Cuộc chơi sắc màu 2023: Cam đi với xanh lam, độc đáo nhất là cách phối màu tím

HHT - Thử nghiệm với màu sắc luôn là một trò chơi thú vị trong thời trang. Không cần phải đổi phong cách hoàn toàn, đôi khi chỉ cần thay đổi cách kết hợp màu sắc là đủ để bạn có ngay một diện mạo mới. Hãy thử với các cặp màu "hot trend" dưới đây nhé!

Cam + Xanh lam

Cuộc chơi sắc màu 2023: Cam đi với xanh lam, độc đáo nhất là cách phối màu tím ảnh 1

2023 là năm của màu xanh lam còn màu cam là màu yêu thích của rất nhiều IT girl.

Một sự kết hợp màu sắc rực rỡ và hút mắt. Màu cam và màu xanh tương phản nên khi phối hợp sẽ tôn nhau lên. Màu cam những năm qua đã trở thành màu yêu thích của các IT girl, còn màu xanh dương thì đích thị là màu của năm 2023 luôn rồi! Vì vậy, việc pha trộn hai màu sắc rực rỡ này với nhau chắc chắn sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài ấn tượng. Đỉnh hơn nữa là cặp màu sắc xanh lam và cam vừa có nét hiện đại, vừa có vibe retro rất rõ rệt.

Tím + Đen

Cuộc chơi sắc màu 2023: Cam đi với xanh lam, độc đáo nhất là cách phối màu tím ảnh 2

Tím và đen hứa hẹn sẽ trở thành một sự kết hợp mang tính biểu tượng trong năm nay.

Việc phối một màu sắc đậm và lạ mắt với màu đen không phải là ý tưởng mới, nhưng sự kết hợp giữa đen và tím gần đây đã được các tín đồ thời trang yêu thích. Khác với tông tím trước đây, năm nay sắc tím đậm và rực rỡ mới trendy. Cặp màu này rõ ràng mang lại một cảm hứng retro thập niên 90s rõ rệt, cũng là một trong những xu hướng chính của năm 2023.

Xanh lá + Xám

Cuộc chơi sắc màu 2023: Cam đi với xanh lam, độc đáo nhất là cách phối màu tím ảnh 3

Đây là một cặp màu sắc nên thử trong năm nay!

Màu xanh lá đã phủ sóng trong tuần lễ thời trang Xuân - Hè 2023. Trong buổi trình diễn của Fendi, màu xanh của những lát chanh tươi đã tô điểm cho sàn diễn và gây được nhiều ấn tượng. Màu xanh lá với màu xám trầm là một sự kết hợp tưởng không liên quan nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Màu xám trung tính sẽ làm dịu bản chất nổi trội của màu xanh lá (nhất là tông xanh chanh, xanh neon và xanh lá non), điều này vô tình giúp thu hút người nhìn hơn, vì mắt họ đã được màu xám giúp điều tiết để làm quen với màu xanh nhanh hơn bình thường.

Xanh da trời + Xám

Cuộc chơi sắc màu 2023: Cam đi với xanh lam, độc đáo nhất là cách phối màu tím ảnh 4

Các ngôi sao cũng thường chọn cặp màu này cho phong cách thời trang thường ngày của họ.

Các tông màu xanh khác nhau đã được các nhà mốt Fendi, Hermès, Burbbery và Givenchy làm nổi bật trên sàn diễn, trong các bộ sưu tập của họ. Bên cạnh đó, không ít lần màu xanh nhạt được kết hợp với màu xám. Sự phối hợp về màu của tổ hợp xanh da trời + xám không chỉ mang lại cảm giác êm dịu, thoải mái mà nó còn trông rất bụi bặm nữa.

Đỏ + Xanh dương

Cuộc chơi sắc màu 2023: Cam đi với xanh lam, độc đáo nhất là cách phối màu tím ảnh 5

Sự kết hợp của màu đỏ và màu xanh dương là một gợi ý hoàn hảo cho bất kì ngày nào.

Chắc không cần phải nhắc lại rằng các tông màu xanh đang chiếm lĩnh 2023. Và xanh dương + đỏ là sự kết hợp cổ điển và cơ bản. Trước đây chúng ta thường thấy cặp màu sắc này trong những bộ đồ thể thao, vì trông nó rất năng động và cả hai màu này đều tượng trưng cho sự tự tin.

Nhưng năm nay, đỏ và xanh dương đã vượt ra khỏi khuôn khổ đồ thể thao, lên thẳng sàn diễn của Ferragamo, Victoria Beckham và Courrèges. Khi kết hợp với màu xanh dương của jeans, nó lại càng tôn lên vẻ năng động và sự tự do, lòng nhiệt thành của tuổi trẻ.

Cuộc chơi sắc màu 2023: Cam đi với xanh lam, độc đáo nhất là cách phối màu tím ảnh 6
Tin liên quan