đã có hơn 12.000 y bác sĩ từ miền Bắc, miền Trung đã vào tâm dịch phía Nam hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Trong đó, 7.000 người chi viện, tiếp sức tâm dịch TP.HCM. Dịch cũng khiến nhiều nhân viên y tế bị lây nhiễm. Đã có 3 y bác sĩ tại TP.HCM và Bình Dương hi sinh trên mặt trận phòng chống COVID-19.

Đặc biệt, nhiều bệnh viện tại TP.HCM và nhiều tỉnh ở Đồng Nam Bộ đang thiếu trang thiết bị, máy móc, đồ bảo hộ... Tại nhiều bệnh viện hồi sức COVID-19, y bác sĩ đang phải chia 3 ca, 4 kíp, căng mình làm việc 8 tiếng ban ngày và 10 tiếng ban đêm trong đồ bảo hộ.

Với tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam, "một miếng khi đói bằng một gói khi no", báo Tiền Phong đã phát động chương trình thiện nguyện Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19. Một tấm khẩu trang, một cân gạo trắng, một đồng ủng hộ… đều vô cùng đáng trân trọng trong thời điểm khó khăn này.

"Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch" đã vận động được hơn 1 tỷ đồng sau 2 ngày ảnh 1

NSƯT Xuân Bắc ủng hộ chương trình bằng cả tinh thần lẫn hành động.

Sau 2 ngày phát động (tính từ sáng 23/8 đến chiều 25/8), chương trình đã vận động được hơn 1 tỷ đồng với sự tham gia tích cực của đông đảo bạn đọc, tập thể cá nhân nhà hảo tâm và các doanh nghiệp.

"Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch" đã vận động được hơn 1 tỷ đồng sau 2 ngày ảnh 2

Câu lạc bộ Golf T74 hỗ trợ 200 triệu đồng "Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch". (Ảnh: Mạnh Thắng/ TPO)

Mới đây, nhiều họa sỹ hàng đầu Việt Nam đã tặng cho Báo Tiền Phong nhiều bức tranh quý để chương trình bán đấu giá để gây quỹ cho chương trình.

Cũng trong chiều 25/8, Báo Tiền Phong đã tiếp nhận sự ủng hộ của Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Gia Lâm và Công ty TNHH Thiết bị và xây dựng Hà Nội. Mỗi đơn vị ủng hộ kinh phí để mua 1 tấn gạo.

Tại TP.HCM, Ban đại diện của báo đã tiếp nhận nhiều mặt hàng thiết thực trong đó có những món cần kíp nhất là máy thở và khẩu trang y tế. Sáng 25/8, đại diện Công ty Cổ phần phân phối THALLO (số 854 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10) đã trực tiếp vận chuyển đến văn phòng báo chiếc máy thở oxy dòng cao (HFNC) sản xuất tại New Zealand với đầy đủ các thiết bị, phụ kiện có trị giá khoảng 150 triệu đồng đến ủng hộ bệnh viện nơi tuyến đầu chống dịch. Cùng ngày, anh Nguyễn Hữu Phước (ngụ tại Quận 6, TPHCM) cũng đã chuyển đến báo một thùng khẩu trang N95 (3M) được nhập khẩu từ Mỹ có trị giá 20 triệu đồng.

"Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch" đã vận động được hơn 1 tỷ đồng sau 2 ngày ảnh 3

Khẩu trang N95 (3M) đã nhanh chóng được trao tặng Bệnh viện Dã chiến số 6. Ảnh: TPO

Sáng cùng ngày, cả máy thở và khẩu trang được nhà báo Trần Ngọc Lâm, Phó Trưởng Ban đại diện Báo Tiền Phong tại TP.HCM cùng phóng viên đã trao trực tiếp tới các bệnh viện.

Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19

Chương trình nhằm mục tiêu hỗ trợ trang thiết bị y tế bảo hộ đến các bệnh viện, các trung tâm cách ly, trung tâm y tế, lực lượng y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch hiện đang rất thiếu thốn các phương tiện bảo hộ.

Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng tới hỗ trợ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người nghèo, lao động tự do, người thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm tình thương…, những nơi chưa tiếp cận được gói cứu trợ.

Bạn đọc đang gặp khó khăn; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn tham gia chương trình tiếp sức, xin liên hệ với toà soạn theo cách sau: Gọi đến Ban Bạn đọc và Công tác xã hội Báo Tiền Phong: 0977.456.112; hoặc gửi thông tin hoàn cảnh đến email: bandoc@baotienphong.com.vn để đăng ký.

Với vai trò là cầu nối, Báo Tiền Phong rất mong Quý bạn đọc hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức sẽ cùng đồng hành với chương trình và san sẻ tình thương với đồng bào.

Quý nhà hảo tâm có thể ủng hộ qua các hình thức: Chuyển tiền qua tài khoản của Báo Tiền Phong; Ủng hộ hiện vật là lương thực, nhu yếu phẩm, máy móc, trang thiết bị y tế…

1. Tài khoản ngân hàng:

- Tên tài khoản: Báo Tiền Phong

- STK: 12310000062175

- Ngân hàng BIDV, Chi nhánh Quang Trung Hà Nội, địa chỉ 53 Quang trung Hà Nội, Việt Nam.

- Nội dung chuyển khoản: “Ủng hộ chống dịch

2. Liên hệ Toà soạn báo Tiền Phong theo địa chỉ:

- Trụ sở Tòa soạn: 15 Hồ Xuân Hương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Điện thoại: 0977 456 112.

- Ban đại diện TP.HCM: 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh; Điện thoại: (028) 38484366

- Ban đại diện tại Miền Trung: 19 Ngô Gia Tự, Đà Nẵng, Điện thoại: 0236. 3828039

- Ban đại diện tại Nghệ An: 21 Hồ Xuân Hương, TP Vinh, Nghệ An, ĐT: (0238)8602345

- Ban đại diện tại ĐBSCL: 41 CMT8, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ - 0292.3823823

- Ban đại diện tại Tây Nguyên: 52 Trần Nhật Duật, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Điện thoại: 0262.3950029

- Văn phòng đại diện tại Bắc Giang: Toà nhà các đơn vị sự nghiệp tỉnh Bắc Giang, đường Quách Nhẫn, TP Bắc Giang. Điện thoại: 0988104913.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm