Nam sinh THPT chuyên Nguyễn Huệ giành chiến thắng tại Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đăng Nhật Hùng Võ (học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) là người giành vòng nguyệt quế trong trận đấu tuần 1, tháng 1 của quý cuối cùng chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23.

Cuộc thi Tuần 1 - Tháng 1 - Quý 4 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh: Đăng Nhật Hùng Võ (trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội), Nguyễn Thành Trung (THPT Huỳnh Thúc Kháng, Nghệ An), Ngô Gia Huy (THPT Hùng Vương, Bình Thuận) và Nguyễn Đặng Phương Duy (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh).

Nam sinh THPT chuyên Nguyễn Huệ giành chiến thắng tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Tại phần thi Khởi động, các thí sinh rất nhanh đã hoàn thành 36 câu hỏi và giành được những số điểm đầu tiên. Tạm dẫn đầu đoàn leo núi lúc này là Hùng Võ với 85 điểm, trong khi đó các thí sinh còn lại có phần lép vế hơn: Thành Trung 40 điểm, Gia Huy 35 điểm và Phương Duy đang có 5 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, các bạn phải đi tìm từ khóa gồm 18 chữ cái. Thành Trung và Hùng Võ đã lần lượt bấm chuông trả lời câu hỏi, cả hai đều đưa ra đáp án là “Nhã nhạc Cung Đình Huế” nhưng vì Thành Trung nhanh tay hơn nên đã xuất sắc giành được 90 điểm, rút ngắn khoảng cách với người dẫn đầu đoàn leo núi là Hùng Võ với 95 điểm.

Nam sinh THPT chuyên Nguyễn Huệ giành chiến thắng tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2

Thành Trung xuất sắc giải đúng từ khóa nhưng thiếu một chút may mắn để giành chiến thắng.

Ở phần thi Tăng tốc, đây cũng là cơ hội để các thí sinh bứt phá, giành được ưu thế trong vòng sau. Cụ thể, Hùng Võ tiếp tục dẫn đầu với 185 điểm, đuổi theo sát nút với 170 điểm là Thành Trung, Phương Duy đang có 115 điểm và xếp chót là Gia Huy với 85 điểm.

Nam sinh THPT chuyên Nguyễn Huệ giành chiến thắng tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 3

Hùng Võ bước vào phần thi Về đích với 185 điểm.

Tại phần thi Về đích, Hùng Võ lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh chỉ trả lời chính xác một câu hỏi, tăng thêm 20 điểm cho mình. Với khoảng cách không quá lớn, Thành Trung được kỳ vọng sẽ đuổi kịp số điểm của Hùng Võ. Nam sinh chọn gói 20-30-20 và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ 2. Do bị mất điểm vào tay Gia Huy ở câu hỏi có ngôi sao hy vọng nên nam sinh mất khá nhiều điểm, dù có gỡ lại ở câu hỏi cuối nhưng số điểm lúc này của Thành Trung chỉ còn 140 điểm.

Phương Duy là người tham gia phần thi Về đích tiếp theo với lựa chọn 3 câu 20 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu thứ 2. Nam sinh để mất 20 điểm vào tay Thành Trung và trả lời chính xác 1 câu hỏi, giành được 155 điểm. Gia Huy lựa chọn gói 20-30-20 điểm. Trong phần thi này, nam sinh trả lời chính xác 1 câu, để mất điểm ở hai câu còn lại vào tay Thành Trung và Hùng Võ.

Nam sinh THPT chuyên Nguyễn Huệ giành chiến thắng tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 4

Nam sinh Hà Nội giành chiến thắng với 225 điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 1 - Tháng 1 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Đăng Nhật Hùng Võ (trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) với 225 điểm. Về nhì với 190 điểm là thí sinh Nguyễn Thành Trung (THPT Huỳnh Thúc Kháng, Nghệ An), về thứ ba là thí sinh Nguyễn Đặng Phương Duy (THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) với 155 điểm và về cuối là thí sinh Ngô Gia Huy (THPT Hùng Vương, Bình Thuận) với 70 điểm.

Nam sinh THPT chuyên Nguyễn Huệ giành chiến thắng tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.