Gần 20 trường từ Christchurch (New Zealand) mang đến cơ hội trải nghiệm cho học sinh Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 24 - 27/5, các đơn vị giáo dục từ thành phố Christchurch, New Zealand, đặc biệt tổ chức chuỗi lớp học trải nghiệm dành riêng cho học sinh sinh viên (HSSV) Việt Nam, tạo điều kiện cho người học và phụ huynh trực tiếp tương tác với các giáo viên New Zealand, đồng thời tìm hiểu cơ hội học tập và học bổng tại các trường ở Christchurch - thành phố lớn thứ hai ở New Zealand.

Với vị thế liên tục dẫn đầu khối các quốc gia nói tiếng Anh về chỉ số Giáo dục cho Tương lai (Educating for the Future), New Zealand thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của phụ huynh và người học Việt Nam trong những năm gần đây như một điểm đến học tập hấp dẫn. Trong đó, thành phố Christchurch hằng năm thu hút hơn 6.300 HS-SV quốc tế từ 100 quốc gia đến theo học ở đa dạng các bậc học khác nhau.

Thành phố này không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu tại New Zealand với 65 đơn vị giáo dục từ bậc phổ thông, đào tạo tiếng Anh, giáo dục nghề nghiệp cho đến các trường đại học thuộc Top 2% các trường tốt nhất trên thế giới (theo QS Ranking 2024). Christchurch cũng được đánh giá là một trong những thành phố có sinh hoạt phí phải chăng nhất Châu Đại Dương, đồng thời là nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp nội địa và tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động ở các lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Chỉ tính riêng lĩnh vực dịch vụ công nghệ cao, thành phố này nắm giữ vị trí thứ 3, đóng góp 2,4 tỉ NZD vào GDP và tạo ra hơn 15.000 công việc cho nền kinh tế.

Gần 20 trường từ Christchurch (New Zealand) mang đến cơ hội trải nghiệm cho học sinh Việt Nam ảnh 1

Trước năm 2030, thành phố Christchurch và vùng Canterbury cần 50.000 lao động chất lượng cao để đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế.

Trước thực tế số lượng HS-SV Việt Nam tại thành phố Christchurch đang tăng mạnh và nhu cầu tìm hiểu thông tin ngày càng cao của phụ huynh và người học trong thời gian qua, Hiệp hội Giáo dục thành phố Christchurch (Christchurch Educated) phối hợp cùng Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) đặc biệt triển khai chuỗi lớp học trải nghiệm mô phỏng môi trường học thực tế tại New Zealand dành riêng cho HS-SV Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Christchurch Educated thực hiện hoạt động trải nghiệm như thế này trong chuyến thăm thường niên đến Việt Nam. Chuỗi lớp học đặc biệt này sẽ được tổ chức vào ngày 25/5 tại TP. Hồ Chí Minh và ngày 26/5 tại Hà Nội.

Lớp học trải nghiệm do chính các thầy cô New Zealand đứng lớp, hướng đến giúp người học hình dung được sự khác biệt trong cách tiếp cận giáo dục mang đậm tính thực tiễn của New Zealand, cũng như cách các trường chú trọng trang bị kỹ năng công dân toàn cầu. Mỗi lớp học sẽ có 2 phần:

Phần 1: “Trải nghiệm học STEM kiểu New Zealand” thông qua thử thách xây cầu có khả năng chịu tải trọng lớn. Các cô cậu học trò sẽ được khám phá thế giới của bộ môn thiết kế sản phẩm (Product Design) nhiều thú vị thông qua sự kết hợp liên môn STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và tiếng Anh theo cách thức sáng tạo, đồng thời nâng cao khả năng xử lý vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và tư duy đổi mới.

Phần 2: “Thiết kế không gian sống bền vững vì một tương lai tươi sáng” thông qua việc tiếp cận nền tảng Tư duy Thiết kế (Design Thinking). Người học sẽ được hướng dẫn sử dụng quy trình này để tìm ra các giải pháp và tạo ra và thử nghiệm các mô hình không gian sống bền vững, hướng đến sức khỏe cộng đồng.

Đặc biệt, chuỗi lớp học còn được thiết kế để những phụ huynh quan tâm có thể cùng tham gia trải nghiệm với con, từ đó hiểu rõ hơn về môi trường học thực tế tại New Zealand. Tất cả các HS-SV tham gia chuỗi lớp học này sẽ nhận được giấy chứng nhận do Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Hiệp hội Giáo dục thành phố Christchurch cấp, cùng nhiều phần quà hấp dẫn trong các hoạt động tại lớp học.

Gần 20 trường từ Christchurch (New Zealand) mang đến cơ hội trải nghiệm cho học sinh Việt Nam ảnh 2

Lớp học trải nghiệm mô phỏng môi trường học thực tế tại New Zealand, giúp người học tiếp cận phương pháp giảng dạy sáng tạo tại đất nước có nền giáo dục nằm trong top đầu thế giới.

Bên cạnh đó, sau khi tham gia chuỗi lớp học trải nghiệm, phụ huynh và HS-SV cũng sẽ được trao đổi trực tiếp với các thầy cô là Giám đốc Tuyển sinh Quốc tế, Giám đốc Khu vực của gần 20 đơn vị giáo dục từ thành phố Christchurch, để có thông tin cập nhật nhất về chương trình học, các cơ hội học bổng, từ đó lên lộ trình và kế hoạch học tập phù hợp với định hướng cá nhân.

Gần 20 trường từ Christchurch (New Zealand) mang đến cơ hội trải nghiệm cho học sinh Việt Nam ảnh 3

Cơ hội giao lưu trực tiếp với hơn 20 đơn vị giáo dục từ TP. Christchurch để được tư vấn về lộ trình học tập phù hợp với định hướng cá nhân.

Nói về sự kiện này, ông Ben Burrowes - Giám đốc khu vực Châu Á của Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) chia sẻ: "Chuyến thăm của đoàn 20 đơn vị giáo dục từ TP. Christchurch đến Việt Nam thể hiện sự quan tâm và tình cảm đặc biệt của các trường New Zealand dành cho HSSV Việt Nam. Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong là phụ huynh và người học Việt Nam sẽ được trải nghiệm thực tế và hiểu rõ hơn về môi trường học tập tại New Zealand, nơi được đánh giá cao bởi tư duy giáo dục cởi mở, môi trường học tập sáng tạo, giúp các em phát triển tư duy độc lập và thích ứng với các thay đổi nhanh của xã hội.”

Stefi Porter, Quản lý Đối tác Giáo dục Quốc tế của Christchurch Educated cho biết: “Giá trị thực sự của việc hợp tác quốc tế trong giáo dục chính là các trường cùng nhau chia sẻ nguồn lực, thời gian và tâm huyết để thể hiện ưu thế vượt trội của thành phố, cũng như mang đến những lựa chọn học tập đa dạng dành cho HSSV quốc tế. Thông qua các lớp học mô phỏng, chúng tôi có thể cho người học thấy sự đa dạng trong phong cách giảng dạy của New Zealand. Từ đó, các em sẽ được cung cấp cái nhìn trực quan nhất để đưa ra quyết định học tập sau này.”

Phụ huynh và HSSV Việt Nam mong muốn tham gia chuỗi lớp học trải nghiệm và trao đổi trực tiếp với các trường có thể đăng ký theo thông tin dưới đây:

Lớp học trải nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: 13h30-16h30, Thứ Bảy, ngày 25/5/2024

Địa điểm: Khách sạn Lotte Saigon, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1

Link đăng ký: https://bit.ly/Christchurch-Student-Event-HCMC

Lớp học trải nghiệm tại Hà Nội

Thời gian: 9h-12h, Chủ Nhật, ngày 26/5/2024

Địa điểm: Khách sạn Grand Mercure Hanoi, 9 Cát Linh, Quận Đống Đa

Link đăng ký: https://bit.ly/studyinchristchurch

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm