Cuộc thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia: Học bá trường Ams giành chiến thắng ngoạn mục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia tuần này chứng kiến một trận thi đấu “nảy lửa” giữa 4 đại diện ưu tú. Mỗi người đều sở hữu thế mạnh riêng cùng thành tích học tập “con nhà người ta” khiến vị trí dẫn đầu liên tục được thay đổi qua các vòng thi.

Cuộc thi Tuần 2 - Tháng 1 - Quý 4 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc: Lê Tuấn Đạt (trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Lương Phúc Lộc (trường THPT Duy Tân, Phú Yên), Lê Thái An (trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) và Nguyễn Trọng Thành (trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng).

Cuộc thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia: Học bá trường Ams giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 1

Bốn chàng trai đều "ngang tài ngang sức". Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, cả bốn đều đã sẵn sàng chiến đấu với những câu hỏi khó nhằn từ chương trình. Kết thúc vòng đầu tiên, nam sinh Phú Yên đã cho thấy bản lĩnh của mình khi vươn lên dẫn đầu với 95 điểm. Xếp thứ 2 với 90 điểm là Trọng Thành, tiếp theo là Thái An với 45 điểm và Tuấn Đạt với số điểm 25.

Với phần thi Vượt chướng ngại vật, Thái An rất xuất sắc khi đã tận dụng các gợi ý để bấm chuông trả lời từ khóa. Ngay khi một góc hình ảnh được hé lộ, nam sinh đã nghĩ ngay đến từ khóa có 3 chữ cái là “Lửa”. Dù không quá tự tin với đáp án nhưng với chiến thuật "liều ăn nhiều" của mình, Thái An đã trả lời chính xác và mang về 40 điểm, rút ngắn khoảng cách với các thí sinh còn lại.

Cuộc thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia: Học bá trường Ams giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 2

Thái An trả lời chính xác từ khóa.

Tại phần thi Tăng tốc, thế trận lúc này thay đổi chóng mặt. Phúc Lộc không còn giữ vững vị trí dẫn đầu của mình, nam sinh xếp cuối với 145 điểm. Trọng Thành liên tục giành được số điểm tối đa - nam sinh Hải Phòng bứt phá với 220 điểm, xếp sau đó là Thái An với 205 điểm và Tuấn Đạt 175 điểm.

Ở phần thi Về đích, nam sinh Hải Phòng tạm thời dẫn đầu đã lựa chọn 20-30-20 điểm. Câu hỏi đầu tiên Trọng Thành chưa trả lời đúng và ngậm ngùi nhường 20 điểm cho Phúc Lộc. Câu hỏi thứ 2 có giá trị 30 điểm nam sinh đã trả lời đúng tuy nhiên ở câu hỏi thứ 3 có ngôi sao hy vọng, Trọng Thành không kịp trả lời và nhường 20 điểm cho Thái An.

Cuộc thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia: Học bá trường Ams giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 3

Trọng Thành ngậm ngùi nhường vị trí dẫn đầu lại cho Thái An.

Lúc này, Thái An đang tạm thời dẫn đầu với 225 điểm. Với lựa chọn 20-30-20 điểm, nam sinh đã “thừa thắng xông lên” liên tiếp trả lời chính xác hai câu hỏi của chương trình. Ở câu hỏi cuối cùng về lĩnh vực địa lý, dù không trả lời đúng nhưng cũng không ai nhấn chuông, nam sinh bảo toàn số điểm 275, tiếp tục dẫn đầu Đoàn leo núi.

Thí sinh tiếp theo bước vào phần thi Về đích là Tuấn Đạt với sự lựa chọn 20-30-20 điểm. Ở hai câu hỏi đầu tiên, Tuấn Đạt không trả lời được và đành mất trọn 50 điểm vào tay Trọng Thành, giúp Trọng Thành rút ngắn khoảng cách với người dẫn đầu với 260 điểm. Câu hỏi cuối với sự trợ giúp của ngôi sao hy vọng, Tuấn Đạt đã giành lại 40 điểm.

Phúc Lộc lựa chọn 3 câu 30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng. Dù là người cuối cùng nhưng nam sinh không hề nản lòng mà tận dụng năng lực tiếng Anh, Vật Lý của mình để ghi được 225 điểm chung cuộc.

Cuộc thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia: Học bá trường Ams giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 4

Nam sinh Hà Nội giành chiến thắng với 275 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 2 - Tháng 1 - Quý 4 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Lê Thái An (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) với 275 điểm. Về nhì với 260 điểm là thí sinh Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), về thứ ba là thí sinh Lương Phúc Lộc (THPT Duy Tân, Phú Yên) với 225 điểm và về cuối là thí sinh Ngô Gia Huy (THPT Hùng Vương, Bình Thuận) với 195 điểm.

Cuộc thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia: Học bá trường Ams giành chiến thắng ngoạn mục ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.