Cuộc chiến giữa Steven Spielberg và Netflix: Phim trực tuyến "không xứng" tranh giải Oscars?

Cuộc chiến giữa Steven Spielberg và Netflix: Phim trực tuyến "không xứng" tranh giải Oscars?
HHT - Đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim lừng danh Steven Spielberg cho rằng những hãng phim như Netflix không xứng đáng thắng giải Oscars.

Một cuộc chiến về quan điểm nghệ thuật đang nổ ra giữa "cha đẻ của dòng phim bom tấn" Steven Spielberg và hãng phim trực tuyến lớn nhất hiện nay - Netflix.

Cuộc chiến giữa Steven Spielberg và Netflix: Phim trực tuyến "không xứng" tranh giải Oscars? ảnh 1

Nhiều phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin Steven Spielberg cảm thấy không vui trước chiến thắng vang dội của Roma - phim do Netflix sản xuất tại giải Oscars vừa qua. Người đã sáng tạo nên E.T, Jaws, Indiana Jones, Jurassic Park... cho biết: "Tôi hy vọng tất cả chúng ta tiếp tục tin tưởng rằng những đóng góp lớn nhất mà nhà làm phim có thể mang đến cho khán giả là trải nghiệm sân khấu điện ảnh. Các rạp chiếu phim phải tồn tại mãi mãi". Theo đạo diễn đình đám, những bộ phim "chiếu ở nhà" như Roma chỉ nên được đề cử Emmy - giải thưởng dành cho phim truyền hình. 

Cuộc chiến giữa Steven Spielberg và Netflix: Phim trực tuyến "không xứng" tranh giải Oscars? ảnh 2
Roma được 10 đề cử Oscars và thắng 3 giải, trong đó có Đạo diễn xuất sắc nhất.

Thậm chí, Steven Spielberg muốn dùng sức ảnh hưởng của mình để thực hiện một cuộc vận động yêu cầu Oscars thay đổi luật, loại bỏ những hãng phim trực tuyến như Netflix ra khỏi "cuộc chơi".

Cuộc chiến giữa Steven Spielberg và Netflix: Phim trực tuyến "không xứng" tranh giải Oscars? ảnh 3

Ngay lập tức, Netflix cũng có lý lẽ biện minh cho mình. Hãng phim này đăng lên Twitter: "Chúng tôi yêu điện ảnh. Và đây là những điều chúng tôi cũng yêu: Tạo điều kiện cho những người không có nhiều tiền hoặc sống trong các thị trấn không có rạp phim; để mọi người ở khắp mọi nơi thưởng thức các bộ phim cùng một lúc; những nhà làm phim có nhiều nơi để chia sẻ nghệ thuật hơn. Những điều này không hề xung đột với nhau". 

Cộng đồng mạng cũng có quan điểm khác nhau về vấn đề này. Phần đông người trẻ ủng hộ Netflix và cho rằng Steven Spielberg hơi "cổ hủ" và phản ứng thái quá. Viện Hàn lâm Mỹ - BTC của giải Oscars vẫn chưa hề lên tiếng. 

Theo Tổng hợp - Ảnh: Screen Rant
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm