Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bố luôn xuất hiện kịp thời ở những cột mốc đáng nhớ

HHT - Tôi còn nhớ như in những lần bố lủi thủi ngồi nhặt điều ngoài vườn, mặc cho trưa nắng chang chang hay chiều gió lộng. Tôi nhớ cả những hôm bố tự tay sửa xe cho tôi dù mắt bố đã kém, không còn thấy rõ từng con vít, từng cọc dây điện. 
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bố luôn xuất hiện kịp thời ở những cột mốc đáng nhớ ảnh 1 Bố rất giỏi che dấu cảm xúc - Ảnh: Soosh

Ngày đó, tôi xa nhà một mình trên chuyến xe đò đầu tiên trong cuộc đời. Một hành trình mới sắp bắt đầu. Và điều tôi ghi nhớ nhất lúc ấy chính là ánh mắt của bố. Tôi đã cố gồng để không bật khóc. Tôi không muốn bố thấy mình yêu đuối. Tôi muốn bố nhìn thấy sự mạnh mẽ trong tôi, và bố mẹ hãy cứ tin tưởng tôi, không cần quá lo lắng.

Tôi là con một trong gia đình. Bao nhiêu yêu thương và kỳ vọng, bố mẹ đều dành cả cho tôi. Khi tôi xa nhà, bố mẹ đã mong tôi sẽ háo hức với hành trình mới với những khám phá mới. Còn tôi thì lại đau đáu nghĩ tới bố mẹ ở quê nhà. Bố tôi gầy và cao, cả người đen lại vì cháy nắng. Bố cũng giỏi che đậy cảm xúc giống như tôi, nói đúng hơn, tôi giống bố, giống từ khuôn mặt cho đến tính cách.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bố luôn xuất hiện kịp thời ở những cột mốc đáng nhớ ảnh 2 "Con gái cố gắng học giỏi nha!" - Ảnh: Soosh

Tôi còn nhớ, hôm đó bố tôi bận, nên không cùng mẹ chở tôi ra bến xe được. Tôi ngồi trên xe, nghe lời dặn dò của mẹ một lúc thì bố xuất hiện, trên chiếc xe cúp màu đỏ đã gỉ sét. Bố tiến lại gần và bảo: “Con gái cố gắng học giỏi nha!”. Trong lòng chợt trào dâng lên cảm xúc khó tả, tôi nhìn thẳng vào mắt bố. Đôi mắt bố tôi nheo lại, để lộ nhiều nếp nhăn. Miệng bố cười rõ tươi nhưng mắt ánh lên nhiều lo lắng.

Bố dõi theo tôi từ những ngày tôi chập chững những bước đi đầu tiên, ngày tôi bắt đầu tập viết những chữ cái đầu tiên, ngày tôi có người bạn đầu tiên,… Bố luôn xuất hiện rất kịp thời ở những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời tôi. Tôi còn nhớ như in những lần bố lủi thủi ngồi nhặt điều ngoài vườn, mặc cho trưa nắng chang chang hay chiều gió lộng. Tôi nhớ cả những hôm bố tự tay sửa xe cho tôi dù mắt bố đã kém, không còn thấy rõ từng con vít, từng cọc dây điện. Tôi biết, bố cố gắng làm điều đó không phải vì tiếc tiền đem xe ra tiệm sửa, mà chỉ vì bố không an tâm. Hễ có ai thấy và gàn thì bố chỉ cười bảo “Mình chỉ cần cố gắng một chút, sẽ làm được thôi!”.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bố luôn xuất hiện kịp thời ở những cột mốc đáng nhớ ảnh 3 Mọi thứ rồi sẽ ổn, con gái à! - Ảnh: Soosh

Từng câu nói của bố, tôi vẫn nhớ như in. Ngần ấy năm, trải qua bao nhiêu biến cố của cuộc sống, bố vẫn vậy, kiên định và bền bỉ. Bố vẫn bảo, chuyện gì cũng thế, khó khăn nào cũng thế, cứ cố gắng môt chút là sẽ qua được thôi. Tôi cũng tin như vậy. Như tôi đã luôn tin bố!

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.